Mục tiêu nghề nghiệp IT Helpdesk và cách viết chi tiết nhất

By   admin    30/06/2022

Khi viết CV xin việc IT Helpdesk, trong phần mục tiêu nghề nghiệp, bạn cảm thấy lúng túng và không biết nên viết thế nào để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng? Thực tế, bạn không cô đơn, bởi đa phần mục tiêu nghề nghiệp trong CV thường “làm khó” các ứng viên và khiến họ “đau đầu”. Vậy mục tiêu nghề nghiệp cho IT Helpdesk có vai trò ra sao và cách viết thế nào? Cùng tìm hiểu bài viết bên dưới để biết được cách viết mục tiêu nghề nghiệp IT Helpdesk nhé!

1. Mục tiêu nghề nghiệp IT Helpdesk có vai trò gì?

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV IT Helpdesk đặc biệt quan trọng. Qua mục tiêu nghề nghiệp của bạn, nhà tuyển dụng sẽ biết được định hướng của bạn, bạn sẽ làm thế nào để hoàn thành các mục tiêu đó và phấn đấu thế nào khi làm việc tại công ty.

Vai trò của mục tiêu nghề nghiệp IT Helpdesk
Vai trò của mục tiêu nghề nghiệp IT Helpdesk

Bởi vậy, nhà tuyển dụng đặc biệt đánh giá cao những ứng viên biết có ý chí tiến thú và biết cách rèn luyện kỹ năng, phẩm chất của bản thân, hoàn thành tốt công việc được giao và giúp công ty ngày càng phát triển.

Khi bạn không biết được định hướng, mục tiêu, nguyện vọng của bản thân, cuộc sống mỗi ngày của bạn sẽ trôi qua tẻ nhạt, quanh quẩn trong những công việc hàng ngày và không có ý niệm tiến thủ trong tương lai. Do đó, khi vạch ra được mục tiêu nghề nghiệp cho bản thân mình trong ngành nghề IT Helpdesk, bạn hoàn toàn có thể tự tin thể hiện nó trong CV xin việc.

2. Hướng dẫn viết mục tiêu nghề nghiệp IT Helpdesk chất lượng

Bởi công nghệ thông tin hay còn gọi là IT là ngành tương đối đặc thù, do đó mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc IT Helpdesk sẽ có một số khác biệt với các ngành nghề khác.

Hướng dẫn viết mục tiêu nghề nghiệp IT Helpdesk chất lượng
Hướng dẫn viết mục tiêu nghề nghiệp IT Helpdesk chất lượng

2.1. Làm thế nào viết mục tiêu nghề nghiệp IT Helpdesk hiệu quả cao?

2.1.1. Đáp ứng yêu cầu tuyển dụng

Chuyên môn đối với vị trí IT Helpdesk quan trọng, tuy nhiên để có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, bạn cần phải biết được nhà tuyển dụng cần gì ở ứng viên và muốn tìm một ứng viên như thế nào.

Bạn có thể dựa vào yêu cầu công việc mà nhà tuyển dụng đưa ra, sau đó đối chiếu với bản thân của mình, tìm ra các kỹ năng, kiến thức phù hợp, sau đó lồng ghép khéo léo vào mục tiêu nghề nghiệp IT Helpdesk.

Bởi khi bạn đưa ra các điều kiện đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng, họ sẽ không cần mất quá nhiều thời gian đào tạo và khi ứng viên “biết việc”, họ sẽ ưu tiên lựa chọn những ứng viên đó hơn cả. Bạn cũng đừng quên thể hiện bản thân mình sẽ gắn bó lâu dài với công ty nhé!

Đáp ứng yêu cầu tuyển dụng
Đáp ứng yêu cầu tuyển dụng

2.1.2. Ngắn gọn và súc tích

IT Helpdesk có thể được xem là một ngành khá “khô khan”, do đó bạn không cần phân tích quá chuyên sâu và viết quá dài dòng trong phần mục tiêu nghề nghiệp của mình. Do đó, bạn nên viết mục tiêu nghề nghiệp của bạn thân ngắn gọn, súc tích và tập trung vào những kỹ năng, phẩm chất, kiến thức và những điều mà bạn có thể làm được cho công ty.

