Cách viết mục tiêu nghề nghiệp bán hàng hiệu quả cho ứng viên

By   admin    23/11/2021

Bạn đã ứng viên yêu thích việc làm bán hàng và đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu cách chinh phục nhà tuyển dụng nhưng đến nay vẫn thất bại. Vậy nguyên nhân là do đâu? Hãy bắt đầu thay đổi bằng cách viết Mục tiêu nghề nghiệp bán hàng trong CV xin việc của mình, bài viết dưới đây sẽ hữu ích nếu bạn chưa biết rõ cách viết phần này.

1. Mục tiêu nghề nghiệp bán hàng có thực sự cần thiết trong CV xin việc?

Dù cho bạn có là nhân viên bán hàng giá trị cao hay những món đồ rẻ tiền thì để có được công việc ổn định bạn vẫn phải chuẩn bị cho mình những vũ khí lợi hại nhất, điển hình là mẫu CV xin việc.

Trong CV xin việc, nhà tuyển dụng có dành sự quan tâm đặc biệt đối với Mục tiêu nghề nghiệp của ứng viên. Và tất nhiên, để thu hút được nhà tuyển dụng thì bạn nhất định phải có phần mục tiêu thật là ấn tượng.

Với việc làm bán hàng, cái đích hướng tới có vẻ rộng mở hơn những việc làm như nhân viên khối hành chính - văn phòng nói chung. Bởi lẽ, bạn có thể thăng tiến lên các chức vụ khác nhau, thậm chí không có giới hạn nếu bạn làm tốt.

Mục tiêu nghề nghiệp bán hàng có thực sự cần thiết trong CV xin việc
Mục tiêu nghề nghiệp bán hàng có thực sự cần thiết trong CV xin việc?

Nhìn vào mục tiêu nghề nghiệp của ứng viên bán hàng, nhà tuyển dụng có thể dễ dàng nhận ra chí hướng của họ. Không những thế, khả năng gắn bó lâu dài với công ty hay không cũng một phần được thể hiện qua phần danh mục này.

Đối với ứng viên, mục tiêu nghề nghiệp không chỉ đóng vai trò làm phong phú mẫu CV xin việc cho nhân viên bán hàng, hơn thế nó còn là nơi để họ khẳng định được bản thân, nói cho nhà tuyển dụng biết rằng họ là người có tầm nhìn và một định hướng rõ ràng trong tương lai.

Nói đến đây, bạn đã biết Mục tiêu nghề nghiệp bán hàng có vai trò quan trọng thế nào đối với ứng viên xin việc hay chưa? Sau đây Viecmarketing24.com sẽ chia sẻ đến bạn một số cách viết mục tiêu nghề nghiệp dành cho nhân viên bán hàng một cách hiệu quả nhất.

2. Viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV bán hàng đạt hiệu quả cao nhất

Nói về ứng viên, hiện nay có 2 loại mà bạn cần xác định rõ ràng đó là ứng viên mới tốt nghiệp và ứng viên đã có kinh nghiệm. Không riêng việc làm bán hàng, tất cả các ngành nghề khác cũng xuất hiện 2 loại ứng viên này. Điều quan trọng bạn phải xác định được mình thuộc đối tượng nào. Sau đó mới có thể đưa ra cách viết mục tiêu nghề nghiệp bán hàng hoàn hảo.

Theo dõi những hướng dẫn cụ thể dưới đây để áp dụng nó vào mẫu CV sắp tới của mình bạn nhé.

2.1. Cách viết mục tiêu nghề nghiệp cho nhân viên bán hàng mới

Sinh viên mới ra trường hay những người lần đầu tiên tiếp cận với việc làm bán hàng đều thuộc đối tượng chưa có kinh nghiệm.

Thường thì những người chưa có kinh nghiệm làm việc bán hàng sẽ tự ti về bản thân hơn so với những người từng trải. Chính tâm lý này có thể khiến bạn bỏ đi cơ hội của mình.

