Google trends là gì? Công cụ tuyệt vời khi làm marketing hiện nay

By   admin    20/11/2019

Để nắm bắt xu hướng trong kinh doanh và marketing, Google Trends là công cụ hiệu quả giúp các chuyên viên nghiên cứu tìm hướng đi chính xác để kinh doanh.

Trong thế giới công nghệ hiện nay, người thành công là người biết nắm bắt cơ hội, hiểu rõ xu thế. Đối với các nhà marketing cũng vậy và google trends chính là một trợ thủ đắc lực của họ trong việc này.

Google Trends là gì?

Google trends là gì?

“Trends” trong tiếng anh là xu hướng và “Google trends” là một công cụ hoàn toàn miễn phí giúp bạn có thể thống kê được lưu lượng tìm kiếm của nhiều từ khóa về thời gian, khu vực. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng đánh giá được mức độ quan tâm của mọi người theo thời gian thực bởi google trends luôn cập nhật liên tục.

Google trends sẽ thống kê dữ liệu theo dạng biểu đồ để người đọc dễ quan sát sự biến động, vì vậy, có thể thấy đây là một công cụ không chỉ hữu ích trong SEO marketing mà còn được áp dụng trong kinh doanh.

Để sử dụng được công cụ tuyệt vời này, bạn chỉ cần truy cập vào đường dẫn https://trends.google.com/trends/ sau đó nhập từ khóa bạn quan tâm tại ngay thanh tìm kiếm đầu trang. Ngay lập tức, google trends sẽ đưa ra cho bạn các lựa chọn thống kế theo vị trí, thời gian, kênh, danh mục tìm kiếm. Ngoài ra, nếu bạn muốn so sánh hai từ khóa với nhau chỉ cần nhấn “+so sánh” ở đầu trang.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, biểu đồ sau khi tra cứu mà google trends cung cấp không mang tính đại diện cho toàn bộ lượng tìm kiếm mà chỉ lấy 100 điểm làm mốc. Cụ thể như 100 điểm đại diện cho độ phổ biến cao nhất, 50 điểm là trung bình còn 0 điểm là không đủ dữ liệu thống kê.

Điểm nổi trội mà công cụ Google trends mang lại

Hiện nay đã có rất nhiều doanh nghiệp sử dụng công cụ này để tìm kiếm và dự đoán xu hướng, từ đó đưa ra các chiến lược phát triển hiệu quả, đặc biệt là chiến lược marketing sản phẩm. Sau đây là một số lợi ích tuyệt vời của Google trends:

Nắm bắt và dẫn đầu xu hướng

Với hàng tỷ người sử dụng các công cụ tìm kiếm của google như Google Chrome, Google Play, Youtube,…cùng với đó là hơn 4.000 lượt truy cập mỗi giây, công cụ google trends chính là kho tàng thông tin về những xu hướng đang thịnh hành trên thế giới. Dựa trên đó mà các nhà doanh nghiệp, bộ phận marketing có những chiến lược phát triển sản phẩm tuyệt vời.

Giám sát hiệu suất marketing

Dựa theo những thống kê của google trends, các doanh nghiệp có thể biết được mức độ phổ biến của sản phẩm công ty mình với các khách hàng tiềm năng. Đồng thời, giám sát chiến lược marketing đang được triển khai có thực sự hiệu quả, từ đó có những kế hoạch để nâng cao hay khắc phục.

Tìm ra được những khu vực được ưa chuộng

Đối với doanh nghiệp, việc khoanh vùng được khách hàng tiềm năng để phát triển sản phẩm là vô cùng quan trọng. Và google trends chính là chìa khóa cho bài toán khó này.

Nó có thể cung cấp cho bạn những thông tin về vị trí địa lý, quốc gia nào đang có mức độ quan tâm cao tới sản phẩm của bạn. Từ đó, các nhà marketing có thể đưa ra những chiến lược quảng bá hiệu quả, nắm bắt được khách hàng.

Google Trends là gì?

Lựa chọn từ khóa SEO

Để tăng lượng truy cập vào trang của mình, bạn cần phải có những bài viết chuẩn SEO cùng với đó là chiến lược vững chắc. Khi sử dụng google trends, bạn sẽ biết được những từ khóa hay được tìm kiếm liên quan đến lĩnh vực của mình. Đặc biệt, google trends tự động cập nhật thường xuyên, giúp bạn đánh giá được từ khóa và lựa chọn sao cho phù hợp để đưa vào bài viết của mình.

Phân tích đối thủ của mình

Google trends có thể cung cấp cho bạn những thông tin và tần suất tìm kiếm của sản phẩm mà công ty cạnh tranh của bạn đang cung cấp trên thị trường. Từ đó, đề ra những chiến lược để bảo vệ sản phẩm của mình và chiến thắng đối thủ.

Bài viết đã cung cấp những thông tin cũng như lợi ích tuyệt vời của một công cụ mới “google trends”. Mong rằng qua bài viết, bạn có thể khai thác được những tính năng tuyệt vời này, giúp cho công việc marketing trở nên dễ dàng hơn.

>> Tìm hiểu thêm:

TIN LIÊN QUAN

Nhân viên marketing là ai? Top 3 việc marketing dễ xin nhất ở Hà Nội

Marketing

Nhân viên marketing là ai? Top 3 việc marketing dễ xin nhất ở Hà Nội

Đâu là những việc làm marketing dễ xin việc nhất tại Hà Nội? Hãy cùng tìm hiểu ngay marketing là gì và những công việc trong ngành marketing dễ tìm nhất tại Hà Nội.

CMO là gì? Nhiệm vụ cụ thể và vai trò của một người là CMO

Marketing

CMO là gì? Nhiệm vụ cụ thể và vai trò của một người là CMO

CMO là vị trí quan trọng dẫn tới sự thành công của một chiến dịch Marketing. Vậy CMO là gì và vai trò, nhiệm vụ gì trong doanh nghiệp sẽ có tất cả dưới đây. 

Ngành truyền thông là gì? Vai trò của ngành truyền thông hiện tại

Marketing

Ngành truyền thông là gì? Vai trò của ngành truyền thông hiện tại

Hiện nay, ngành truyền thông có vai trò quan trọng và ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực khác. Vậy ngành truyền thông là gì hãy tìm câu hỏi đó qua bài viết này nhé.