CEO Vieclam123.vn chia sẻ những bí quyết khởi nghiệp thành công

By   admin    10/05/2021

CEO Vieclam123.vn chia sẻ bí quyết khởi nghiệp thành công ngành thương mại điện tử sẽ giúp bạn có thêm động lực làm việc cũng như bí quyết để khởi nghiệp hiệu quả.

Xuất phát từ một chuyên ngành không mấy liên quan, ông Nguyễn Văn Xuân - CEO Vieclam123.vn đã đạt được những thành công trong lĩnh vực thương mại điện tử khiến nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ.

Ông Nguyễn Văn Xuân-CEO Vieclam123.vn

Ông Nguyễn Văn Xuân - CEO Vieclam123.vn

PV: Cơ duyên nào giúp ông biết đến lĩnh vực thương mại điện từ và quyết tâm khởi nghiệp trong lĩnh vực này?

- Trải qua quãng thời gian làm sinh viên Đại học, tôi cũng tốt nghiệp ra trường và hăm hở đi tìm việc làm như bao sinh viên mới tốt nghiệp khác. Tuy nhiên, đi làm được một thời gian thì tôi bắt đầu thấy “nản” vì công việc “làm công ăn lương” ổn định không thể thỏa mãn nhiệt huyết tuổi trẻ. Tôi luôn muốn làm một cái gì đó lớn lao hơn và mang đến nhiều giá trị cho cộng đồng. 

Sau những cuộc trò chuyện với bạn bè, tôi dần biết đến ngành thương mại điện tử và nhận thấy tiềm năng phát triển trong tương lai của ngành này là rất lớn “như một con sư tử đang ngủ yên chưa được đánh thức”. Rồi ý muốn dấn thân vào ngành này cứ thôi thúc tôi ngày đêm để cuối cùng, tôi quyết định phải khởi nghiệp. Đó là lí do vì sao trang web tìm việc làm online- Vieclam123.vn ra đời.

Tìm hiểu thêm: E-commerce là gì? Mô hình của hệ thống thương mại điện tử mới nhất

PV: Khởi nghiệp bao giờ cũng rất khó khăn. Khởi nghiệp trong ngành thương mại điện tử lại càng khó khăn hơn gấp bội phần. Vậy ông có thể chia sẻ những khó khăn mà mình đã trải qua trên con đường khởi nghiệp không?

- Khởi nghiệp ngành thương mại điện tử tốn rất nhiều chi phí. Nói ngành thương mại điện tử là “cuộc chơi đốt tiền” cũng có cái đúng của nó. Chưa kể trong thời gian dài đầu tiên rất khó để thu về lợi nhuận vì số lượng người dùng biết đến trang web chưa nhiều. 

Để có thể vận hành một doanh nghiệp không phải là chuyện đơn giản. Bản thân tôi khi quyết định mở công ty phải lo liệu tất cả các khâu, từ việc thuê địa điểm làm việc, tuyển dụng nhân sự ở các bộ phận, xây dựng chính sách và văn hóa công ty, đào tạo nguồn nhân lực,...

Những tháng đầu tiên gần như không thu được lợi nhuận gì, mà còn phải bỏ ra một số tiền rất lớn để trả các chi phí vận hành doanh nghiệp, phí thuê văn phòng, mua thiết bị máy móc công nghệ, tiền lương cho nhân viên, chi phí quảng cáo. Tất cả những đầu tư ban đầu đó chỉ vì một mục đích duy nhất nhằm “định vị tên tuổi” trên thị trường.

Nhưng khi đã có một chỗ đứng nhất định trên thị trường thì trang web vẫn còn đối mặt với rất nhiều khó khăn khác. Đặc biệt là về đối thủ cạnh tranh trên thị trường việc làm. Có rất nhiều trang web tìm việc online ra đời trước đó, chiếm được lòng tin và sự tín nhiệm của người dùng.