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp cho nhân viên bán hàng mới
Cách viết mục tiêu nghề nghiệp cho nhân viên bán hàng mới

Có vô vàn cách viết mục tiêu nghề nghiệp cho nhân viên bán hàng mới ấn tượng, bạn sẽ lựa chọn cách nào trong số những cách được nêu ở ví dụ dưới đây?

Ví dụ 1:

“Là sinh viên mới tốt nghiệp thế nhưng hiện tôi đã sở hữu chứng chỉ khóa học sales cùng chứng chỉ tiếng Anh chuyên ngành. Tôi mong muốn được tận dụng vốn kiến thức đã được học để đem lại doanh số cao nhất trong quá trình làm việc sau này”

Ví dụ 2: 

“Tốt nghiệp loại giỏi chuyên ngành Marketing tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân, tôi rất mong mình có thể trở thành một thành viên trong ngôi nhà chung của Công ty. Tôi sẽ làm việc chăm chỉ để hoàn thành KPI và với tới danh hiệu nhân viên bán hàng ưu tú/xuất sắc nhất”

2.2. Mục tiêu nghề nghiệp của nhân viên bán hàng có kinh nghiệm

Với những người bán hàng có kinh nghiệm thì mục tiêu nghề nghiệp trong CV bán hàng không còn quá xa lạ. Thậm chí có những người cũng tích lũy được một số cách viết để đạt hiệu quả cao nhưng chưa biết cách áp dụng vào thực tế như thế nào.

Mục tiêu nghề nghiệp của nhân viên bán hàng có kinh nghiệm
Mục tiêu nghề nghiệp của nhân viên bán hàng có kinh nghiệm

Những ví dụ sau đây có thể giúp bạn có thêm sự lựa chọn về cách viết mục tiêu nghề nghiệp bán hàng của mình, cùng theo dõi ngay nhé:

Ví dụ 1:

“Tôi là sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành marketing và đã từng đi làm ở công ty ABC được 5 năm, với vốn kiến thức được học trên lớp cộng thêm thời gian và kinh nghiệm từ thực tế, tôi tự tin rằng mình sẽ đảm nhận được công việc bán hàng hiện tại”

Ví dụ 2:

“Từng có 3 năm làm việc tại vị trí nhân viên phòng kinh doanh của công ty TNHH XYZ, tôi nghĩ rằng mình có đủ khả năng để hoàn thành tốt nhiệm vụ ở vị trí nhân viên bán hàng mà phía doanh nghiệp đang tuyển dụng. Trong thời gian tới, tôi sẽ tham gia các lớp học thêm để nâng cao kỹ năng nghiệp vụ bán hàng, đồng thời cũng học thêm lớp quản lý để gia tăng hiệu quả công việc”

Đó là những ví dụ cụ thể cũng là hướng dẫn chi tiết về cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV bán hàng mà tôi muốn gửi tới bạn. Bất kể dựa vào cách viết nào cũng có thể giúp bạn đạt được hiệu quả tuy nhiên bạn cần phải lưu ý một số vấn đề theo gợi ý dưới đây.

3. Ứng viên bán hàng cần lưu ý những gì khi viết mục tiêu nghề nghiệp?

3.1. Khi viết mục tiêu nghề nghiệp bán hàng cần chú ý hình thức trình bày

Khi viết mục tiêu nghề nghiệp bán hàng cần chú ý hình thức trình bày
Khi viết mục tiêu nghề nghiệp bán hàng cần chú ý hình thức trình bày

Cùng với nội dung, hình thức trình bày thực sự là thứ mà ứng viên cần phải lưu ý. Bạn nhất định phải thể hiện được sự chuyên nghiệp của bản thân thông qua cách trình bày văn bản trong CV xin việc bán hàng của mình.

Ngoài ngắn gọn, mục tiêu nghề nghiệp bán hàng cần đảm bảo yếu tố súc tích, trình bày và sắp xếp khoa học, không viết sai chính tả,...

Tất cả những lỗi cơ bản dù là nhỏ nhất cũng có thể làm ảnh hưởng tới kết quả tuyển dụng, vậy nên ứng viên cần hết sức lưu ý vấn đề này.

