Bật mí viết mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên thu hút và hay nhất

By   admin    25/10/2021

Trong CV thì mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên sẽ là nơi để ứng viên thể hiện tầm nhìn của mình. Vậy cách viết sẽ như thế nào và cách gây ấn tượng ra sao?

1. Điều cần biết về mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên trong CV

1.1. Thông tin về nghề nghiệp giao dịch viên 

Chắc hẳn những ai đang trong ngành Tài chính- Ngân hàng chắc không còn xa lạ gì với giao dịch viên. Ngay từ cái tên gọi của nó bạn có thể hiểu rằng đây là một công việc liên quan đến tư vấn, tiếp xúc và chăm sóc khách hàng.

Những giao dịch viên này là những nhân viên ngân hàng có chức vụ đảm nhiệm tại các quầy giao dịch, các chi nhánh. Họ có nhiệm vụ hằng ngày tiếp xúc với các khách hàng và phục vụ những nhu cầu của họ.

Thông tin về nghề nghiệp giao dịch viên
Thông tin chi tiết về nghề nghiệp giao dịch viên 

Do hàng ngày phải trực tiếp làm việc với nhiều khách hàng cho nên vị trí này đòi hỏi rất nhiều ở ứng viên nhiều chuyên môn cao và các kỹ năng tốt. Bên cạnh đó, nếu như ứng viên có một định hướng tốt trong nghề nghiệp của mình thì cũng là một lợi thế khi đi xin việc.

1.2. Thông tin mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên trong CV

Chắc hẳn mỗi lần đi ứng tuyển bất kỳ một công việc nào đó thì bạn không còn quá xa lạ với phần mục tiêu nghề nghiệp trong CV. Mục tiêu nghề nghiệp chính là nơi để nêu những định  hướng, mục tiêu của bạn trong tương lai.

Và đối với nghề giao dịch viên cũng như thế, phần mục tiêu nghề nghiệp sẽ là nơi để họ thỏa sức nói lên những suy nghĩ của bản thân mình, những đích đến của họ trong tương lai với nghề nghiệp này.

Mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên sẽ là một trong những nội dung gắn kết cảm cảm xúc của nhà tuyển dụng khi đọc CV của bạn. Khi đọc đến những dòng mục tiêu của bạn họ sẽ thấy được những mục tiêu, khát vọng của bạn đối với công việc trong tương lai.

Mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên
Mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên trong CV

Mặc dù phần mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên không chiếm quá nhiều phần nội dung trong CV của ứng viên nhưng đây là phần vô cùng quan trọng để nhà tuyển dụng đánh giá con người bạn. Vậy, để có thể sở hữu phần mục tiêu nghề nghiệp thu hút thì bạn hãy cùng viecmarketing24.com theo dõi ngay phần nội dung sau đây nhé!

2. Vai trò của mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên trong CV

Có thể với nhiều ứng viên khi làm CV của mình thường chỉ chú trọng vào các phần thông tin như: kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn, kỹ năng...mà thường quên đi việc để ý đến mục tiêu nghề nghiệp của mình.

Mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên trong CV không chỉ là một mục cần thiết cần phải có trong CV mà còn là những động lực để bản thân bạn đạt được những mục tiêu và tham vọng đó. Đây sẽ là vai trò quan trọng giúp bạn thúc đẩy sự nghiệp và làm việc tốt hơn.

Trong CV, mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên sẽ giúp bạn có trách nhiệm công việc hơn, có định hướng rõ ràng về công việc của mình. Ngài ra, đây chính là cách để bạn biết mình muốn gì, cần phải làm gì để từ đó nâng cao năng lực nghề nghiệp của mình hơn. 

Xem thêm: Mục tiêu nghề nghiệp trong CV

3. Cách viết mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên thu hút

3.1. Gợi ý cách viết mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên

Thông thường, với mục tiêu nghề nghiệp thì ứng viên nên phân chia mục tiêu nghề nghiệp của mình thành hai mục tiêu ngắn hạn và dài hạn để phân tích. 

- Với mục tiêu ngắn hạn giao dịch viên: Đây là những mục tiêu nhỏ và thời hạn chỉ trong khoảng dưới 6 tháng. Khi viết mục tiêu nhỏ này vào CV của bạn nó sẽ có ý nghĩa bổ trợ cho các mục tiêu lớn hơn của ứng viên trong mục tiêu dài hạn.

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên
Cách viết mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên thu hút

- Với mục tiêu dài hạn giao dịch viên: Những mục tiêu này sẽ là những mục tiêu lớn và gắn với doanh nghiệp mà giao dịch viên đang làm việc. Các mục tiêu này sẽ có thời gian kéo dài trên 3 năm.

Dựa vào mô tả công việc để tìm ra mục tiêu:

Muốn tìm ra định hướng và mục tiêu nghề nghiệp của mình thì bước đầu tiên ứng viên cần phải đọc kỹ bản mô tả công việc của mình để rồi từ đó đặt ra những mong muốn và mục đích của mình muốn đặt ra với công việc. 

Khi đã xác định những mục đích cụ thể của nghề giao dịch viên rồi thì việc đưa những mục tiêu đó vào trong CV cũng cần phải thật khéo léo và tinh tế. Ứng viên không nên kể lể dài dòng và xa vời về những mục tiêu của mình mà nên tập trung khai thác một cách ngắn gọn và có chiều sâu chi tiết. 

Tùy chỉnh theo năng lực của bản thân:

Không phải bất cứ một mục tiêu nghề nghiệp nào ứng viên có thể viết vào CV của mình được. Mà việc lựa chọn những mục tiêu nghề nghiệp đó phải phù hợp với năng lực của bản thân và thực tế.

