Tìm hiểu về Commission là gì và những thông tin liên quan

By   admin    19/11/2019

Commission là gì? Loại phí này coi như tiền công của một nhà đầu tư hay một loại hình giao dịch phải chi trả cho những người làm môi giới.

Commission là gì? Commission nghĩa là phí hoa hồng. Loại phí này coi như tiền công của một nhà đầu tư hay một loại hình giao dịch phải chi trả cho những người làm môi giới. Cũng có thể coi đây như những lợi nhuận thu được từ người dùng cập nhật trên thị trường ngoại hối.

Commission là gì

Commission là gì?

Commission được biết đến như phí hoa hồng và được nhiều cơ sở kinh doanh hay những doanh nghiệp dùng để trao thưởng cho nhân viên của mình khi đạt được doanh số cao. Những khoản được thanh toán phụ thuộc vào phần trăm sản phẩm bạn đã bán được và bạn sẽ nhận được số tiền tương ứng với tổng giá trị của sản phẩm. 

Dù có nhiều kiểu hoa hồng hiện nay dành cho người bán hàng hay làm việc trong cơ quan nhà nước nhưng chúng đều hoạt động theo những mục đích chung. Những khoản hoa hồng này coi như việc kích thích, tạo động lực cho nhân viên để họ tích cực trong làm việc hơn cũng như trong việc bán hàng để cải thiện doanh số.

Công cụ để chỉnh những điều này nằm ở những bản hợp đồng hay những ưu đãi bất ngờ và có những thỏa thuận của quản lý và nhân viên. Hoa hồng – mục tiêu khiến cho nhiều người nhân viên cố gắng có được khi bán được sản phẩm.

Các sản phẩm commission trong thực tế

Nếu bạn đã hiểu về commission là gì? cũng nên biết đầy đủ chi tiết các thành phần có bên trong nó. Trong đó có các sản phẩm như:

Sản phẩm vật lý

Sản phẩm vật lý được hiểu là những sản phẩm tồn tại rõ ràng, chúng ta có thể sử dụng và cầm nắm được. Trong đó có thể kể tới như đồ gia dụng, thiết bị vi tính, máy móc, đồ dùng cá nhân…. Mức hoa hồng thường rơi vào 3%, nhưng cũng có nơi cao hơn tối đa lên tới 10%.

Dù phí hoa hồng thấp, tuy nhiên những sản phẩm này vô cùng thông dụng nên nguồn lợi vẫn có thể rất nhiều. Chẳng hạn như nhân viên bán quần áo, máy tính… nếu hưởng hoa hồng có thể lên tới 300k - 10 triệu một sản phẩm.

Sản phẩm phi vật lý

Ngược lại với các sản phẩm trên, chúng không tồn tại thực tế. Như phần mềm, hosting, công cụ online…. Dù được tạo ra một lần nhưng lại được sử dụng, bán ra với số lượng cực lớn. Tuy vậy thị trường này khá bão hòa, vậy nên không phải ai cũng có thể cạnh tranh vào được.

Mức hoa hồng cực cao, có thể lên tới 100% tùy sản phẩm. Nhưng tất nhiên cũng không dễ để bán được hàng.

Commission là gì? Những loại commission phổ biến

Những loại commission bạn nên biết

Trên thực tế có khá nhiều loại phí hoa hồng khác nhau. Những loại thông dụng nhất:

Phí hoa hồng theo giá trị sản phẩm

Hầu hết các tổ chức, doanh nghiệp, cửa hàng hiện nay đều trả phí hoa hồng theo dạng này. Giúp nhân viên tạo được động lực bán hàng, kinh doanh sản phẩm. Mức lương bạn được hưởng phần lớn sẽ dựa trên số hoa hồng này.

Phí hoa hồng định kỳ

Loại này thường trả theo các sản phẩm online, trong đó nhiều nhất ở các phần mềm thông dụng như email marketing. Các bạn sẽ là cộng tác viên bán hàng, tiếp thị ứng dụng, phần mềm. Nếu có người click đường link đăng ký, mua sản phẩm các bạn sẽ nhận được một số phần trăm nhất định theo thỏa thuận đã cam kết.

Tuy nhiên thế vẫn chưa hết, các bạn còn nhận được thêm hoa hồng nếu khách hàng gia hạn sử dụng tiếp trong tương lai.

Phí hoa hồng cụ thể

Nhiều doanh nghiệp, tổ chức sẵn sàng đưa ra một số tiền cố định khi bạn giới thiệu được khách hàng mua hàng. Chẳng hạn nếu bạn giới thiệu được một khách hàng đăng ký một khóa học tiếng anh tại emas sẽ được nhận 100 ngàn - 1 triệu đồng tùy thuộc thời hạn khách hàng được giới thiệu ký kết hợp đồng.

Bạn đã làm kinh doanh, marketing bắt buộc phải hiểu về commission là gì. Nó sẽ giúp bạn nhanh chóng tính được khoản phí hoa hồng được nhận. Từ đó tạo động lực để phấn đấu, kinh doanh và tiếp thị sản phẩm. Hoạch định một kế hoạch tiếp thị rõ ràng không hề khó khăn với những thông tin này, từ đó dễ dàng tiếp thị sản phẩm của mình.

>> Tham khảo thêm:

TIN LIÊN QUAN

Bật mí viết mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên thu hút và hay nhất

Blog

Bật mí viết mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên thu hút và hay nhất

Trong CV thì mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên sẽ là nơi để ứng viên thể hiện tầm nhìn của mình. Vậy cách viết sẽ như thế nào và cách gây ấn tượng ra sao?

Bật mí những mẹo thiết kế CV bằng photoshop vô cùng đỉnh cao

Blog

Bật mí những mẹo thiết kế CV bằng photoshop vô cùng đỉnh cao

Là một công cụ có vô vàn tính năng nổi trội để con người tha hồ sáng tạo và thiết kế, hiện nay photoshop là công cụ đình đám được sử dụng rất nhiều hiện nay. Bên cạnh đó, muốn có một CV hoàn hảo và đẹp mắt thì việc thiết kế bằng photoshop đang được ưa chuộng.

Tìm việc làm tại Hà Nội: Những cơ hội và thách thức cho người lao động

Blog

Tìm việc làm tại Hà Nội: Những cơ hội và thách thức cho người lao động

Tìm việc làm tại Hà Nội có rất nhiều cơ hội và thách thức đối với người lao động, vậy những cơ hội và thách thức khi tìm việc làm tại Hà Nội là gì? Hãy tìm hiểu ngay sau đây.