Chiến lược 4P trong Marketing và những điều mà bạn cần biết

By   admin    20/11/2019

Khái niệm chiến lược Marketing 4P. Mô hình Marketing 4P hay Marketing mix được biết đến như một công cụ để thực hiện chiến lược marketing. 

Khi nghe đến chiến lược 4P đâu phải ai cũng biết rằng đây là một mô hình marketing rất phổ biến, được nhiều công ty, doanh nghiệp lựa chọn sử dụng. Vì vậy bài viết dưới đây ta sẽ cùng tìm hiểu kĩ hơn về nó.

Marketing 4P trong doanh nghiệp là gì?

Khái niệm chiến lược Marketing 4P

Mô hình Marketing 4P hay Marketing mix được biết đến như một công cụ để thực hiện chiến lược marketing. 

Khi mới xuất hiện, thuật ngữ Marketing mix bao gồm nhiều yếu tố khác nhau. Điều cốt lõi của marketing mix là tạo nên thương hiệu của riêng bạn trong lĩnh vực kinh doanh online.

Sau này, các yếu tố trong Marketing mix được nhóm lại thành 4 yếu tố chính góp phần lớn vào việc xây dựng và phát triển các chiến lược marketing mà hiện nay được gọi là marketing 4P.

4P trong marketing là viết tắt của 4 thành tố: Product (Sản phẩm), Price (Giá cả), Place (Kênh phân phối), Promotion (Quảng bá). Mức độ thành công ở việc áp dụng 4P trong marketing có ảnh hưởng rất lớn tới doanh thu bán hàng của doanh nghiệp.

4P trong Marketing

Chữ 4P trong Marketing được viết tắt từ 4 từ bắt đầu bằng chữ P như sau: Product, Price, Place, Promotion. Cụ thể như sau: 

Product: Sản phẩm

Doanh nghiệp cần tạo ra những sản phẩm đáp ứng nhu cầu khách hàng của doanh nghiệp, bởi thế cần xác định các đặc tính của sản phẩm hoặc dịch vụ: Chức năng, chất lượng, mẫu mã, đóng gói, nhãn hiệu, phục vụ, hỗ trợ bảo hành, …

Sản phẩm được nói đến ở đây có thể là sản phẩm hữu hình (xe máy, ô tô, tủ lạnh, …) hoặc sản phẩm vô hình ( các dịch vụ )

Các chiến lược sản phẩm:

  • Chiến lược chủng loại: Các doanh nghiệp khi kinh doanh thường đưa ra nhiều chủng loại sản phẩm để mở rộng kinh doanh và phân bổ rủi ro. Vì thế doanh nghiệp cần có những chiến lược hợp lí.

  • Chiến lược thích ứng sản phẩm: Để mở rộng thị trường sản phẩm của mình thì doanh nghiệp cần quan tâm đến việc cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm, hạ giá bán sản phẩm. Muốn thực hiện điều đó, doanh nghiệp cần cải tiến công nghệ, tay nghề lao động, kiểm tra nguyên vật liệu, chất lượng sản phẩm, cùng với đó là phân tích giá trị loại bỏ chi phí vô ích.

  • Chiến lược đổi mới sản phẩm: Đây là một chiến lược mạo hiểm vì tỉ lệ thành công không cao, chiến lược này doanh nghiệp sẽ đưa ra thị trường sản phẩm mới.

