Cách thu hút khách hàng hiệu quả nhất trên Facebook

By   admin    20/11/2019

Bí quyết nào giúp các công ty doanh nghiệp thu hút khách hàng trên Facebook hiệu quả? Bài viết này sẽ giúp bạn cách thu hút khách hàng tốn ít chi phí nhất.

Facebook ngày càng được đông đảo mọi người tham gia và nó cũng dần trở thành một công cụ kinh doanh hữu ích không thua kém gì với những loại hình kinh doanh khác. Vậy, làm cách nào để thu hút khách hàng hiệu quả nhất trên facebook?

Cách thu hút khách hàng trên Facebook

Hai kiểu khách hàng tiềm năng bạn dễ dàng tìm kiếm được trên facebook

Khi có người quan tâm đến sản phẩm hay dịch vụ mà bạn đang quảng cáo dưới một số hình thức như hoàn thành một cuộc khảo sát trực tuyến, điền vào một mẫu đơn, để lại thông tin xin tư vấn, yêu cầu được dùng thử,… Đó được gọi là những khách hàng tiềm năng.

Thông thường, người ta chia khách hàng tiềm năng thành hai kiểu là khách hàng tiềm năng trực tiếp và khách hàng tiềm năng gián tiếp:

  • Khách hàng tiềm năng trực tiếp: Bạn có thể dễ dàng nhận ra lượng khách hàng này bởi những tương tác của họ như chia sẻ một nội dung chứa thông tin quảng cáo sản phẩm trên facebook của bạn để đổi lấy một ưu đãi nào đó…

  • Khách hàng tiềm năng gián tiếp: Bạn có thể tạo ra lượng khách hàng này thông qua việc bạn chia sẻ một bài viết lên facebook có đính kèm một link liên kết đến trang đích khác. Và từ đó, những người khác có thể truy cập vào trang đích đó nếu họ có sự quan tâm.

Tuy nhiên việc khách hàng có hướng đến sản phẩm/ dịch vụ của bạn trên facebook hay không còn đòi hỏi cách mà bạn thu hút khách hàng như thế nào.

Một số cách thu hút khách hàng trên facebook hiệu quả

Dưới đây là một số cách thức thu hút khách hàng đơn giản mà hiệu quả bạn có thể áp dụng:

  • Chia sẻ trực tiếp trang đích lên facebook và ghim bài viết chứa liên kết lên đầu trang: Việc làm này được hiểu một cách đơn giản là bạn chỉ cần gửi trực tiếp cho khách hàng trang đích có chứa các ưu đãi của bạn. Hoặc việc ghim bài sẽ giúp bạn làm nổi bật được những bài viết tiêu biểu và bất kỳ ai khi ghé thăm trang của bạn sẽ dễ dàng tiếp cận ngay được. Việc ghim bài viết có thể được thể hiện dưới thể loại như hình ảnh, video, liên kết,… và nhớ là phải chứa liên kết dẫn đến trang đích mà bạn muốn người xem ghé qua nhé. Với hình thức này, bạn nên đảm bảo rằng thông điệp mà bạn muốn truyền tải phải rõ ràng, ngôn ngữ dễ hiểu và hình ảnh phải phù hợp với sản phẩm/ dịch vụ để khách hàng dễ bị thu hút.

  • Tận dụng tối đa các bài viết đã đem lại hiệu quả cao: Đây là một trong những cách thu hút lại khách hàng từ việc tận dụng những nội dung đã từng tạo ra nhiều tương tác và đưa lên facebook. Như vậy, bài viết sẽ được hiển thị nhiều trên facebook và người xem có thể dễ dàng nhấn chuột để theo dõi sản phẩm của bạn.

Cách thu hút khách hàng hiệu quả trên Facebook

  • Sử dụng hình ảnh và video: Đây là hai yếu tố đóng vai trò rất quan trọng trong việc quảng cáo trên facebook. Nó không chỉ truyền tải được nội dung của bạn mà còn đem đến cho người xem sự chân thật, độc đáo và thú vị hơn rất nhiều so với những bài đăng không có hình ảnh hoặc video. Và sau đó bạn có thể khéo léo chèn thêm địa chỉ liên kết đến trang đích ở phần ghi chú của ảnh/ video.

  • Đưa ra nhiều ưu đãi cho khách hàng: Lượt tiếp cận của người xem sẽ tăng một cách nhanh chóng khi bạn đem đến cho họ những ưu đãi hấp dẫn như: phiếu ưu đãi mua hàng, giảm giá các sản phẩm, ưu đãi cho khách hàng mới,…. Bạn cũng có thể cân nhắc đến việc sử dụng video để quáng bá ưu đãi của bạn vì nó sẽ khiến cho bài viết của bạn sinh động hơn.

  • Tổ chức các giveaway: Đây là hình thức bạn đưa ra những cuộc thi nho nhỏ để tìm kiếm những bạn may mắn nhất và tặng một phần quà miễn phí cho họ. Hình thức này hiện nay rất phổ biến và thực sự rất thu hút mọi người tham gia, đặc biệt là các bạn trẻ.

Trên đây là 5 cách phổ biến nhất nhằm thu hút khách hàng trên facebook. Ngoài những cách đó ra, bạn có thể tham khảo thêm một số cách thức khác như: livestream, tạo sự kiện trên facebook, thường xuyên liên lạc với những khách hàng thân thiết,…

Một số cách giúp thu hút khách hàng hiệu quả trên facebook là những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp cho bạn. Hi vọng chúng thật sự mang lại hiệu quả cho bạn.

>> Tìm hiểu thêm:

TIN LIÊN QUAN

Nhân viên marketing là ai? Top 3 việc marketing dễ xin nhất ở Hà Nội

Marketing

Nhân viên marketing là ai? Top 3 việc marketing dễ xin nhất ở Hà Nội

Đâu là những việc làm marketing dễ xin việc nhất tại Hà Nội? Hãy cùng tìm hiểu ngay marketing là gì và những công việc trong ngành marketing dễ tìm nhất tại Hà Nội.

CMO là gì? Nhiệm vụ cụ thể và vai trò của một người là CMO

Marketing

CMO là gì? Nhiệm vụ cụ thể và vai trò của một người là CMO

CMO là vị trí quan trọng dẫn tới sự thành công của một chiến dịch Marketing. Vậy CMO là gì và vai trò, nhiệm vụ gì trong doanh nghiệp sẽ có tất cả dưới đây. 

Ngành truyền thông là gì? Vai trò của ngành truyền thông hiện tại

Marketing

Ngành truyền thông là gì? Vai trò của ngành truyền thông hiện tại

Hiện nay, ngành truyền thông có vai trò quan trọng và ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực khác. Vậy ngành truyền thông là gì hãy tìm câu hỏi đó qua bài viết này nhé.