Hướng dẫn cách viết Content Facebook hiệu quả nhât hiện nay

By   admin    21/11/2019

Content Facebook là content bao gồm tất cả những phương tiện chứa đựng nội dung: âm thanh, hình ảnh, video, giai điệu hay thận chí là các Minigame,...

Làm thế nào để viết được Content Facebook hiệu quả, thu hút được khách hàng là câu hỏi mà ai làm Facebook Marketing đều đặt ra. Có những bài viết được chuẩn bị rất chu đáo, lên tới 2000 từ nhưng lại không được quan tâm, không có inbox nào, và có những bài viết chỉ ngắn gọn, vẻn vẹn 500 từ nhưng lại thu hút một lượng khách đông đảo. Vấn đề nằm ở cách viết Content Facebook, vậy làm thế nào để viết Content Facebook hiệu quả?

Content Facebook là gì

Content Facebook là gì?

Trước hết, bạn cần hiểu được content là gì? Content có nghĩa là nội dung. Nội dung ở đây không chỉ là chữ viết đơn thuần mà còn là hình ảnh, âm thanh, video,… Content được coi như là phần hồn của mỗi thông điệp mà chúng ta muốn truyền tới các đối tượng. Một sự việc, vấn đề được đưa ra mà nội dung không hấp dẫn thì khó mà truyền tải được.

Content Facebook là content mà có thể bao gồm tất cả những phương tiện chứa đựng nội dung: âm thanh, hình ảnh, video, giai điệu hay thận chí là các Minigame,...Các phương tiện này sẽ đến với khách hàng.

Tìm hiểu thêm: Quảng cáo Facebook là gì? Cách viết Content Facebook hiệu quả

Cách viết Content Facebook hiệu quả

Bài viết

Bạn có thể viết dài hay ngắn tùy ý khi viết Content Facebook. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể tạo ấn tượng với khách hàng trong 3 giây trong khoảng 4-5 dòng đầu, do facebook chỉ cho hiện thị công khai khoảng 120 ký tự đầu, phần còn lại sẽ bị ẩn đi, và cho vào phần xem thêm. Bạn phải tạo sự tò mò, khiến cho người đọc muốn đọc tiếp phần nội dung phía sau. Có rất nhiều cách để làm được điều đó, bạn có thể sử dụng động từ mạnh, slogan, hay main idea.

Ngoài ra, bạn cần chú ý tránh dùng cách từ nhạy cảm như: bạo hành, rượu bia, chất kích thích,…Hay từ “Facebook” chưa chuẩn thì hệ thống sẽ tự động ẩn bài viết của bạn, hạn chế sự tiếp cận.

Hình ảnh

Hình ảnh nhận được sự ưu ái hơn so với bài viết, các bài viết chứa hình ảnh có độ Reach cao hơn. Tuy nhiên chèn hình ảnh một cách hỗn loạn không những không đạt hiệu quả mà còn phản tác dụng. Tránh định dạng hình ảnh sai. Các dạng hình ảnh được hệ thống chấp nhận và cho phép hiển thị là: gif, jpg, jng,… còn các dạng khác thì chưa được Facebook hỗ trợ.

Bạn cũng cần phải lưu ý về kích thước và dung lượng của ảnh. Hệ thống Facebook cho phép đăng tải 10 ảnh cho mỗi bài viết, và khuyến nghị ảnh với tỷ lệ 1:1 sao cho ảnh hiện thị rõ ràng nhất. Với những ảnh không đạt yêu cầu, hệ thống tự động thay đổi kích thước với những ảnh không đạt kích thước chuẩn. Đây là nguyên nhân khiến cho nhiều ảnh up lên Facebook bị vỡ, nhòe.

Ngoài ra, tránh đăng tải hình ảnh chứa trên 20% text, nếu vi phạm thì hệ thống Facebook sẽ làm hạn chế tiếp cận. Thay vì đó, bạn có thể sử dụng Template để thay thế với những hình ảnh chứa 20% text.

Viral Video

Để đảm bảo có thể tiếp cận rộng rãi lượng khách hàng, Facebook khuyến nghị mỗi viral video nên kéo dài khoảng 15s. Và để đạt hiệu quả hơn, bạn nên đặt thông điệp, chủ đề hay sản phẩm ngay đầu viral video.

Tìm hiểu thêm: Viral marketing là gì?

