Các bước lập kế hoạch Marketing Online mới và hiệu quả nhất

By   admin    20/11/2019

Marketing online đóng vai trò quan trọng trong việc mang lại khách hàng cũng như lợi thế cạnh tranh cho đơn vị trong các hoạt động kinh doanh trực tuyến.

Marketing online đóng vai trò quan trọng trong việc mang lại khách hàng cũng như lợi thế cạnh tranh cho đơn vị trong các hoạt động kinh doanh trực tuyến. Cùng đi tìm hiểu những bước lập kế hoạch marketing online qua bài viết chi tiết dưới đây.

Lập kế hoạch Marketing Online hiệu quả

Các bước lập kế hoạch marketing online 

 • Tìm hiểu thị trường: Bất kỳ một chiến dịch marketing online hay marketing truyền thống đều cần có bước tìm hiểu, phân tích thị trường chi tiết trước khi quyết định đưa sản phẩm, dịch vụ ra bán.

Việc tìm hiểu thị trường trong kinh doanh trực tuyến bao gồm những vấn đề: 

 • Tìm hiểu quy mô thị trường, thị trường trọng tâm.

 • Tìm hiểu về khách hàng, khách hàng tiềm năng 

 • Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh 

 • Tìm hiểu các nhà cung cấp sản phẩm 

 • Lên kế hoạch về sản phẩm, dịch vụ: Sau khi đã tìm hiểu thị trường và khách hàng thì đơn vị kinh doanh cần xác định chi tiết các sản phẩm, dịch vụ cần bán ra thị trường là gì. 

Các sản phẩm, dịch vụ phải thỏa mãn được nhu cầu của khách hàng, đáp ứng được những mong muốn của khách hàng. Ngoài ra một mức giá hợp lý cho sản phẩm, dịch vụ sẽ được nhiều khách hàng quan tâm và mua hàng.

 • Lập kế hoạch marketing online: việc lập kế hoạch ở đây bao gồm xác định ngân sách cho các hoạt động marketing trực tuyến, lựa chọn các công cụ, hình thức marketing online, các bước tiếp cận khách hàng tiềm năng thông qua marketing trực tuyến, marketing khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh kinh doanh cùng ngành hàng.

Bản kế hoạch càng chi tiết thì việc thực hiện các công việc marketing sau này sẽ dễ dàng và thuận lợi. 

 • Lựa chọn hình thức marketing online: có rất nhiều hình thức marketing online để doanh nghiệp có thể lựa chọn thực hiện.

 • SEO: là việc thực hiện kế hoạch marketing online đưa những từ khóa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của website lên những thứ hạng đầu tiên của công cụ tìm kiếm Google.

 • Google Ads: Trực tiếp trả tiền cho google để đưa những từ khóa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của đơn vị kinh doanh lên những vị trí đầu tiên của công cụ tìm kiếm này.

 • Facebook: Có rất nhiều cách thức marketing bán hàng trên facebook như: đăng bài bán hàng trên profile, đăng bài bán hàng trên fanpage, đăng bài bán hàng trên các hội nhóm…

 • Facebook ads: Là việc bỏ tiền quảng cáo các bài viết, nội dung trên fanpage để thu hút được thêm nhiều khách hàng tiềm năng.

 • Ngoài ra còn có các hình thức marketing trực tuyến khác như: Email marketing, forum seeding, mobile marketing, youtube…

 • Triển khai theo kế hoạch: Sau khi đã lựa chọn được các hình thức, công cụ marketing phù hợp thì bạn tiến hành thực hiện các công việc cần làm, phân chia các công việc cụ thể cho từng người, mức ngân sách cho các hoạt động marketing, thời gian thực hiện các kế hoạch….

 • Kiểm tra, đánh giá hoạt động marketing online

Sau thời gian bắt tay thực hiện các kế hoạch marketing online thì cần có các hoạt động kiểm tra, đánh giá những công việc đã làm. 

Tìm hiểu thêm: SEO là gì? Tìm hiểu những công việc chính của nhân viên SEO

Thông qua kiểm tra, bạn sẽ xác định rõ các công việc marketing có đúng theo kế hoạch ban đầu hay không, ngân sách chi tiêu có hợp lý, kết quả mang lại có đúng như kỳ vọng, bán được bao nhiêu sản phẩm, dịch vụ…

Các bước lập Marketing online

Một số lưu ý khi lập kế hoạch marketing online 

 • Xác định rõ thị trường trọng tâm: việc xác định rõ thị trường chính, trọng tâm sẽ giúp cho các kế hoạch marketing trực tuyến đi đúng hướng, việc đưa sản phẩm, dịch vụ vào thị trường này sẽ gặp nhiều thuận lợi, cũng như ít bị cạnh tranh.

 • Lựa chọn các hình thức marketing online phù hợp: Có rất nhiều hình thức, công cụ marketing trực tuyến khác nhau. Công việc của đơn vị kinh doanh lẫn người làm marketing là lựa chọn những phương thức quảng cáo online phù hợp với hoạt động kinh doanh của đơn vị, đem lại hiệu quả cao trong việc thu hút được nhiều khách hàng.

 • Phân bổ ngân sách hợp lý: Việc sử dụng ngân sách cho các hoạt động marketing online cũng cần được tính toán chi tiết, tránh chi vượt ngân sách và quá ít dẫn đến các bước triển khai marketing trực tuyến có thể làm bội chi ngân sách hoặc không hiệu quả. 

Trên đây là nội dung chi tiết về việc thực hiện kế hoạch marketing online hiệu quả. Để có thể thực hiện được kế hoạch các đơn vị kinh doanh cần phải tính toán được ngân sách, xác định rõ sản phẩm, dịch vụ cung cấp và tìm kiếm được thị trường khách hàng mục tiêu mới có thể triển khai dễ dàng, thuận lợi. 

>> Tìm hiểu thêm:

TIN LIÊN QUAN

Nhân viên Marketing online là gì và những thông tin thú vị cần biết

Marketing

Nhân viên Marketing online là gì và những thông tin thú vị cần biết

Hiện nay, với sự bùng nổ của internet, nhu cầu sử dụng các công cụ trực tuyến và mạng xã hội ngày càng tăng cao. Đây cũng chính là phương thức giúp các nhà Marketing online tiếp thị sản phẩm, dịch vụ hiệu quả. Bởi vậy mà các doanh nghiệp đang thực hiện “săn lùng” những ứng viên Marketing online chuyên nghiệp. Vậy nhân viên Marketing online là gì? Cùng tìm hiểu các thông tin về vị trí nhân viên Marketing online qua bài viết bên dưới nhé!

Nhân viên marketing là ai? Top 3 việc marketing dễ xin nhất ở Hà Nội

Marketing

Nhân viên marketing là ai? Top 3 việc marketing dễ xin nhất ở Hà Nội

Đâu là những việc làm marketing dễ xin việc nhất tại Hà Nội? Hãy cùng tìm hiểu ngay marketing là gì và những công việc trong ngành marketing dễ tìm nhất tại Hà Nội.

CMO là gì? Nhiệm vụ cụ thể và vai trò của một người là CMO

Marketing

CMO là gì? Nhiệm vụ cụ thể và vai trò của một người là CMO

CMO là vị trí quan trọng dẫn tới sự thành công của một chiến dịch Marketing. Vậy CMO là gì và vai trò, nhiệm vụ gì trong doanh nghiệp sẽ có tất cả dưới đây.