Email Marketing là gì? Cách tiếp cận khách hàng hiệu quả nhất

By   admin    19/11/2019

Đây là hình thức sử dụng email chứa thông tin về sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp được gửi đến khách hàng để tiếp cận 1 số lượng lớn người tiêu dùng.

Cách mạng 4.0 phát triển mạnh mẽ đồng nghĩa với việc ngày càng có nhiều phương tiện quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng. Trong đó có email marketing.Vậy email marketing là gì và ích lợi của việc thực hiện email marketing là như thế nào?

Email Marketing là gì? Cùng tìm hiểu về Email Marketing

Thế nào là email marketing?

Trong xã hội hiện đại ngày nay, các phương thức marketing truyền thống dường như đã bị thay thế bởi những kênh marketing online. Và email marketing có thể nói là 1 trong những kênh marketing online hiệu quả nhất.

Email marketing có nghĩa là tiếp thị và quảng bá sản phẩm qua email.Đây là hình thức sử dụng các email chứa thông tin về sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp được gửi đến khách hàng nhằm tiếp cận được 1 số lượng lớn người tiêu dùng và đem về cho công ty nhiều khách hàng tiềm năng.

Tìm hiểu thêm: Publisher là gì?

Thực hiện marketing bằng email đem lại những lợi ích gì?

Trước hết, đây là hình thức marketing tiết kiệm được nguồn nhân lực cũng như chi phí so với cách thức marketing truyền thống. Với marketing truyền thống, doanh nghiệp phải bỏ ra khá nhiều chi phí cho các biển quảng cáo trên các con phố, chi phí thuê địa điểm và nhân lực để tiếp thị sản phẩm trực tiếp với khách hàng …nhưng với marketing bằng email thì sẽ tiết kiệm được hoàn toàn số chi phí ấy mà vẫn thu được hiệu quả cao hơn.

Email marketing tạo được sự tương tác và mối liên hệ thường xuyên với từng nhóm khách hàng, vì thế sẽ tạo được thiện cảm và lòng tin với nhiều khách hàng tiềm năng.

Đặc biệt hơn, khi sử dụng phương thức email marketing, doanh nghiệp thông qua số liệu thống kê số người click vào mail, điền form trong mail…có thể nắm bắt được chính xác nhu cầu, thị hiếu của từng nhóm khách hàng tùy thuộc vào độ tuổi, giới tính…, từ đó nhắm đúng các nhóm khách hàng mục tiêu để đẩy mạnh quảng bá hoặc có những sự điều chỉnh sản phẩm cho phù hợp.

Hơn thế nữa, bạn có thể thực hiện chiến dịch tiếp thị sản phẩm này một cách thường xuyên nhất có thể bằng cách cài đặt gửi email tự động theo tuần hoặc tháng.

Email marketing có thể tiếp cận rộng rãi đến người dùng hơn:Có thể nói, sử dụng email có thể tiếp cận được số lượng khách hàng lớn nhất trong những kênh marketing online, tiếp cận được đa dạng các nhóm người tiêu dùng. Bởi trong thời đại ngày nay, số lượng người sử dụng email phục vụ cho công việc hay học tập là vô cùng lớn, khoảng 3,8 tỉ tài khoản khắp thế giới.

Các mạng xã hội như  facebook, twitter… cũng có nhiều người sử dụng nhưng không phải đối tượng nào cũng sử dụng chúng.Email bao quát được mọi nhóm đối tượng khách hàng vì thế mà hiệu quả marketing đem lại sẽ cao hơn.

 Email marketing có chi phí thấp nhưng mang lại tỉ lệ ROI (tỉ lệ lợi nhuận) cao nhất:Marketing bằng email chỉ làm doanh nghiệp mất 1 khoản chi phí nhỏ nhưng lại mang lại tỉ lệ lợi nhuận cao. Bởi số lượng khách hàng biết đến và tiếp cận sản phẩm của doanh nghiệp thông qua email lớn hơn so với các kênh khác.

Email Marketing là gì? Các bước thực hiện chiến dịch Marketing

Các bước để thực hiện chiến dịch email marketing hiệu quả 

Bước 1:Doanh nghiệp phải xây dựng cho mình 1 website riêng để tạo các mẫu form đăng kí.Đây là cách để gia tăng thương hiệu cũng như là cơ sở để thu thập email của khách hàng.Bằng cách tạo ra các form đăng kí dùng thử trước khi mua hay tham gia chương trình khuyến mãi, doanh nghiệp sẽ thu được thông tin email của những khách hàng tiềm năng từ đó thực hiện email marketing.

