[BẬT MÍ] Cách viết mục tiêu nghề nghiệp du lịch đúng chuẩn

By   admin    05/12/2021

Hầu hết các việc làm ngành du lịch đều rất ăn khách, đối tượng tham gia có thể là thanh niên hoặc người trung tuổi. Với kiến thức và trình độ hiện tại, liệu bạn có tự tin chinh phục nhà tuyển dụng chỉ bằng mục tiêu nghề nghiệp du lịch trong CV xin việc hay không?

Đây là thử thách cực kỳ khó khăn tuy nhiên bạn vẫn có thể thực hiện được, chỉ có điều trước khi thực hiện thì hãy khám phá bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về cách viết mục tiêu nghề nghiệp ngành du lịch đúng chuẩn nhé.

1. Vai trò quan trọng của mục tiêu nghề nghiệp trong ngành Du lịch

Ngoài những thông tin như bằng cấp, trình độ, kinh nghiệm thì nhà tuyển dụng còn có nhu cầu muốn biết những định hướng cụ thể của ứng viên khi tham gia việc làm đó như thế nào.

Về cơ bản, mục tiêu nghề nghiệp là một thành phần không thể thiếu trong CV xin việc, nó giúp cung cấp thông tin, căn cứ để nhà tuyển dụng đánh giá khách quan nhất về ứng viên của mình.

Vai trò quan trọng của mục tiêu nghề nghiệp trong ngành Du lịch
Vai trò quan trọng của mục tiêu nghề nghiệp trong ngành Du lịch

Bên cạnh đó, cũng nhờ thành phần này mà ứng viên được dịp nói lên những mong muốn của mình về công việc, chính xác hơn là mục tiêu muốn được gắn bó với doanh nghiệp tuyển dụng trong lâu dài.

Mặc dù các việc làm du lịch đều có tương lai rộng mở song cùng với đó, người thực hiện công việc lại phải chịu không ít những áp lực. Đây cũng chính là lý do khiến nhiều người mặc dù rất tâm huyết nhưng cuối cùng vẫn phải bỏ cuộc.

Thông qua mục tiêu nghề nghiệp, doanh nghiệp du lịch sẽ nắm bắt được thái độ, phương hướng của từng người, sau đó so sánh để chọn ra người phù hợp nhất.

Cũng bởi phải trình bày mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc mà các ứng viên ngành du lịch biết mình cần phải làm gì. Có phương hướng cụ thể sẽ giúp họ lựa chọn đúng đường đi đến thành công trong thời gian sớm nhất.

2. Cách viết mục tiêu nghề nghiệp ngành du lịch đúng chuẩn

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp ngành du lịch đúng chuẩn
Cách viết mục tiêu nghề nghiệp ngành du lịch đúng chuẩn

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp ngành du lịch chính là mối quan tâm hàng đầu của các ứng viên, theo đó họ mong muốn tìm được gợi ý, hướng dẫn chi tiết và cụ thể nhất để áp dụng cho CV của mình.

Dưới đây là cách viết mục tiêu nghề nghiệp cho các đối tượng nổi bật, gồm có sinh viên mới ra trường và người có kinh nghiệm.

2.1. Viết mục tiêu nghề nghiệp du lịch cho sinh viên mới ra trường

Vì là mới ra trường cho nên kinh nghiệm hay những kỹ năng thực tế không phải là thế mạnh của sinh viên ngành du lịch. Điều đó đồng nghĩa rằng bạn phải tìm cho mình một phao cứu trợ khác hoặc tìm ra một cách trình bày để nhà tuyển dụng quên đi những yếu tố được coi là cốt lõi trong mục tiêu nghề nghiệp du lịch.

Sinh viên du lịch vừa mới tốt nghiệp đương nhiên cơ hội việc làm sẽ không nhiều như những người có kinh nghiệm, song bạn vẫn có thể chinh phục nhà tuyển dụng bằng cách áp dụng bí quyết mà tôi chia sẻ dưới đây. Theo dõi ví dụ để biết bí quyết đó cụ thể như thế nào nhé.

