Việc làm marketing

Những lời khuyên giúp cải thiện mắt thẩm mỹ tốt

Blog 16/01/2020

Bạn bị chê không có mắt thẩm mỹ? Ai cũng sẽ từng gặp phải điều đó. Vậy mắt thẩm mỹ là gì và làm sao nâng cao mắt thẩm mỹ hãy đọc tiếp nhé.

Bạn đã từng bị chê bai rằng mình không có mắt thẩm mỹ hay đã từng tự so sánh mình với những người bạn xung quanh, những người được khen rằng có khiếu thẩm mỹ tốt ? Đây chắc chắn là trường hợp rất nhiều người trong chúng ta từng gặp phải. Vậy rốt cuộc mắt thẩm mỹ là gì và làm sao để nâng cao con mắt thẩm mỹ của chính mình?

1. Khái niệm về mắt thẩm mỹ

''Mắt thẩm mỹ'' còn được gọi dưới khái niệm  ''khiếu thẩm mỹ''. Đây là một cụm từ rất thông dụng và phổ biến trong xã hội hiện nay, dùng để chỉ khả năng đánh giá, chọn lựa, sắp xếp, phối hợp màu sắc, quần áo, kiến trúc.. của một người nào đó.

Khái niệm về mắt thẩm mỹ

Trên thực tế, có rất ít tiêu chuẩn hay quy định rõ ràng về cách xác định xem ai thực sự là người sở hữu khiếu thẩm mỹ tốt hay chưa tốt. Bởi vậy, nó phụ thuộc rất nhiều vào đánh giá, cảm quan cá nhân của từng người hay điều kiện hoàn cảnh xã hội của từng thời kì lịch sử nhất định. Mặc dù vậy, chúng ta vẫn có thể dễ dàng xác định được một số tiêu chuẩn chung cho một người có con mắt thẩm mỹ tốt.

2. Biểu hiện của người có mắt thẩm mỹ tốt

Để xem xét người có khiếu thẩm mỹ tốt thường có những đặc điểm nào, chúng ta sẽ phân tích cụ thể trong lĩnh vực thời trang:

- Họ thường là người nổi bật nhất trong đám đông bởi phong cách thời trang độc đáo và ổn định.

- Họ xác định được phong cách riêng cho chính mình.

- Họ biết rằng đâu là loại quần áo mình phù hợp nhất.

- Họ biết cách để che đi những khuyết điểm và làm nổi bật những ưu điểm trên cơ thể mình bằng cách phối đồ, sử dụng màu sắc, phụ kiện... phù hợp.

- Họ không cần phải chạy theo xu hướng thời trang nhưng vẫn có thể dễ dàng tư vấn phong cách ăn mặc cho người khác.

Tất nhiên, việc đánh giá về mắt thẩm mỹ của người khác trên thực tế vẫn còn rất nhiều thay đổi. Bên cạnh đó, bạn cũng không phải đáp ứng đủ tất cả những điều kiện phía trên để có thể trở thành một người có mắt thẩm mỹ tốt, cụ thể là trong lĩnh vực thời trang.

Nguyên tắc cơ bản đặc biệt cần ghi nhớ ở đây đó chính là: Đưa ra những lựa chọn thực sự phù hợp với đặc điểm cơ thể, tính cách, sở thích, điều kiện sinh hoạt của chính mình.

3. Cách nâng cao mắt thẩm mỹ

Có một sự thực là, không một ai thực sự sở hữu một con mắt thẩm mỹ tệ cả. Bạn hoàn toàn có thể thay đổi và cải thiện nó một cách đáng kể nhờ vào một số lời khuyên đơn giản dưới đây.

Khái niệm về mắt thẩm mỹ

- Thứ nhất, học tập từ người khác: Đây là bước đầu tiên và cũng là quan trọng nhất trong hành trình cải thiện khiếu thẩm mỹ của bạn. Điều bạn cần làm ở đây đó chính là quan sát cách ăn mặc, vẽ vời...của những người có khiếu thẩm mỹ tốt hơn. Bạn có thể tìm kiếm trên mạng, thông qua youtube, một số tạp chí thời trang, nghệ thuật hoặc thậm chí là thông qua những người bạn ngoài đời.

- Thứ hai, rút ra những kinh nghiệm cho bản thân: Sau khi đã quan sát, tổng hợp đủ những kinh nghiệm từ người  khác, bạn cần tìm ra những lời khuyên thực sự hữu ích cho hoàn cảnh của riêng mình. Ở đây, bạn cần phải xác định rõ sở thích của bạn và vấn đề hiện tại bạn đang gặp là gì, sau đó áp dụng chúng một cách phù hợp nhất cho bản thân. Bạn hoàn toàn có thể hỏi hoặc xin lời khuyên từ người khác nếu cần.

 - Thứ ba, lắng nghe lời phê bình: Đây có lẽ là bước khó khăn nhất trong hành trình của bạn. Sau một thời gian học tập, quan sát từ người khác, bạn bắt đầu cố gắng thay đổi và nâng cao khiếu thẩm mỹ của mình. Thế nhưng, vào những lần thử nghiệm đầu tiên, có thể bạn sẽ không thành công và nhận được những lời đánh giá khá tiêu cực từ người khác.

Điều bạn cần làm đó là tiếp nhận những lời đánh giá chân thực, khách quan về gu thẩm mỹ của bạn và không ngừng cố gắng thay đổi nó, rút kinh nghiệm hơn ở những lần tiếp theo.

Có như vậy, bạn mới có thể thực sự cải thiện được gu thẩm mỹ của mình một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất. 

4. Kết luận

Hình thức bên ngoài luôn đóng một vai trò vô cùng quan trọng đến giá trị cuộc sống của con người. Bởi vậy, việc sở hữu một con mắt thẩm mỹ tốt sẽ đem lại cho bạn rất nhiều những thuận lợi trong cuộc  sống và thậm chí là cả trong chuyện tình cảm, công việc. Qua đó hi vọng rằng, với bài viết trên, bạn đã tìm thấy cho mình những thông tin hữu ích nhất về lĩnh vực thú vị này.

>>> Xem thêm các bài viết:

TIN LIÊN QUAN

Bật mí những mẹo thiết kế CV bằng photoshop vô cùng đỉnh cao

Blog

Bật mí những mẹo thiết kế CV bằng photoshop vô cùng đỉnh cao

Là một công cụ có vô vàn tính năng nổi trội để con người tha hồ sáng tạo và thiết kế, hiện nay photoshop là công cụ đình đám được sử dụng rất nhiều hiện nay. Bên cạnh đó, muốn có một CV hoàn hảo và đẹp mắt thì việc thiết kế bằng photoshop đang được ưa chuộng.

Tìm việc làm tại Hà Nội: Những cơ hội và thách thức cho người lao động hiện đại

Blog

Tìm việc làm tại Hà Nội: Những cơ hội và thách thức cho người lao động hiện đại

Tìm việc làm tại Hà Nội có rất nhiều cơ hội và thách thức đối với người lao động, vậy những cơ hội và thách thức khi tìm việc làm tại Hà Nội là gì? Hãy tìm hiểu ngay sau đây.

CEO Vieclam123.vn chia sẻ bí quyết khởi nghiệp thành công ngành thương mại điện tử

Blog

CEO Vieclam123.vn chia sẻ bí quyết khởi nghiệp thành công ngành thương mại điện tử

CEO Vieclam123.vn chia sẻ bí quyết khởi nghiệp thành công ngành thương mại điện tử sẽ giúp bạn có thêm động lực làm việc cũng như bí quyết để khởi nghiệp hiệu quả.