Bí quyết kinh doanh hiệu quả giúp bán hàng ngàn đơn 1 ngày

By   admin    19/11/2019

Bạn là một doanh nhân nhưng mới chập chững bước vào nghề hãy tìm hiểu các bí quyết kinh doanh hiệu quả giúp bán hàng ngàn đơn hàng nhanh chóng.

Ngay từ thời xa xưa, ông bà ta đã truyền dạy cho con cháu rằng: “Phi thương bất phú” (nghĩa là không kinh doanh thì khó phát đạt). Nhưng ai cũng biết rằng để thành công, bạn cần phải có các bí kíp kinh doanh riêng.

Bí quyết kinh doanh hiệu quả

NHƯ THẾ NÀO LÀ KINH DOANH ? CÁC LOẠI KINH DOANH LÀ GÌ ?

Dễ nhận thấy kinh doanh là công việc mà người đầu tư dùng một số tiền ban đầu được gọi là vốn để làm các kế hoạch, dự án nhằm tạo ra một nguồn lợi nhuận lớn hơn so với số tiền người đó có ban đầu. Tóm lại, kinh doanh được xem là quá trình sử dụng các phương thức đầu tư hợp lý để tạo ra nhiều lợi nhuận nhất có thể.

Chính vì đặc thù của công việc như thế mà kinh doanh đòi hỏi ở người làm sự nhanh nhạy , một bộ óc chịu khó quan sát, tìm tòi, học hỏi cùng khả năng đương đầu, đối phó với các tình huống bất ngờ. Đặc biệt , đôi khi tính mạo hiểm, dám thách thức cũng là một yếu tố để tạo nên một doanh nhân thành công, nhưng chỉ nên mạo hiểm khi ta thấy cơ hội trong thách thức. 

Vì kinh doanh có đặc điểm là sự đa dạng, không gò bó trong một khuôn khổ nhất định nên nó cũng có thể chia ra thành nhiều loại hình khác nhau. Nhưng chủ yếu, ta có thể xem xét kinh doanh dựa trên 2 loại hình chính: kinh doanh online và kinh doanh offline.

Kinh doanh online là hình thức sử dụng các trang mạng xã hội phổ biến như Facebook, Instagram,...hay các phương tiện thông tin đại chúng như TV, báo online,...để quảng cáo và bán sản phẩm. Các doanh nghiệp kinh doanh online thường không có đông thành viên cũng như không có trụ sở cố định.

Kinh doanh offline là hình thức bày bán, trưng bày,...sản phẩm một cách trực tiếp đối với khách hàng. Khác hẳn với online thì kinh doanh offline thường có đông nhân viên làm việc cùng một trụ sở cố định, cùng với đó là số hotline để khách hàng dễ dàng phản hồi đối với sản phẩm.

Tìm hiểu thêm: Kinh doanh online là gì? Bí quyết kinh doanh online hiệu quả nhất

CÁC BÍ KÍP KINH DOANH  VÔ CÙNG HIỆU QUẢ

Có thể nói, hiện nay, kinh doanh trên facebook đang được đông đảo các doanh nhân chọn lựa và theo đuổi. Lợi nhuận họ thu từ công việc trên là vô cùng lớn. Và dĩ nhiên, để có được số lãi lớn đến nhường vậy thì hẳn, mỗi người phải có các bí kíp riêng. Bài viết này sẽ giúp bạn nắm bắt một số bí kíp kinh doanh online giúp bạn thành công.

Bất kỳ một ai cũng có thiện cảm với cái đẹp, bởi vậy, đừng ngại ngần gì mà không sửa sang trang facebook của bạn sao cho đẹp và thu hút hơn. Việc đăng những tấm ảnh đẹp và sang trọng là một trong những cách được nhiều doanh nhân online lựa chọn để gây ấn tượng với mọi người.