Viết mục tiêu nghề nghiệp du lịch cho sinh viên mới ra trường
Viết mục tiêu nghề nghiệp du lịch cho sinh viên mới ra trường

Ví dụ:

“Là sinh viên tốt nghiệp ngành hướng dẫn viên du lịch, ngoài những kiến thức được học tập ở trường, tôi còn sở hữu chứng chỉ tiếng Anh cao nhất. Trước đây, tôi cũng có tham gia các đợt kiến tập và thực tập, được va chạm với môi trường thực tế và học hỏi được một số kinh nghiệm hữu hiệu. Tôi mong muốn mình có thể trở thành một hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp, có thể giới thiệu tới các du khách của mình về tất cả các địa điểm mà họ yêu thích. Ngoài ra cũng muốn được phát triển lâu dài với Qúy công ty để rèn luyện bản thân, trở thành người hoàn hảo hơn.”

2.2. Viết mục tiêu nghề nghiệp du lịch cho người có kinh nghiệm

Viết mục tiêu nghề nghiệp du lịch là vấn đề lo ngại của nhiều ứng viên, tuy nhiên người có kinh nghiệm thì đây lại không phải thử thách quá khó khăn đối với họ.

Do từng đi xin việc nhiều lần, cộng thêm nhiều lần thất bại thì họ cũng biết mình cần thể hiện như thế nào. Sau đây là cách viết mục tiêu nghề nghiệp du lịch được chia sẻ từ những người có kinh nghiệm trong ngành, bạn có thể tham khảo thêm để học tập nhé.

Viết mục tiêu nghề nghiệp du lịch cho người có kinh nghiệm
Viết mục tiêu nghề nghiệp du lịch cho người có kinh nghiệm

Ví dụ:

“Tốt nghiệp trường cao đẳng du lịch với chuyên ngành Hướng dẫn viên du lịch, sau khi ra trường tôi đã xin việc ở công ty 123A và đã làm ở đó 3 năm với vị trí hướng dẫn viên của Công ty. Trong quá trình làm việc thực tế, tôi đã học tập được rất nhiều kỹ năng quan trọng như: Khả năng thu hút người đối diện, kỹ năng gây chú ý với du khách của mình, kỹ năng quản lý thời gian và các hoạt động trong tour,...

Với những lợi thế trên, tôi mong muốn mình sẽ được làm việc ở môi trường chuyên nghiệp, có cơ hội thể hiện tài năng cũng như vận dụng những kinh nghiệm của bản thân và cống hiến hết mình cho công việc hiện tại.

Trong vòng 5 năm tới, tôi muốn mình sẽ trở thành một Trưởng phòng Hướng dẫn viên hoặc Quản lý du lịch”

Dù là đã có kinh nghiệm hay mới ra trường, chúng ta đều có cách để chiếm được lòng tin từ nhà tuyển dụng. Chỉ có điều, bạn sẽ lựa chọn áp dụng theo cách nào và cách đó có phù hợp với trường hợp của bạn hay không.

3. Lưu ý cần nhớ khi viết mục tiêu nghề nghiệp du lịch

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho phần mục tiêu nghề nghiệp du lịch của ứng viên kém hiệu quả. Vậy ngoài việc áp dụng theo bí quyết nêu trên thì bạn cần lưu ý những gì để có nội dung chất lượng? 

3.1. Nhấn mạnh trình độ ngoại ngữ khi viết mục tiêu nghề nghiệp du lịch

Ngành du lịch có thể nói là ngành nghề HOT nhất hiện nay, trong đó để làm tốt các công việc trong ngành này thì ứng viên phải là người thực sự có năng lực. Ngoại ngữ chính là thứ mà bất kể ứng viên nào cũng không được thiếu, vậy nên bạn nhất định phải làm rõ trình độ ngoại ngữ của mình kể cả trong mục tiêu nghề nghiệp.

Nhấn mạnh trình độ ngoại ngữ khi viết mục tiêu nghề nghiệp du lịch
Nhấn mạnh trình độ ngoại ngữ khi viết mục tiêu nghề nghiệp du lịch

Sở hữu thứ tiếng nào không quan trọng, điều quan trọng là tài năng của bạn có được đặt đúng chỗ hay không. Sẽ thế nào khi bạn biết tiếng Anh nhưng lại ứng tuyển vào công ty du lịch tuyển người biết tiếng Pháp hoặc ngược lại?

