Mách nhỏ bạn cách viết kế hoạch nghề nghiệp trong vòng 3 năm tới

By   admin    27/11/2021

Trong mỗi CV xin việc thì kế hoạch nghề nghiệp là một trong những yếu tố quan trọng để ứng viên thể hiện năng lực và tầm nhìn của bản thân. Mỗi kế hoạch nghề nghiệp sẽ giúp cho ứng viên biết rõ được vị trí của bản thân mình đang ở đâu để ngày càng cố gắng và hoàn thiện chính mình. Vậy, kế hoạch nghề nghiệp trong vòng 3 năm tới sẽ được viết vào CV như thế nào? Cùng theo dõi ngay bài viết sau đây để tìm hiểu nhé!

1. Định nghĩa kế hoạch nghề nghiệp trong vòng 3 năm 

Nghe thì có vẻ khá lạ lẫm nhưng thực chất kế hoạch nghề nghiệp chính là mục tiêu nghề nghiệp trong CV của ứng viên. Kế hoạch nghề nghiệp trong CV chính là một mục riêng biệt để ứng viên thể hiện các định hướng, tầm nhìn của bản thân tương lai.  

Kế hoạch nghề nghiệp trong vòng 3 năm là một kế hoạch có cụ thể, chủ đích và được coi là mục tiêu dài hạn trong CV xin việc. Chính kế hoạch có một mức thời gian cụ thể này sẽ khiến cho ứng viên đạt được một cách hiệu quả hơn. Với một kế hoạch được vạch ra một cách có kỹ lưỡng thì ứng viên cũng sẽ có một hướng đi đúng đắn và dễ dàng đạt được những gì đã được đề ra.

Kế hoạch nghề nghiệp trong vòng 3 năm
Định nghĩa kế hoạch nghề nghiệp trong vòng 3 năm 

Như vậy, phần kế hoạch nghề nghiệp là một phần vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong CV. Dựa trên những kế hoạch mà ứng viên nêu rõ trong CV qua đây nhà tuyển dụng cũng sẽ tìm kiếm được một ứng viên phù hợp. 

Vậy tại sao cần phải viết rõ kế hoạch nghề nghiệp trong vòng 3 năm tới vào CV xin việc? Bởi, đây chính là phần thể hiện rõ nhất tinh thần trách nhiệm của ứng viên đối với công việc và con đường phát triển sự nghiệp trong tương lai. Thông qua kế hoạch  nghề nghiệp được nêu ra trong 3 năm tới của ứng viên thì qua đây, nhà tuyển dụng xác định xem ứng viên có trung thành với công ty hay không và họ đem lại những giá trị gì cho doanh nghiệp. 

2. Mách bạn cách viết kế hoạch nghề nghiệp trong vòng 3 năm tới

Và để viết kế hoạch nghề nghiệp trong vòng 3 năm tới chuẩn xác nhất thì ứng viên sẽ cần phải viết và triển khai như thế nào? Hãy cùng theo dõi và xem ngay những nội dung ở phần tiếp theo nhé!

2.1. Lên kế hoạch cụ thể và rõ ràng

Khoảng thời gian 3 năm là một thời gian không quá dài nhưng điều đó sẽ làm thay đổi được một con người rất nhiều. Thời gian sẽ không nói trước được điều gì nhưng khi đi xin việc bạn cần phải lên một kế hoạch rõ ràng về con đường sự nghiệp của bản thân trong tương lai.

Cách viết kế hoạch nghề nghiệp trong vòng 3 năm tới
 Mách bạn cách viết kế hoạch nghề nghiệp trong vòng 3 năm tới

Trước hết, việc đầu tiên bạn cần phải làm đó chính là xác định năng lực bản thân đang nằm ở vị trí nào để từ đó lên kế hoạch một cách cụ thể và hợp lý. Mỗi đối tượng sẽ có những xuất phát điểm về nghề nghiệp khác nhau như: đã có kinh nghiệm, chưa có kinh nghiệm, mới ra trường,...

Việc tìm hiểu đúng vị trí bản thân đang nằm ở đâu thì lên kế hoạch nghề nghiệp cho tương lai sẽ chuẩn xác và hợp lý. Đừng chỉ lập ra cho mình duy nhất một kế hoạch mà hãy đưa ra những mục tiêu cụ thể khác nhau và tìm ra điều mà bạn mong muốn thực hiện nhất nhé!