3.2. CV bán hàng của bạn sẽ nổi bật hơn nếu thể hiện được cá tính

CV bán hàng của bạn sẽ nổi bật hơn nếu thể hiện được cá tính
CV bán hàng của bạn sẽ nổi bật hơn nếu thể hiện được cá tính

Bạn có nhìn thấy những người bán hàng thành công thường là những người có cá tính hoặc phong cách đặc trưng?

Đó cũng là điều mà tôi muốn lưu ý đến bạn khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV bán hàng.

Khi những câu từ trong cv bán hàng của bạn thể hiện được cá tính riêng, đó cũng là lúc nhà tuyển dụng muốn khám phá nhiều hơn về bạn. Một phần khác, nếu sở hữu điều này thì khả năng thành công của bạn là rất lớn đấy.

3.3. Viết mục tiêu nghề nghiệp bán hàng phù hợp với từng vị trí

Bạn có biết trong lĩnh vực việc làm bán hàng có biết bao nhiêu vị trí? Nào nào là nhân viên bán hàng quần áo, nào là nhân viên bán hàng giày dép, nhân viên bán hàng phụ kiện thời trang, nhân viên bán hàng ăn, nhân viên bán mỹ phẩm, nhân viên bán ô tô, bất động sản,...

Viết mục tiêu nghề nghiệp bán hàng phù hợp với từng vị trí
Viết mục tiêu nghề nghiệp bán hàng phù hợp với từng vị trí

Nếu thông tin của bạn đưa ra quá chung chung, không làm nổi bật được sự liên kết giữa bản thân với vị trí bán hàng hiện tại thì đồng nghĩa rằng bạn là người thua cuộc và phải nhường lại cơ hội cho đối thủ của mình.

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp bán hàng thật đơn giản và dễ áp dụng đúng không nào? Mong rằng những chia sẻ này sẽ đem đến cho bạn cơ hội để nhanh chóng có việc làm mình yêu thích.

TIN LIÊN QUAN

Cách triển khai hiệu quả mục tiêu nghề nghiệp điều dưỡng

Cách viết CV xin việc

Cách triển khai hiệu quả mục tiêu nghề nghiệp điều dưỡng

Vị trí điều dưỡng ngày một thu hút dưới nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân tăng cao mỗi ngày. Mặc dù ngành y tế có nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng với số lượng lớn để phục vụ cho hàng ngàn bệnh viện, cơ sở y tế, thăm khám bệnh,... nhưng song song với đó, chất lượng tuyển dụng cũng rất được chú trọng. Bạn có thể chinh phục được nhu cầu tuyển dụng đó để nắm bắt cơ hội việc làm một phần phải nhờ tới sự tỏa sáng từ phần mục tiêu nghề nghiệp điều dưỡng trong CV.

Bạn đã biết trình bày mục tiêu nghề nghiệp Sale Admin trong CV?

Cách viết CV xin việc

Bạn đã biết trình bày mục tiêu nghề nghiệp Sale Admin trong CV?

Bạn đang muốn trở thành Sale Admin? Bạn muốn thể hiện bản thân thật hoàn hảo trong CV Sale Admin? Tuy nhiên, bạn còn vướng mắc ở phần trình bày mục tiêu nghề nghiệp Sale Admin, vì vậy hãy tìm hiểu cách viết nội dung thông tin về mục tiêu nghề nghiệp của Sale Admin.

Mẹo viết mục tiêu nghề nghiệp xây dựng vào CV ấn tượng và thu hút

Cách viết CV xin việc

Mẹo viết mục tiêu nghề nghiệp xây dựng vào CV ấn tượng và thu hút

Trên thế giới có vô vàn công việc khác nhau và mỗi ngành nghề đều có một đặc thù riêng. Cũng chính những điều đó thì CV ứng tuyển của mỗi ngành nghề cũng có sự khác biệt. Trong đó, mục tiêu nghề nghiệp luôn có một vai trò quan trọng khiến ứng viên thành công trong cuộc ứng tuyển và tạo dấu ấn đến nhà tuyển dụng. Vậy hôm nay chúng tôi sẽ bật mí đến bạn cách viết mục tiêu nghề nghiệp xây dựng vào CV xin việc nhé!