Điều đó chứng tỏ rằng, ngoài việc biết ngoại ngữ thì trước khi viết mục tiêu nghề nghiệp hay CV xin việc thì bạn phải tìm hiểu thật kỹ trước khi làm.

3.2. Viết mục tiêu nghề nghiệp du lịch nên nhấn mạnh kỹ năng liên quan

Các kỹ năng của hướng dẫn viên du lịch cực kỳ quan trọng, một người có sở hữu trình độ cao mà thiếu kỹ năng chuyên môn trong ngành thì cũng không thể thành công.

Chỉ khi nào bạn thể hiện được mình thực sự có năng lực với những kỹ năng liên quan tới vị trí hiện tại thì khi đó mục tiêu nghề nghiệp của bạn mới được đánh giá cao.

Viết mục tiêu nghề nghiệp du lịch nên nhấn mạnh kỹ năng liên quan
Viết mục tiêu nghề nghiệp du lịch nên nhấn mạnh kỹ năng liên quan

Mục tiêu nghề nghiệp du lịch thực chất không phải thông tin quá khó viết thế nhưng cũng khiến nhiều ứng viên phải hao tổn tâm trí để chuẩn bị. Khi đã biết được những bí quyết viết mục tiêu nghề nghiệp du lịch này rồi thì chắc chắn bạn sẽ là người có cơ hội tiến gần hơn với công việc mình yêu thích.

Bài viết về mục tiêu nghề nghiệp du lịch do Viecmarketing24.com chia sẻ xin phép được kết thúc tại đây. Hy vọng rằng tất cả những thông tin vừa rồi sẽ làm nền tảng để mỗi ứng viên có thêm động lực phấn đấu đạt được mơ ước của mình.

TIN LIÊN QUAN

Cách triển khai hiệu quả mục tiêu nghề nghiệp điều dưỡng

Cách viết CV xin việc

Cách triển khai hiệu quả mục tiêu nghề nghiệp điều dưỡng

Vị trí điều dưỡng ngày một thu hút dưới nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân tăng cao mỗi ngày. Mặc dù ngành y tế có nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng với số lượng lớn để phục vụ cho hàng ngàn bệnh viện, cơ sở y tế, thăm khám bệnh,... nhưng song song với đó, chất lượng tuyển dụng cũng rất được chú trọng. Bạn có thể chinh phục được nhu cầu tuyển dụng đó để nắm bắt cơ hội việc làm một phần phải nhờ tới sự tỏa sáng từ phần mục tiêu nghề nghiệp điều dưỡng trong CV.

Bạn đã biết trình bày mục tiêu nghề nghiệp Sale Admin trong CV?

Cách viết CV xin việc

Bạn đã biết trình bày mục tiêu nghề nghiệp Sale Admin trong CV?

Bạn đang muốn trở thành Sale Admin? Bạn muốn thể hiện bản thân thật hoàn hảo trong CV Sale Admin? Tuy nhiên, bạn còn vướng mắc ở phần trình bày mục tiêu nghề nghiệp Sale Admin, vì vậy hãy tìm hiểu cách viết nội dung thông tin về mục tiêu nghề nghiệp của Sale Admin.

Mẹo viết mục tiêu nghề nghiệp xây dựng vào CV ấn tượng và thu hút

Cách viết CV xin việc

Mẹo viết mục tiêu nghề nghiệp xây dựng vào CV ấn tượng và thu hút

Trên thế giới có vô vàn công việc khác nhau và mỗi ngành nghề đều có một đặc thù riêng. Cũng chính những điều đó thì CV ứng tuyển của mỗi ngành nghề cũng có sự khác biệt. Trong đó, mục tiêu nghề nghiệp luôn có một vai trò quan trọng khiến ứng viên thành công trong cuộc ứng tuyển và tạo dấu ấn đến nhà tuyển dụng. Vậy hôm nay chúng tôi sẽ bật mí đến bạn cách viết mục tiêu nghề nghiệp xây dựng vào CV xin việc nhé!