  • Chiến lược định vị sản phẩm: Xây dựng vị thế riêng cho sản phẩm. Sản phẩm của doanh nghiệp phải có những khác biệt với những sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Price: Giá cả

Hầu hết các khách hàng khi mua một sản phẩm nào đó sẽ quan tâm giá đầu tiên. Bởi vậy đây là yếu tố mà các doanh nghiệp cần chú ý tới. Giá cả là chi phí khách hàng phải trả khi mua sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp. Nó được xác định bởi các yếu tố: thị phần, cạnh tranh, chi phí nguyên liệu, …

Việc định giá sản phẩm trong môi trường cạnh tranh là vô cùng quan trọng. Khi sản phẩm có giá quá thấp thì yêu cầu doanh nghiệp phải bán được số lượng lớn sản phẩm để có lãi. Ngược lại, khi sản phẩm có giá quá cao thì khách hàng sẽ mua sản phẩm của đối thủ cạnh tranh. Định giá sản phẩm có thể dựa trên các yếu tố: chi phí sản phẩm, giá sản phẩm của đối thủ cạnh tranh, chiết khấu %, số tiền khách hàng sẵn sàng trả cho sản phẩm của bạn …

Các phương pháp định giá: 

  • Định giá dựa vào chi phí: Hướng vào mục tiêu chi phí và lợi nhuận của doanh nghiệp. Đây là phương pháp đơn giản nhất nhưng không phải lúc nào cũng tốt.

  • Định giá theo thị trường

  • Định giá dựa trên người mua

  • Định giá dựa vào tâm lý

  • Định giá theo thời vụ

Chiến lược Marketing 4P trong kinh doanh

Place: Kênh phân phối

Đây là một yếu tố quan trọng trong kinh doanh. Trong marketing 4P, kênh phân phối đề cập đến tính sẵn có của thị trường để đưa sản phẩm đến đúng nơi, đúng lúc, đúng số lượng. Khái niệm thị trường trong thời đại mới đã được mở rộng, mọi người còn biết đến thị trường internet.

Để hàng hóa được tiêu thụ cần có những thành phần tham gia vào việc phân phối sản phẩm của doanh nghiệp: nhà sản xuất, các trung gian phân phối, khách hàng.

Promotion: Quảng bá

Đâu phải doanh nghiệp hay sản phẩm nào vừa ra đời đã được các khách hàng biết tới bởi thế nên mới có promotion.           Promotion trong marketing đúng như tên gọi, là hình thức tiếp thị sản phẩm của doanh nghiệp để khách hàng biết đến rộng rãi.

Có rất nhiều chiến thuật có thể sử dụng để quảng bá sản phẩm tới khách hàng tiềm năng: Quảng cáo truyền thống trên truyền hình, đài phát thanh, báo chí; quảng cáo trên internet, social media; tham gia các triển lãm, hội chợ thương mại và sự kiện; in tờ rơi quảng cáo; marketing trực tiếp qua điện thoại, thư, email.   

Bài viết trên tôi đã cung cấp những thông tin cần thiết về chiến lược 4P trong marketing để các bạn có những hiểu biết cơ bản, giúp ích cho công việc cũng như cuộc sống.

>> Tìm hiểu thêm:

TIN LIÊN QUAN

Nhân viên marketing là ai? Top 3 việc marketing dễ xin nhất ở Hà Nội

Marketing

Nhân viên marketing là ai? Top 3 việc marketing dễ xin nhất ở Hà Nội

Đâu là những việc làm marketing dễ xin việc nhất tại Hà Nội? Hãy cùng tìm hiểu ngay marketing là gì và những công việc trong ngành marketing dễ tìm nhất tại Hà Nội.

CMO là gì? Nhiệm vụ cụ thể và vai trò của một người là CMO

Marketing

CMO là gì? Nhiệm vụ cụ thể và vai trò của một người là CMO

CMO là vị trí quan trọng dẫn tới sự thành công của một chiến dịch Marketing. Vậy CMO là gì và vai trò, nhiệm vụ gì trong doanh nghiệp sẽ có tất cả dưới đây. 

Ngành truyền thông là gì? Vai trò của ngành truyền thông hiện tại

Marketing

Ngành truyền thông là gì? Vai trò của ngành truyền thông hiện tại

Hiện nay, ngành truyền thông có vai trò quan trọng và ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực khác. Vậy ngành truyền thông là gì hãy tìm câu hỏi đó qua bài viết này nhé.