Vì vậy, Vieclam123.vn càng phải nỗ lực để tạo ra sự khác biệt, đem lại dịch vụ và trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Không những thế, trang web luôn có những ưu đãi về giá dịch vụ để thu hút khách hàng. Có những dịch vụ còn được cung cấp hoàn toàn miễn phí chứ không hề thu phí cao như những trang web khác. Dần dần, số người biết đến trang web và sử dụng dịch vụ nhiều hơn. Đây cũng chính là thành công bước đầu mà Vieclam123.vn đạt được. 

PV: Để đạt được thành công như hôm nay quả là điều không đơn giản. Vậy trải qua nhiều khó khăn như vậy, ông có bao giờ hối hận và muốn lựa chọn lại công việc cho mình không?

- Có những lúc tôi cũng nản chí và muốn bỏ cuộc nhưng chỉ cần có thêm một người dùng tin tưởng và lựa chọn sử dụng trang web để tìm kiếm việc làm là tôi lại có thêm niềm tin và động lực. Nghĩ lại, nếu được chọn lại tôi cũng vẫn sẽ lựa chọn công việc này.

Hơn nữa, nhìn vào thực tế, trang web thực sự đã mang lại nhiều giá trị cho xã hội, góp phần giảm tỉ lệ thất nghiệp, tìm được việc làm cho hàng nghìn người lao động trên cả nước. Đây đích thực là niềm vui, động lực to lớn để tôi tiếp tục theo đuổi công việc này.

PV: Ông có dự định phát triển trang web Vieclam123.vn trong tương lai như thế nào?

- Dự định tương lai của tôi là tiếp tục đầu tư để cải thiện các tính năng của trang web nhằm bắt kịp xu hướng của thị trường và đem đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Đồng thời, tôi cũng sẽ tăng cường các hoạt động marketing, quảng bá hình ảnh để tiếp cận đông đảo người lao động và các doanh nghiệp trên cả nước.

Hiện nay, hoạt động “Gia sư” và “học TOEIC” trên trang web vẫn đang đi đúng hướng, thu hút rất nhiều sự quan tâm của sinh viên- đối tượng có nhu cầu tìm việc làm rất cao trong tương lai. 

PV: Xin cảm ơn ông!

- Hy vọng với những chia sẻ trên đây các bạn trẻ có thể có thêm niềm tin, đam mê và nỗ lực để theo đuổi ước mơ, gặt hái được thành công sau này. 

TIN LIÊN QUAN

Bỏ túi cách quản lý Fanpage tăng hiệu quả tương tác

Blog

Bỏ túi cách quản lý Fanpage tăng hiệu quả tương tác

Việc chăm sóc quản lý Fanpage là công việc không thể thiếu nếu muốn tăng tương tác và doanh thu gia tăng hiệu quả. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách quản lý fanpage hiệu quả vì thế hôm nay viecmarketing24.com sẽ giúp bạn nắm rõ nội dung trong bài viết được đề cập ngay sau đây.

Bí quyết giúp phần mục tiêu nghề nghiệp kế toán bằng tiếng Anh thu hút

Blog

Bí quyết giúp phần mục tiêu nghề nghiệp kế toán bằng tiếng Anh thu hút

Nếu bạn là dân kế toán đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm, việc tìm kiếm những phương thức để gia tăng sự cạnh tranh với những ứng viên đối thủ khác là rất quan trọng. Trước tiên, hãy tập trung cho từng chi tiết trong bản CV của mình. Tại bài viết này, chúng ta sẽ học cách thể hiện mục tiêu nghề nghiệp kế toán bằng tiếng Anh, nó sẽ là một phần tạo nên sự thành công trong ứng tuyển của bạn đấy nhé.

Bật mí viết mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên thu hút và hay nhất

Blog

Bật mí viết mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên thu hút và hay nhất

Trong CV thì mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên sẽ là nơi để ứng viên thể hiện tầm nhìn của mình. Vậy cách viết sẽ như thế nào và cách gây ấn tượng ra sao?