Hãy cập nhật thông tin trên Facebook của mình để khách hàng thêm tin tưởng cũng là có thêm một cách để tạo ra mối liên hệ với khách hàng của mình. Mấy ai dám tin tưởng vào một người lạ khi chưa biết anh ta là ai, là người như thế nào ? 

Bí quyết kinh doanh thành công là gì?

Tạo các trò chơi tặng quà trên facebook cũng là một ý tưởng hay để có thể thu hút, lôi kéo thêm sự quan tâm,chú ý đến từ các bạn khán giả. Món quà có thể không to nhưng phải thực sự gây hứng thú như mỹ phẩm, sách,...và đặc biệt phải có sản phẩm bạn đang bán. Đây được xem là một cách quảng bá thông minh mà lại tiết kiệm thời gian, tiền bạc.

Khi đăng bài quảng cáo sản phẩm, hãy dùng thái độ lịch sự và thân thiện hết sức để trả lời cũng như giúp đỡ khách hàng, hãy xoáy sâu bài viết của bạn vào tác dụng và giá tiền - 2 thứ mọi người quan tâm nhất khi mua đồ.

Xem thêm: Những bí quyết giúp tăng đơn hàng khi bán online hiệu quả nhất

Còn đối với kinh doanh truyền thống thì dĩ nhiên, điều đầu tiên bạn cần chú ý đến chính là việc gây ấn tượng tốt đẹp với khách hàng. Đó có thể là ấn tượng về cách phục vụ tốt, mẫu mã, chất liệu, chất lượng sản phẩm tốt …

Không chỉ có vậy, hãy tỏ ra am hiểu về chính sản phẩm bạn đang bán để có thể dễ dàng tiếp cận với khách hàng và có thể lấy được sự tin tưởng, yêu quý từ họ để có thể tạo dựng và duy trì mối quan hệ lâu dài với khách.Ngoài ra, hãy tận dụng hết khả năng có thể các biện pháp truyền thông, quảng bá để đưa sản phẩm đến gần với khách hàng hơn.

Tóm lại, kinh doanh hiện nay quả là một môi trường màu mỡ để mọi người thỏa sức thể hiện, phát triển bản thân nhưng dĩ nhiên rằng, đây cũng là một nơi chứa nhiều cạm bẫy, nguy hiểm. Bởi vậy, mỗi một người khi đã xác định bước chân vào môi trường phức tạp này thì cần phải cẩn trọng để không trở thành nạn nhân của sự lừa đảo. Cùng với đó là hãy luyện tập để tự có những kinh nghiệm sinh tồn.

+ Đọc thêm:

TIN LIÊN QUAN

Những áp lực của nhân viên kinh doanh không phải ai cũng biết!

Bán Hàng - Kinh Doanh

Những áp lực của nhân viên kinh doanh không phải ai cũng biết!

Nhân viên kinh doanh vẫn được biết đến là vị trí làm việc giúp con người ta “nhanh giàu” nhất vì ngoài mức lương cứng thì nhân viên kinh doanh còn có các khoản hoa hồng khi mang về doanh số cho doanh nghiệp

Cách tìm việc chăm sóc khách hàng tại Hà Nội qua tính năng lọc việc

Bán Hàng - Kinh Doanh

Cách tìm việc chăm sóc khách hàng tại Hà Nội qua tính năng lọc việc

Cách tìm việc làm chăm sóc khách hàng hiệu quả nhất tại Hà Nội qua tính năng lọc việc trên website mà bài viết dưới đây chia sẻ sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được việc làm phù hợp với bản thân.

Bật mí quy trình bán hàng chuẩn nhất dành cho doanh nghiệp

Bán Hàng - Kinh Doanh

Bật mí quy trình bán hàng chuẩn nhất dành cho doanh nghiệp

Xây dựng một quy trình bán hàng chuẩn, chuyên nghiệp chính là cách hợp thức hóa quy trình làm việc cho toàn bộ nhân viên. Vậy quy trình bán hàng là gì?