2.2. Viết ngắn gọn và rõ ràng

Khi đã định hình được mục tiêu cụ thể muốn đặt ra cho bản thân thì bây giờ điều bạn sẽ phải là là đưa vào CV của mình. Độ dài CV thì có hạn nhưng mục tiêu nghề nghiệp chỉ là phần nội dung nhỏ nên vì thế điều bạn cần phải chú ý khi viết nội dung phần này đó chính là phải thật ngắn gọn và rõ ràng.

Viết kế hoạch nghề nghiệp trong vòng 3 năm tới
Cách viết kế hoạch nghề nghiệp trong vòng 3 năm tới

Với kế hoạch nghề nghiệp trong vòng 3 năm tới thì khi viết vào CV bạn chỉ nên tối đa là 4 câu văn. Đừng nên viết dài quá vì sẽ khiến cho mục tiêu của bạn bị lan man và khiến cho mục tiêu, kế hoạch của bạn đi sai hướng.

2.3. Kế hoạch phải liên quan đến công việc ứng tuyển

Mỗi ngành nghề, mỗi công việc thì tính chất và phạm trù làm việc sẽ khác nhau. Chính vì thế điều này cũng dẫn đến các kế hoạch nghề nghiệp đối với từng ứng viên là có sự khác biệt. Bạn không thể nào sử dụng chung một mẫu kế hoạch nghề nghiệp cho tất cả các mẫu CV được.

Hãy đọc kỹ bản mô tả công việc trước khi tiến hành viết CV nói chung và kế hoạch nghề nghiệp trong vòng 3 năm tới nói riêng nhé!

2.4. Không đưa ra các kế hoạch quá xa vời

Rất nhiều người rất hay mắc một lỗi vô cùng lớn đó chính là quá tự tin với năng lực của bản thân và đưa ra những kế hoạch nghề nghiệp xa vời với thực tiễn. Chẳng hạn như một sinh viên mới ra trường không có nhiều kinh nghiệm chuyên môn nhưng lại đặt ra cho mình là 3 năm tới sẽ trở thành tổng giám đốc.

Kế hoạch nghề nghiệp trong vòng 3 năm tới chuẩn
Kế hoạch nghề nghiệp trong vòng 3 năm tới chuẩn nhất

Có hoài bão, ước mơ là một quyền cá nhân cơ bản của mỗi con người. Nhưng điều đó không có nghĩa rằng đi “quá xa” với khả năng thực lực của bản thân. Hãy dựa vào thực trạng về đúng kỹ năng chuyên môn của chính mình để đưa vào CV kế hoạch nghề nghiệp trong vòng 3 năm thật thực tế nhé!

3. Tham khảo mẫu kế hoạch nghề nghiệp trong vòng 3 năm tới

Và để cho ứng viên có cái nhìn thực tế và dễ hình dung hơn về kế hoạch nghề nghiệp trong vòng 3 năm tới thì sau đây là một số mẫu trình bày bạn có thể tham khảo:

3.1. Kế hoạch nghề nghiệp trong vòng 3 năm tới ngành thiết kế

- Ngành thiết kế thời trang:

“Trong vòng 3 năm tới, với sự nỗ lực và cố gắng không ngừng của bản thân, tôi mong rằng mình sẽ tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm quý báu về ngành thiết kế thời trang. Bên cạnh đó sẽ trở thành một nhà thiết kế giỏi góp phần tạo ra những sản phẩm và mẫu mã mang tính xu hướng theo thời đại”

Kế hoạch nghề nghiệp trong vòng 3 năm tới ngành thiết kế
Viết kế hoạch nghề nghiệp trong vòng 3 năm tới ngành thiết kế

- Ngành thiết kế nội thất:

“Với sự hiểu biết sâu rộng về lĩnh vực hội họa, sự sáng tạo và gu thẩm mỹ cao tôi tin rằng trong vòng 3 năm tới sẽ trở thành một nhà thiết kế nội thất tài ba của công ty. Bên cạnh đó, tôi hy vọng sẽ trung thành lâu dài với công ty và tạo ra những sản phẩm chất lượng đúng nhu cầu của khách hàng”

- Ngành thiết kế đồ họa:

“Tôi đã tốt nghiệp ngành mỹ thuật và từng có 3 năm kinh nghiệm với thiết kế đồ họa. Mong rằng trong vòng 3 năm tới sẽ trở thành một trưởng nhóm thiết kế giúp công ty ngày càng phát triển hơn trong tương lai.”