Viết mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên
Hướng dẫn viết mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên

Trước khi viết mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên, bạn cần xem xét năng lực của mình ở vị trí nào, trình độ của mình ra sao. Đừng vì quá tham lam mà viết mục tiêu quá xa vời với thực tế và khả năng của mình. Một ứng viên biết điểm mạnh của mình ở đâu, trình độ của mình ở mức nào thì sẽ luôn được nhà tuyển dụng đánh giá cao và có sức thuyết phục với nhà tuyển dụng.

3.2. Các mẫu mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên dành cho bạn

Để bạn trở nên tự tin hơn và có cái nhìn rõ nhất về mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên thì sau đây là một vài mẫu có thể tham khảo để áp dụng vào CV của mình.

- Mẫu thứ nhất:

“Mục tiêu ngắn hạn:  Mong muốn được làm việc tại vị trí giao dịch viên tại…, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và thích ứng được môi trường làm việc mới

Mục tiêu dài hạn: Trong vòng 3 năm tới sẽ không ngừng nâng cao kỹ năng, kiến thức để trau hồi công việc ngày càng tốt hơn. Ngoài ra, không ngừng nỗ lực và phấn đấu để có cơ hội thăng tiến trong công ty.”

Các mẫu mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên
Các mẫu mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên dành cho bạn

- Mẫu thứ 2:

“Mục tiêu ngắn hạn: Cùng với sự năng động và học hỏi cao trong vòng 3 tháng đầu sẽ nhanh chóng làm quen với môi trường làm việc. Nhanh chóng làm quen Mục tiêu dài hạn: Là một người từng có kinh nghiệm trong vị trí giao dịch viên, tôi mong muốn có thể áp dụng những kinh nghiệm mà bản thân đã học hỏi được để có thể trở thành quản lý của bộ phận giao dịch viên.

- Mẫu thứ 3: 

“Mục tiêu ngắn hạn: Hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nhanh chóng hòa nhập với môi trường làm việc mới và không ngừng học hỏi thêm các kỹ năng nhằm phục vụ cho công việc.

Mục tiêu dài hạn: Trong nhiều năm tới sẽ gắn bó lâu dài với công ty. Phấn đấu để trở thành một giao dịch viên cao cấp và xuất sắc của công ty.

3.3. Cần lưu ý gì khi viết mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên?

- Chọn lọc những mục tiêu ngắn gọn, súc tích: Không chỉ cần phải chọn lọc những mục tiêu phù hợp với bản thân mà ứng viên cần hết sức lưu ý về cách trình bày của mình. Không nên viết phần mục tiêu nghề nghiệp quá dài dòng, lan man vì như thế sẽ không làm nổi bật được những định hướng của bạn.

- Tránh các mục tiêu quá xa vời và không thực tế: Để mục tiêu nghề nghiệp của mình thực sự có ấn tượng tốt thì điều này vô cùng quan trọng. Với những ứng viên mới ra trường nhưng lại chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng lại tự nêu cho mình những mơ tưởng mơ mộng với nghề thì sẽ rất dễ bị đánh giá là quá ảo tưởng về bản thân mình.

Lưu ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên
Những điều nên chú ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên

- Mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên phải hướng đến doanh nghiệp: Với những mục tiêu bạn nêu vào CV của mình thì những công việc bạn ứng tuyển đều cần phải hướng đến doanh nghiệp và bạn theo đuổi. Với công việc giao dịch viên thì thì công việc này sẽ phục vụ cho doanh nghiệp của họ, vì thế bạn cần nêu thật rõ những mục tiêu để giúp bản thân cũng như doanh nghiệp ngày càng phát triển hơn.

Thông qua bài viết ngày hôm nay hy vọng rằng bạn sẽ biết cách viết mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên ưng ý và hoàn hảo để dễ dàng tìm được công việc mơ ước.

TIN LIÊN QUAN

Bỏ túi cách quản lý Fanpage tăng hiệu quả tương tác

Blog

Bỏ túi cách quản lý Fanpage tăng hiệu quả tương tác

Việc chăm sóc quản lý Fanpage là công việc không thể thiếu nếu muốn tăng tương tác và doanh thu gia tăng hiệu quả. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách quản lý fanpage hiệu quả vì thế hôm nay viecmarketing24.com sẽ giúp bạn nắm rõ nội dung trong bài viết được đề cập ngay sau đây.

Bí quyết giúp phần mục tiêu nghề nghiệp kế toán bằng tiếng Anh thu hút

Blog

Bí quyết giúp phần mục tiêu nghề nghiệp kế toán bằng tiếng Anh thu hút

Nếu bạn là dân kế toán đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm, việc tìm kiếm những phương thức để gia tăng sự cạnh tranh với những ứng viên đối thủ khác là rất quan trọng. Trước tiên, hãy tập trung cho từng chi tiết trong bản CV của mình. Tại bài viết này, chúng ta sẽ học cách thể hiện mục tiêu nghề nghiệp kế toán bằng tiếng Anh, nó sẽ là một phần tạo nên sự thành công trong ứng tuyển của bạn đấy nhé.

Bật mí những mẹo thiết kế CV bằng photoshop vô cùng đỉnh cao

Blog

Bật mí những mẹo thiết kế CV bằng photoshop vô cùng đỉnh cao

Là một công cụ có vô vàn tính năng nổi trội để con người tha hồ sáng tạo và thiết kế, hiện nay photoshop là công cụ đình đám được sử dụng rất nhiều hiện nay. Bên cạnh đó, muốn có một CV hoàn hảo và đẹp mắt thì việc thiết kế bằng photoshop đang được ưa chuộng.