Những bí quyết giúp tăng đơn hàng khi bán online hiệu quả nhất

By   admin    19/11/2019

Trong thời đại công nghệ hiện nay thì bạn hoàn toàn có thể tự kinh doanh tại nhà mà không tốn quá nhiều chi phí về vốn, về mặt bằng, về nhân sự,..

Trong thời đại công nghệ hiện nay thì bạn hoàn toàn có thể tự kinh doanh tại nhà mà không tốn quá nhiều chi phí về vốn, về mặt bằng, về nhân sự,.. đó chính là bán hàng online. Vậy trong bài này mình sẽ chia sẻ một số tuyệt chiêu giúp bạn tăng đơn bán hàng online.

Bán hàng online là gì?

Khái niệm bán hàng online

“Start up” đang là một xu hướng của thế giới và Việt Nam. Khi công nghệ phát triển thì việc “Startup” cũng trở nên dễ dàng hơn. Bạn hoàn toàn có thể kinh doanh mà không cần đến mặt bằng cũng không cần thuê nhiều nhân viên, thậm chí cũng không cần có cả mặt hàng kinh doanh ở nhà. Đó chính là kinh doanh online bạn chỉ cần có 1 chiếc smartphone hoặc 1 cái máy tính giao bán trên các kênh online.

Tìm hiểu thêm: Kinh doanh online là gì? Bí quyết kinh doanh online hiệu quả nhất

Tuyệt chiêu giúp bạn tăng đơn bán hàng online

Sử dụng chiến lược kinh doanh bán hàng tiếp cận đa chiều, có nhiều kênh bán hàng online

Trong thời đại công nghệ hiện nay thì có rất nhiều kênh giúp các bạn bán hàng online. Sau đây mình xin chỉ ra một số kênh phổ biến:

  • Facebook: Facebook hiện nay đang là mạng xã hội lớn nhất trên thế giới, theo thống kê của facebook thì tại Việt Nam hiện tại đang có khoảng 30 triệu người sử dụng facebook. Chính vì sự phổ biến này cho nên facebook chính là một kênh bán hàng online vô cùng hiệu quả giúp các bạn có thể tiếp cận được với nhiều khách hàng và nhiều đối tượng khách hàng.

  • Zalo: mọi người thường biết đến zalo là một phương tiện liên lạc vô cùng tiện ích, qua zalo mọi người có thể gửi các file lớn. Ngoài những tiện ích ấy thì zalo còn là một kênh bán hàng vô cùng hiệu quả và có chi phí thấp hơn so với bán hàng ở facebook. 

Trên zalo khi kết bạn là hầu như bạn có luôn tương tác, hiển thị những bài đăng của bạn lên tường của bạn bè mà không mất phí quảng cáo như facebook. Ngoài ra, khi có số điện thoại của khách hàng bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm, tiếp cận với khách hàng.

  • Website: một điều kiện cần khi bán hàng online đó chính là phải có một website, website chính là một kênh để khách hàng có thể quay lại và tìm kiếm các sản phẩm của chúng ta một cách dễ dàng.

Thời gian bán hàng chủ động: bạn có thể bán hàng 24/7

Bán hàng trên website giúp bạn dễ dàng tư vấn với khách hàng và trả lời họ nhanh chóng.

Ngoài ra bạn có thể chủ động thiết kế các giao diện giới thiệu sản phẩm và chủ động chạy các chương trình khuyến mại.

  • Các sàn giao dịch thương mại: Bán hàng trên các sàn giao dịch thương mại hiện nay rất phổ biến, bạn sẽ không cần tốn quá nhiều chi phí để quảng cáo vì các sàn thương mại này họ đã quảng cáo rầm rộ trên các chương trình truyền hình, các trang mạng xã hội thu hút một lượng lớn khách hàng.

Xem thêm: Bí quyết kinh doanh hiệu quả giúp bán hàng ngàn đơn 1 ngày

Bí quyết tăng đơn hàng hiệu quả

Có chiến lược Marketing phù hợp

  • Nghiên cứu tìm hiểu đối tượng khách hàng mục tiêu, từ đó sử dụng các quảng cáo trên facebook, zalo tiếp cận đến các đối tượng đó. Khi đăng bài nên chú ý đăng vào giờ vàng, tức là giờ có nhiều khách hàng mục tiêu truy cập.

  • Hình ảnh sản phẩm đăng bán phải được đầu tư, chụp đẹp, rõ ràng chi tiết. Ngoài ra phần mô tả sản phẩm cũng cần phải kỹ càng lời văn thu hút vì đây chính là những yếu tố kích thích sự thích thú của khách hàng và làm họ có ý định mua hàng.

  • Bạn nên làm các chương trình khuyến mại hay giảm giá để thu hút nhiều khách hàng.

  •  Để khách hàng ấn tượng và trở thành khách hàng trung thành sẽ tiếp tục quay lại mua sản phẩm của mình thì chất lượng sản phẩm của bạn phải đảm bảo đúng với những gì bạn giới thiệu.

  • Ngoài ra, khâu chăm sóc khách hàng cũng rất quan trọng: trước khi khách hàng mua họ sẽ có những băn khoăn về sản phẩm, không biết shop bạn bán hàng có chất lượng không. Chính vì vậy khi khách hàng inbox hỏi thì bạn nên tư vấn nhiệt tình để khách hàng tin tưởng và chọn sản phẩm bên shop bạn chứ không phải là shop nào khác.

  • Một trong những yếu tố không kém phần quan trọng để một khách hàng quyết định mua hàng của bạn đó là họ đọc feedback của các khách hàng đã từng mua sản phẩm của bạn. Vì vậy dịch vụ chăm sóc khách hàng sau khi họ đã mua hàng của mình là rất quan trọng

Sau khi khách hàng mua hàng của bạn bạn nên quan tâm xem khách hàng thấy sao về sản phẩm bên bạn, hỏi xem họ có phàn nàn gì không,…

Mình hy vọng sau bài viết này các bạn đã biết thêm một số tuyệt chiêu để tăng đơn bán hàng online.

+ Xem thêm:

TIN LIÊN QUAN

Những áp lực của nhân viên kinh doanh không phải ai cũng biết!

Bán Hàng - Kinh Doanh

Những áp lực của nhân viên kinh doanh không phải ai cũng biết!

Nhân viên kinh doanh vẫn được biết đến là vị trí làm việc giúp con người ta “nhanh giàu” nhất vì ngoài mức lương cứng thì nhân viên kinh doanh còn có các khoản hoa hồng khi mang về doanh số cho doanh nghiệp

Cách tìm việc chăm sóc khách hàng tại Hà Nội qua tính năng lọc việc

Bán Hàng - Kinh Doanh

Cách tìm việc chăm sóc khách hàng tại Hà Nội qua tính năng lọc việc

Cách tìm việc làm chăm sóc khách hàng hiệu quả nhất tại Hà Nội qua tính năng lọc việc trên website mà bài viết dưới đây chia sẻ sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được việc làm phù hợp với bản thân.

Bật mí quy trình bán hàng chuẩn nhất dành cho doanh nghiệp

Bán Hàng - Kinh Doanh

Bật mí quy trình bán hàng chuẩn nhất dành cho doanh nghiệp

Xây dựng một quy trình bán hàng chuẩn, chuyên nghiệp chính là cách hợp thức hóa quy trình làm việc cho toàn bộ nhân viên. Vậy quy trình bán hàng là gì?