Việc email marketing phải được thực hiện thường xuyên.Bởi không phải người tiêu dùng nào cũng chọn mua sản phẩm ngay từ lần đầu được quảng cáo.

Bước 2: Khi marketing bằng email, nhằm thu hẹp và định hình nhóm khách hàng tiềm năng, bạn cần thiết lập chế độ chọn lựa cho khách hàng xem họ có quan tâm và có muốn nhận các email như thế này nữa không.Điều này sẽ tránh việc làm phiền những người không có nhu cầu, từ đó bạn dễ dàng tập trung hơn vào những khách hàng mục tiêu.

Bước 3:Nhằm thu hút số lượng lớn khách hàng, doanh nghiệp phải tổ chức nhiều chương trình khuyến mãi để tri ân khách hàng.Đây là cách hữu hiệu nhất để kích thích người tiêu dùng, bên cạnh đó sẽ tạo cho doanh nghiệp thương hiệu cũng như làm khách hàng có ấn tượng tốt với doanh nghiệp đó.

Bước 4: Tổ chức các chương trình khuyến khích khách hàng đi theo nhóm hay giới thiệu bạn bè cũng là 1 các marketing có hiệu quả.Bởi nó sẽ làm tăng danh sách email của những người thực sự quan tâm đến sản phẩm hay dịch vụ của công ty.Vì thế chiến dịch email marketing sẽ thành công hơn nữa.

Bước 5: Không thể kể đến việc doanh nghiệp phải đẩy mạnh công tác làm SEO để gia tăng thứ hạng của trang web công ty trong kết quả tìm kiếm. Vì thế nhiều khách hàng có thể tiếp cận đến thông tin sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp hơn.

Có thể nói, trong thời đại của công nghệ hiện đại ngày nay thì email marketing chính là phương thức quảng cáo, tiếp thị sản phẩm vô cùng hiệu quả, giúp doanh nghiệp tìm được nhiều khách hàng tiềm năng.Tuy nhiên mỗi công ty phải có những cách làm marketing hợp lí để gây ấn tượng và thu hút được khách hàng 1 cách thành công.

+ Đọc thêm:

TIN LIÊN QUAN

Nhân viên Content Marketing là gì? Những thông tin bạn cần biết

Marketing

Nhân viên Content Marketing là gì? Những thông tin bạn cần biết

Hiện nay, nhu cầu về nhân lực cho ngành Marketing vô cùng lớn, trong đó không thể không nhắc đến vị trí Content Marketing. Đây là vị trí thu hút nhiều bạn trẻ năng động và có nhiều sự sáng tạo, thỏa sức khai phá các thông tin trên internet. Vậy nhân viên Content Marketing là gì? Công việc của Content Marketing là gì? Cùng tìm hiểu các thông tin về vị trí nhân viên Content Marketing qua bài viết sau đây nhé!

Nhân viên Marketing online là gì và những thông tin thú vị cần biết

Marketing

Nhân viên Marketing online là gì và những thông tin thú vị cần biết

Hiện nay, với sự bùng nổ của internet, nhu cầu sử dụng các công cụ trực tuyến và mạng xã hội ngày càng tăng cao. Đây cũng chính là phương thức giúp các nhà Marketing online tiếp thị sản phẩm, dịch vụ hiệu quả. Bởi vậy mà các doanh nghiệp đang thực hiện “săn lùng” những ứng viên Marketing online chuyên nghiệp. Vậy nhân viên Marketing online là gì? Cùng tìm hiểu các thông tin về vị trí nhân viên Marketing online qua bài viết bên dưới nhé!

Nhân viên marketing là ai? Top 3 việc marketing dễ xin nhất ở Hà Nội

Marketing

Nhân viên marketing là ai? Top 3 việc marketing dễ xin nhất ở Hà Nội

Đâu là những việc làm marketing dễ xin việc nhất tại Hà Nội? Hãy cùng tìm hiểu ngay marketing là gì và những công việc trong ngành marketing dễ tìm nhất tại Hà Nội.