Ads là gì? Những thông tin cần biết về chạy quảng cáo Ads

By   admin    20/11/2019

Ads là gì? Ads (quảng cáo) đóng một vai trò đặc biệt quan trọng trong việc quảng bá sản phẩm của những doanh nghiệp lớn hay nhỏ. Tìm hiểu về Ads là gì?

Trong cuộc sống hiện đại và truyền thông như hiện nay thì Ads (quảng cáo) đóng một vai trò đặc biệt quan trọng trong việc quảng bá sản phẩm của những doanh nghiệp lớn hay nhỏ. 

Quảng cáo Ads là gì

Tìm hiểu chung về Ads:

Ads là từ được viết tắt bởi từ Advertising và được dịch ra nghĩa tiếng Việt được hiểu như là quảng cáo hay trong Marketing Ads thì nó được xem như là một hình thức sở hữu công cụ được cho là đắc lực nhất.

Hình thức này được tạo ra với mục đích chính là nhằm gửi đến những người tiêu dùng một thông điệp vừa đơn giản lại độc đáo nhằm đem lại cho họ những trải nghiệm và hiểu biết về sản phẩm. 

Nó được thể hiện bằng cách xuất hiện với tần suất tối đa trên nhiều phương tiện khác nhau xuất hiện khắp mọi nơi như tivi, báo, đài hay những biển quảng cáo,… mọi nơi mà quảng cáo có thể xuất hiện.

Việc đó tạo ra hiệu ứng tốt về sản phẩm cho người tiêu dùng và nhằm khơi gợi sự tò mò về sản phẩm cũng qua đó có thể thu hút được rất nhiều người tiêu dùng mua sản phẩm.

Ads đã xuất hiện từ lâu và đến nay nó lại càng ngày càng phát triển nhanh chóng hơn trước. Vậy những đặc điểm nổi bật mà trước giờ Ads vẫn không thay đổi chính là :

  • Ads là những biểu mẫu xuất hiện tần suất cao và được trả phí.

  • Ads là phương tiện truyền thông có chiều hướng một chiều

  • Ads là công cụ hay hình thức dùng để quảng bá, quảng cáo sản phẩm.

  • Ads có thể là cá nhân cũng có thể là cộng đồng tùy vào hình thức mà nó biểu hiện.

Các loại hình thức quảng cáo phổ biến hiện nay

Hiện nay trên mọi phương tiện thông tin đại chúng ở khắp mọi nơi đều có thể bắt gặp những tiêu đề hay hình ảnh dùng để quảng cáo:

Quảng cáo truyền thông: 

Đây là loại hình bất hủ từ xưa đến nay và vẫn luôn đứng ở vị trí số một trong mọi loại hình thức trên thị trường. nó bao gồm truyền hình và còn có cả đài phát thanh.

Truyền hình luôn mở ra một cơ hội lớn cho hầu hết các doanh nghiệp thế nên nó luôn là phương tiện đắt nhất cho mọi doanh nghiệp. Bên cạnh đó thì báo in cũng là một hình thức phổ biến.

Display Ads

Display Ads ( được hiểu như là quảng cáo hiển thị) gồm có 2 loại chính là quảng cáo trên báo giấy và cả quảng cáo Digital ( được hiểu như là quảng cáo kỹ thuật số). Bạn có thể bắt gặp nó ở mọi trang web mà bạn xem bởi những doanh nghiệp sẽ bỏ ra một số tiền tương đối lớn để mua những không gian trên đó và quảng bá sản phẩm của họ.

Social Media Ads

Social Media Ads (quảng cáo truyền thông xã hội) chính là hình thức những doanh nghiệp sử dụng những app phổ biến mà mọi người hay dùng như Facebook, Instagram, … và nhiều những app khác để quảng bá sản phẩm của họ. 

Đây là loại hình tương đối hợp ngân sách hầu như với mọi công ty nên nó xuất hiện phổ biến ở khắp mọi mạng xã hội với mọi sản phẩm.

Tìm hiểu thêm: Bí quyết chạy quảng cáo Facebook hiệu quả

OOH 

OOH ( quảng cáo ngoài trời) cũng là một trong những cách để những doanh nghiệp sử dụng phổ biến để quảng bá sản phẩm của họ bởi đây cũng là một cách hoàn hảo để đưa sản phẩm của doanh nghiệp đến với nhiều người tiêu dùng nhất. 

Tìm hiểu về Ads là gì?

Mục tiêu của Ads:

Ads được sinh ra với những mục tiêu nổi trội như sau: 

  • Ads nhằm mục đích thông báo: việc những doanh nghiệp sử dụng Ads ở hầu hết mọi phương tiện chính là để thông báo với những người tiêu dùng tiềm năng của họ về sự có mặt và tồn tại của thương hiệu cũng như những sản phẩm mà doanh nghiệp giới thiệu.

  • Ads nhằm mục đích thuyết phục: Ads chính là  sinh ra với mục đích thuyết phục người tiêu dùng.

  • Ads nhằm mục đích nhắc nhở: Ads muốn nhắc nhở đến người tiêu dùng về việc họ cần có một cách nhìn nhận thực tế về thương hiệu cũng như những sản phẩm của họ tránh làm họ lãng quên.

  • Ngoài ra Ads còn có các mục tiêu khác: nhằm tạo ra doanh thu, tạo ra nhiều nhu cầu, xây dựng thương hiệu,…

Tổng kết: 

Nhìn chung, Ads đã tạo ra cho chúng ta một cuộc sống mới mẻ hơn và tiềm năng hơn bởi chỉ cần ngồi ở nhà cũng có thể gần với mọi sản phẩm và mọi thương hiệu. Và Ads cũng chính là một nguồn quảng bá quan trọng của những doanh nghiệp giúp họ khẳng định thương hiệu.

>> Tìm hiểu thêm:

TIN LIÊN QUAN

Nhân viên Marketing online là gì và những thông tin thú vị cần biết

Marketing

Nhân viên Marketing online là gì và những thông tin thú vị cần biết

Hiện nay, với sự bùng nổ của internet, nhu cầu sử dụng các công cụ trực tuyến và mạng xã hội ngày càng tăng cao. Đây cũng chính là phương thức giúp các nhà Marketing online tiếp thị sản phẩm, dịch vụ hiệu quả. Bởi vậy mà các doanh nghiệp đang thực hiện “săn lùng” những ứng viên Marketing online chuyên nghiệp. Vậy nhân viên Marketing online là gì? Cùng tìm hiểu các thông tin về vị trí nhân viên Marketing online qua bài viết bên dưới nhé!

Nhân viên marketing là ai? Top 3 việc marketing dễ xin nhất ở Hà Nội

Marketing

Nhân viên marketing là ai? Top 3 việc marketing dễ xin nhất ở Hà Nội

Đâu là những việc làm marketing dễ xin việc nhất tại Hà Nội? Hãy cùng tìm hiểu ngay marketing là gì và những công việc trong ngành marketing dễ tìm nhất tại Hà Nội.

CMO là gì? Nhiệm vụ cụ thể và vai trò của một người là CMO

Marketing

CMO là gì? Nhiệm vụ cụ thể và vai trò của một người là CMO

CMO là vị trí quan trọng dẫn tới sự thành công của một chiến dịch Marketing. Vậy CMO là gì và vai trò, nhiệm vụ gì trong doanh nghiệp sẽ có tất cả dưới đây.