Một số sai lầm hay mắc phải khi viết Content Facebook

Tiêu đề kém hấp dẫn

Tiêu đề nhàn chán khó có thể hấp dẫn người đọc. Một tiêu đề hay và thú vị chắc chắn sẽ tạo thu hút người đọc hơn. Để tránh lỗi với Content Facebook và tạo được một tiêu đề hấp dẫn, bạn có thể áp dụng theo cách sau: tiêu đề dưới 70 ký tự, không quá 12 từ. Đa số người đọc sẽ đọc 3 từ đâu và 3 từ cuối, vậy nên bạn nên chú ý điều này khi viết content nhé.

Chất lượng kém

Một bài viết rời rạc, lủng củng, chứa đầy lỗi ngữ pháp và lỗi chính tả không những không hấp dẫn người đọc mà còn bị Facebook hạn chế. Vì vậy, sau khi hoàn thành bài viết, bạn nên kiểm tra và trau chuốt lại bài viết. Để có một bài viết chất lượng, bạn cũng cần phải đưa ra nguồn gốc rõ ràng, chính xác.

Cách viết Content Facebook là gi

Giá trị nội dung thấp

Muốn tiếp cận đến người đọc, thì bài viết của bạn phải có giá trị với họ, phải đáp ứng được nhu cầu, giải pháp cho vấn đề của người đọc.

  • Call to action chưa tạo được sự chú ý: bạn cần phải dành thời gian tìm hiểu để biết chính xác điều mà người đọc muốn, khi đó bạn mới tạo được sợi dây liên kết với họ. Chú ý viết ngắn gọn, dễ hiểu.

  • Bài viết không được cập nhật thường xuyên: bạn cần phải cập nhật bài viết thường xuyên để tạo cho khách hàng cảm giác họ được lắng nghe, quan tâm.

  • Nhằm sai đối tượng quảng cáo: để tạo hiệu quả tốt, bạn cần phải xác định được đối tượng khách hàng của mình, biết được khách hàng của mình là ai, thì bạn mới có thể bán được hàng.

  • Không có mục tiêu, chiến lược: bất cứ việc gì mà không có mục tiêu thì đều không thể thành công được. Vì vậy, bạn cần phải xác định mục tiêu, đối tượng khách hàng và lên chiến lược cụ thể cho bài viết.

Hy vọng, bài viết trên sẽ giúp cho bạn hiểu hơn về Content Facebook, cách viết Content Facebook một cách hiệu quả và tránh được những lỗi sai mà mọi người hay gặp phải khi viết. Qua bài viết trên, mong bạn sẽ biết cách viết một bài Content Facebook cuốn hút, hấp dẫn người đọc.

>> Tìm hiểu thêm:

TIN LIÊN QUAN

Nhân viên Marketing online là gì và những thông tin thú vị cần biết

Marketing

Nhân viên Marketing online là gì và những thông tin thú vị cần biết

Hiện nay, với sự bùng nổ của internet, nhu cầu sử dụng các công cụ trực tuyến và mạng xã hội ngày càng tăng cao. Đây cũng chính là phương thức giúp các nhà Marketing online tiếp thị sản phẩm, dịch vụ hiệu quả. Bởi vậy mà các doanh nghiệp đang thực hiện “săn lùng” những ứng viên Marketing online chuyên nghiệp. Vậy nhân viên Marketing online là gì? Cùng tìm hiểu các thông tin về vị trí nhân viên Marketing online qua bài viết bên dưới nhé!

Nhân viên marketing là ai? Top 3 việc marketing dễ xin nhất ở Hà Nội

Marketing

Nhân viên marketing là ai? Top 3 việc marketing dễ xin nhất ở Hà Nội

Đâu là những việc làm marketing dễ xin việc nhất tại Hà Nội? Hãy cùng tìm hiểu ngay marketing là gì và những công việc trong ngành marketing dễ tìm nhất tại Hà Nội.

CMO là gì? Nhiệm vụ cụ thể và vai trò của một người là CMO

Marketing

CMO là gì? Nhiệm vụ cụ thể và vai trò của một người là CMO

CMO là vị trí quan trọng dẫn tới sự thành công của một chiến dịch Marketing. Vậy CMO là gì và vai trò, nhiệm vụ gì trong doanh nghiệp sẽ có tất cả dưới đây.