Khi đã biết được những điều cần viết trong mục tiêu của mình, bạn sẽ truyền đạt được trọng tâm nội dung tới nhà tuyển dụng, thể hiện được hiệu quả cao nhất của mục tiêu nghề nghiệp. Bên cạnh đó, nhà tuyển dụng sẽ thấy được những mục tiêu của bạn trong tương lai và những kế hoạch bản thân của bạn.

2.1.3. Luôn nói thật

Nhà tuyển dụng sẽ chẳng muốn một ứng viên nói dối trong phần mục tiêu nghề nghiệp nói riêng và CV IT Helpdesk nói chung. Do đó, bạn cần luôn thành thật, từ trình độ, kỹ năng tới mục tiêu của bản thân mình, luôn hướng tới những điều mà bạn sẽ làm được cho công ty.

Luôn nói thật trong mục tiêu nghề nghiệp
Luôn nói thật trong mục tiêu nghề nghiệp

Bạn đừng nghĩ rằng nếu nói dối thì nhà tuyển dụng sẽ không phát hiện, thực chất thì họ là những người có kinh nghiệm nhìn nhận, đánh giá ứng viên nên chỉ cần hỏi đôi ba câu trong vòng phỏng vấn là bạn sẽ bị phát hiện. Lúc đó, chắc chắn bạn sẽ không thể được tuyển dụng vào vị trí này, vì vậy hãy chú ý nhé!

2.1.4. Sắp xếp thông tin thu hút

Điều mà các ứng viên đều mong muốn là nhà tuyển dụng có thể đọc và hiểu những thông tin mà bạn đưa ra trong mục tiêu nghề nghiệp của mình. Vì vậy, bạn cần sắp xếp các ý, các câu từ, ngữ pháp trong phần này sao cho logic, dễ hiểu và khoa học.

Cụ thể, bạn cần trình bày rõ ràng hai phần là mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, đề cập từ mục tiêu nhỏ nhất, ví dụ như học hỏi, tiếp thu kiến thức mới, cho đến mục tiêu lớn nhất như trở thành chuyên viên IT Helpdesk hay trưởng phòng trong công ty.

Khi bạn sắp xếp khoa học trong phần mục tiêu nghề nghiệp, nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng nắm bắt các mục tiêu của bạn và biết được định hướng của bạn, bạn cũng sẽ thể hiện được mục tiêu của bản thân rõ ràng, có một mục tiêu cụ thể trong tương lai.

2.1.5. Thể hiện phẩm chất cá nhân

Mỗi người sẽ có một cá tính, phẩm chất khác nhau, do đó để không trùng lặp hay giống các ứng viên khác, bạn cần thể hiện được cá tính, phẩm chất của mình trong phần này. Tất nhiên, những phẩm chất của bạn cần phải phù hợp với vị trí IT Helpdesk.

Thể hiện phẩm chất cá nhân
Thể hiện phẩm chất cá nhân

Bạn có thể đưa ra một số phẩm chất như: Nắm được phần cứng, phần mềm hệ thống điện thoại, hệ điều hành mà công ty đang sử dụng; sử dụng thành thạo quản lý dịch vụ IT; nắm rõ quy trình IT liên quan tới người dùng; hiểu được cơ sở hạ tầng của công ty…

Bạn cũng nên cân nhắc giữa phẩm chất mà bản thân mình có cùng với yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra, sao cho bản thân mình trở nên thật nổi bật và tỏa sáng, khiến nhà tuyển dụng chú ý tới. Vì vậy, đừng ngần ngại đưa vào những tính cách, phẩm chất của bản thân mình trong phần mục tiêu nghề nghiệp IT Helpdesk nhé!

2.2. Ví dụ tham khảo về mục tiêu nghề nghiệp IT Helpdesk

Mẫu 1: “Tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin của trường Đại học ABC với điểm GPA 3.8/4, cùng với kỹ năng xử lý các vấn đề kỹ thuật, quản lý hệ thống nhanh chóng, đảm bảo các sự cố xảy ra với phần cứng, phần mềm của các ứng dụng đều được giải quyết kịp thời. Tôi hy vọng sẽ được học hỏi những kiến thức từ các anh chị đi trước, hỗ trợ công ty xử lý các vấn đề kỹ thuật nhanh chóng, giúp khách hàng hài lòng nhất”.

