Flash sale là gì? Những xu hướng bán hàng tốt nhất hiện nay

By   admin    19/11/2019

Flash sale là một hình thức bán hàng trực tuyến mới xuất hiện ở Việt Nam nhưng lại khá được ưa chuộng. Sau đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu xem flash sale là gì

Flash sale là một hình thức bán hàng trực tuyến mới xuất hiện ở Việt Nam nhưng lại khá được ưa chuộng, phổ biến. Sau đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu xem flash sale là gì và lí do vì sao hình thức bán hàng này lại được ưa chuộng như vậy.

Flash Sale là gì? Những ưu điểm của Flash Sale

Trước tiên, flash sale là gì?

Flash sale hay còn gọi là bán hàng nhanh chóng, chớp nhoáng. Những sản phẩm của chương trình flash sale có thể được giảm xuống đến 80% so với giá bán nhưng lại chỉ xuất hiện trong một khoảng thời gian rất ngắn có khi chỉ trong 1 giờ đồng hồ.

Những sản phẩm trong các chương trình flash sale sẽ được đưa ra quảng cáo rầm rồ, được tiếp cận một cách nhanh nhất đến người tiêu dùng. 

Mục tiêu của hình thức này là để thu hút sự chú ý của khách hàng đối với sản phẩm, khiến cho người tiêu dùng sẽ có cảm giác chờ đợi đến các chương trình flash sale, đôi khi phải giành giựt, ngóng đợi từng phút để có được sản phẩm yêu thích đó.

Những ưu điểm của flash sale

  • Đối với những người kinh doanh

  • Kích ứng nhu cầu mua hàng của người tiêu dùng

Đây được coi là một chiến lược đánh đúng vào tâm lí người mua hàng. 

Thử nghĩ mà xem, trong khi bạn đang rất muốn mua một món đồ nhưng bình thường giá sản phẩm đó khá đắt, bất ngờ sản phẩm được sale đến 80% nhưng lại trong một khoảng thời gian rất ngắn, vậy thì còn chần chừ gì mà không đặt mua phải không.

Khi đã đánh trúng tâm lí khách hàng, kích thích nhu cầu muốn sở hữu sản phẩm ở khách hàng, thì đây được coi là một thành công của chiến lược bán hàng này.

  • Khả năng tiếp thị phát triển nhanh chóng, tiếp cận đến nhiều người tiêu dùng

Thường thì các sản phẩm flash sale sẽ được đặt ở đầu trang bán hàng, gây được sự thu hút nhất định với người tiêu dùng, kể cả khi không mua món đồ nào nhưng chắc chắn người tiêu dùng nào cũng sẽ nhấn vào và lướt qua xem ít nhất 1,2 lần. 

Một điều nữa, khi có các chương trình giảm giá, đặc biệt là giảm giá mạnh như thế này, người ta sẽ có xu hướng giới thiệu cho những người khác như bạn bè, gia đình.. hoặc nhiều khi là gom chung để mua một lần đỡ mất tiền ship hàng…

Bên cạnh đó, thông qua các trang mạng xã hội, việc chia sẻ thông tin giảm giá như này dễ dàng tiếp cận được đến nhiều người…

  • Doanh số bán hàng có xu hướng tăng bất ngờ

Khi mà đã thu hút được một lượng khách hàng ổn định thì việc mỗi khi chạy chương trình flash sale, doanh số bán hàng tăng một cách nhanh chóng cũng không có gì đáng ngạc nhiên.

Đây chỉ là kết quả của chương trình flash sale đạt hiệu quả tốt nhất mà thôi.

Và khi nhìn vào những con số này, người tiêu dùng sẽ thấy ấn tượng,có niềm tin và nhất định sẽ quay lại mua hàng thêm nhiều lần nữa.

  • Đối với người tiêu dùng

Với người tiêu dùng, lợi ích trong hình thức bán hàng này là sẽ mua được món đồ yêu thích với trị giá thấp hơn so với giá bán ngày thường.

Bên cạnh đó, người tiêu dùng sẽ có thêm nhiều hiểu biết về các nhãn hàng, để trong những lần mua lần sau sẽ lựa chọn ra được nhãn hàng phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Flash sale là gì? Cùng tìm hiểu về Flash sale

Một số lưu ý để chương trình flash sale đạt hiệu quả

Không phải cứ chạy bất cứ chương trình flash sale nào cũng có thể đạt được hiệu quả nhất định. 

Bên cạnh việc định ra một chương trình flash sale, cần phải chú ý một vài điểm sau:

  • Đẩy mạnh mảng truyền thông, đặc biệt là qua các trang mạng xã hội để sản phẩm tiếp cận đến tối đa người tiêu dùng

  • Hãy chắc chắc trong việc lựa chọn sản phẩm để đam ra bán, nên lựa chọn những sản phẩm đáp ứng nhu cầu thường ngày của người tiêu dùng

  • Đề ra một kế hoạch cụ thể trong việc giao hàng và thanh toán

  • Kiểm kê số lượng hàng hóa để tránh tình trạng hết hàng mà vẫn chốt đơn cho khách

Lời kết

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn về hình thức bán hàng flash sale để từ đó có thể đưa ra được những chiến lược bán hàng đạt hiệu quả tốt nhất.

+ Đọc thêm:

TIN LIÊN QUAN

Những áp lực của nhân viên kinh doanh không phải ai cũng biết!

Bán Hàng - Kinh Doanh

Những áp lực của nhân viên kinh doanh không phải ai cũng biết!

Nhân viên kinh doanh vẫn được biết đến là vị trí làm việc giúp con người ta “nhanh giàu” nhất vì ngoài mức lương cứng thì nhân viên kinh doanh còn có các khoản hoa hồng khi mang về doanh số cho doanh nghiệp

Cách tìm việc chăm sóc khách hàng tại Hà Nội qua tính năng lọc việc

Bán Hàng - Kinh Doanh

Cách tìm việc chăm sóc khách hàng tại Hà Nội qua tính năng lọc việc

Cách tìm việc làm chăm sóc khách hàng hiệu quả nhất tại Hà Nội qua tính năng lọc việc trên website mà bài viết dưới đây chia sẻ sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được việc làm phù hợp với bản thân.

Bật mí quy trình bán hàng chuẩn nhất dành cho doanh nghiệp

Bán Hàng - Kinh Doanh

Bật mí quy trình bán hàng chuẩn nhất dành cho doanh nghiệp

Xây dựng một quy trình bán hàng chuẩn, chuyên nghiệp chính là cách hợp thức hóa quy trình làm việc cho toàn bộ nhân viên. Vậy quy trình bán hàng là gì?