3.2. Kế hoạch nghề nghiệp trong vòng 3 năm tới ngành Marketing

- Content Marketing:

“Mong muốn hoàn thiện bản thân để trở thành một nhân viên Content Marketing chuyên nghiệp. Hy vọng trong vòng 3 năm tới sẽ được thăng tiến trong công việc góp phần đem lại nhiều lợi ích cho công ty.”

- Digital Marketing: 

Kế hoạch nghề nghiệp trong vòng 3 năm tới ngành Marketing
Viết kế hoạch nghề nghiệp trong vòng 3 năm tới ngành Marketing

“Không ngừng học hỏi tìm kiếm các xu hướng mới nhất để áp dụng vào trong công việc. Mong rằng trong vòng 3 năm tới sẽ trở thành một Marketer chuyên nghiệp để phát triển thương hiệu góp phần thúc đẩy sự lớn mạnh của công ty”

- PR- Quan hệ công chúng:

“Cố gắng xây dựng các kế hoạch PR truyền thông để quảng bá thương hiệu ngày càng rộng rãi. Trong vòng 3 năm tới mong muốn được trở thành một quản lý thương hiệu để đem về nhiều lợi ích cho công ty.”

- Trade Marketing:

“Với hơn 2 năm kinh nghiệm trong việc quản lý các chương trình trade promotion cho các doanh nghiệp thời trang  tôi tin rằng mình sẽ phát triển thương hiệu công ty ngày càng lớn mạnh. Hy vọng trong vòng 3 năm tới sẽ trở thành trưởng phòng quản lý Marketing của công ty."

Vậy là những chia sẻ trên đã đưa ra cho bạn những mẹo viết kế hoạch nghề nghiệp trong vòng 3 năm tới vô cùng cụ thể và chi tiết. Hy vọng với những mục tiêu đã đặt ra bạn sẽ sớm hoàn thành đúng kế hoạch mà mình mong ước và thành công trên con đường sự nghiệp của mình

TIN LIÊN QUAN

Cách triển khai hiệu quả mục tiêu nghề nghiệp điều dưỡng

Cách viết CV xin việc

Cách triển khai hiệu quả mục tiêu nghề nghiệp điều dưỡng

Vị trí điều dưỡng ngày một thu hút dưới nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân tăng cao mỗi ngày. Mặc dù ngành y tế có nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng với số lượng lớn để phục vụ cho hàng ngàn bệnh viện, cơ sở y tế, thăm khám bệnh,... nhưng song song với đó, chất lượng tuyển dụng cũng rất được chú trọng. Bạn có thể chinh phục được nhu cầu tuyển dụng đó để nắm bắt cơ hội việc làm một phần phải nhờ tới sự tỏa sáng từ phần mục tiêu nghề nghiệp điều dưỡng trong CV.

Bạn đã biết trình bày mục tiêu nghề nghiệp Sale Admin trong CV?

Cách viết CV xin việc

Bạn đã biết trình bày mục tiêu nghề nghiệp Sale Admin trong CV?

Bạn đang muốn trở thành Sale Admin? Bạn muốn thể hiện bản thân thật hoàn hảo trong CV Sale Admin? Tuy nhiên, bạn còn vướng mắc ở phần trình bày mục tiêu nghề nghiệp Sale Admin, vì vậy hãy tìm hiểu cách viết nội dung thông tin về mục tiêu nghề nghiệp của Sale Admin.

Mẹo viết mục tiêu nghề nghiệp xây dựng vào CV ấn tượng và thu hút

Cách viết CV xin việc

Mẹo viết mục tiêu nghề nghiệp xây dựng vào CV ấn tượng và thu hút

Trên thế giới có vô vàn công việc khác nhau và mỗi ngành nghề đều có một đặc thù riêng. Cũng chính những điều đó thì CV ứng tuyển của mỗi ngành nghề cũng có sự khác biệt. Trong đó, mục tiêu nghề nghiệp luôn có một vai trò quan trọng khiến ứng viên thành công trong cuộc ứng tuyển và tạo dấu ấn đến nhà tuyển dụng. Vậy hôm nay chúng tôi sẽ bật mí đến bạn cách viết mục tiêu nghề nghiệp xây dựng vào CV xin việc nhé!