Ví dụ tham khảo về mục tiêu nghề nghiệp IT Helpdesk
Ví dụ tham khảo về mục tiêu nghề nghiệp IT Helpdesk

Mẫu 2: “Với kinh nghiệm 5 năm ở vị trí IT Helpdesk, thành thạo các ngôn ngữ lập trình, khả năng xử lý lỗi hệ thống, đảm bảo các sự cố đều được giải quyết đúng với chất lượng dịch vụ, hỗ trợ khách hàng xử lý các vấn đề về lỗi kỹ thuật nhanh chóng nhất. Sau 2 năm làm việc, hy vọng tôi sẽ trở thành chuyên viên IT Helpdesk chuyên nghiệp, nỗ lực giúp đỡ công ty ngày càng phát triển”.

Như vậy, mục tiêu nghề nghiệp IT Helpdesk là một thành phần quan trọng không thể thiếu trong CV xin việc. Khi viết mục tiêu nghề nghiệp với vị trí IT Helpdesk, bạn cần chú ý đề cập tới mục tiêu chung của công ty, thể hiện được mong muốn, nguyện làm việc của bản thân đối với vị trí công việc mà bạn ứng tuyển. Đồng thời, bạn hãy viết ngắn gọn, súc tích và tránh viết lan man, không liên quan tới công việc IT Helpdesk nhé!

TIN LIÊN QUAN

Bạn đã biết bí quyết để viết mục tiêu nghề nghiệp developer chưa?

Cách viết CV xin việc

Bạn đã biết bí quyết để viết mục tiêu nghề nghiệp developer chưa?

Mục tiêu nghề nghiệp developer nằm trong số những chiến lược mà bạn có thể sử dụng để tạo ra ấn tượng ban đầu tốt đẹp với nhà tuyển dụng. CV xin việc “đẹp” về kinh nghiệm, chuyên môn và bằng cấp để có thể thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng là tất cả những gì bạn cần để giành được tấm vé tiến vào vòng phỏng vấn trực tiếp. Muốn vậy thì bạn phải khiến cho nhà tuyển dụng chú ý đến CV của bạn thông qua mục tiêu nghề nghiệp ở đầu CV. Tìm hiểu cách viết mục tiêu nghề nghiệp developer và một số lưu ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp developer qua bài viết sau đây.

Mục tiêu nghề nghiệp Designer và hướng dẫn cách viết ấn tượng nhất

Cách viết CV xin việc

Mục tiêu nghề nghiệp Designer và hướng dẫn cách viết ấn tượng nhất

Ngày nay, CV là một trong những giấy tờ giúp ứng viên đến gần hơn với cơ hội việc làm và ngành Designer cũng vậy. Tuy nhiên, khi viết CV xin việc Designer, nhiều bạn thường quá chú trọng và để tâm tới kỹ năng, trình độ và kinh nghiệm mà bỏ quên phần mục tiêu nghề nghiệp. Cùng tìm hiểu vì sao mục tiêu nghề nghiệp Designer lại quan trọng và cách viết mục này trong CV xin việc qua bài viết dưới đây nhé!

Mục tiêu nghề nghiệp thu ngân và bí quyết chinh phục NTD hiệu quả

Cách viết CV xin việc

Mục tiêu nghề nghiệp thu ngân và bí quyết chinh phục NTD hiệu quả

Thu ngân là việc làm phổ biến và quan trọng trong mỗi cơ sở kinh doanh ở thời điểm hiện tại. Chính vì thế mà vị trí này rất được nhà quản trị chú trọng, đặc biệt trong khâu tuyển dụng. Muốn vượt qua hàng ngàn đối thủ khác và khiến bản thân tỏa sáng, bạn nhất định phải nêu được định hướng phát triển cụ thể trong tương lai. Vậy mục tiêu nghề nghiệp thu ngân viết như thế nào mới phù hợp? Cùng viecmarketing24.com khám phá bài viết bên dưới để tìm hiểu nhé.