Mục tiêu nghề nghiệp IT viết trong CV như thế nào để gây ấn tượng

By   admin    15/09/2021

Trong CV xin việc tất cả các mục đều đóng vai trò quan trọng tạo tiền đề để nhà tuyển dụng đánh giá mức độ tiềm năng của ứng viên với vị trí ứng tuyển. Đặc biệt với những công việc thuộc lĩnh vực IT thì nhà Tuyển dụng càng chú trọng nhiều hơn vào CV xin việc của ứng viên, đặc biệt là mục tiêu nghề nghiệp IT. Tìm hiểu cách viết mục tiêu nghề nghiệp IT trong CV gây ấn tượng trong bài viết dưới đây!

1. Tầm quan trọng của mục tiêu nghề nghiệp IT

Các công việc thuộc lĩnh vực IT đều cần kiến thức chuyên môn cao cũng như khả năng cá nhân tốt, người làm trong lĩnh vực này đều cần phải có tính kiên nhẫn và tỉ mỉ đồng thời phải có sự cầu tiến thì mới có thể gặt hái được những kết quả tốt. Vậy nên khi nhà tuyển dụng nhìn vào CV xin việc của ứng viên vào các vị trí thuộc lĩnh vực IT thì cực kỳ chú tâm vào mục tiêu nghề nghiệp.

Mục tiêu nghề nghiệp nhằm thể hiện định hướng và mong muốn của cá nhân ứng viên trong lĩnh vực ứng tuyển. Đó cũng là cơ sở để nhà tuyển dụng đánh giá xem định hướng phát triển bản thân của ứng viên có phù hợp với định hướng phát triển của công ty họ hay không. 

Tầm quan trọng của mục tiêu nghề nghiệp IT
Tầm quan trọng của mục tiêu nghề nghiệp IT

Đối với lĩnh vực công nghệ thông tin thì các doanh nghiệp vô cùng chú trọng và định hướng phát triển kết hợp với tài năng và kiến thức của nhân viên tạo tiền đề phát triển và nâng cao các công nghệ tiên tiến. Vậy nên khi tuyển dụng họ muốn tìm kiếm những ứng cử viên có cùng chí hướng phát triển với định hướng của công ty. 

Mục tiêu nghề nghiệp IT rất quan trọng thể hiện định hướng rõ ràng của ứng viên từ đó họ mới có thể làm tốt các nhiệm vụ được giao và phát triển hơn trong tương lai. Mỗi vị trí công việc đều có những mục tiêu khác nhau nên ứng viên cần phải hiểu rõ nhiệm vụ cần làm để viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

2. Hướng dẫn viết mục tiêu nghề nghiệp IT

2.1. Cách viết mục tiêu nghề nghiệp

Trong phần mục tiêu nghề nghiệp IT khi ứng viên cần phải làm rõ 2 yếu tố chính đó là: những điểm mạnh của bản thân phù hợp với vị trí công việc ứng tuyển cùng với mong muốn làm việc tại nơi ứng tuyển và định hướng phát triển bản thân trong tương lai. 

Để triển khai được đầy đủ 2 yếu tố khi ứng viên có thể chia theo hai phần đó là mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Trong đó:

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp
Cách viết mục tiêu nghề nghiệp

2.1.1. Mục tiêu ngắn hạn 

Trình bày về ý đầu tiên là những điểm mạnh của bản thân (trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng cá nhân) cho rằng phù hợp với vị trí công việc ứng tuyển cũng như thể hiện mong muốn làm việc tại công ty. 

2.1.2. Mục tiêu dài hạn 

Định hướng phát triển của bản thân trong tương lai từ 3 đến 5 năm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, ứng viên có thể để trình bày về dự định của mình trong tương lai khi được làm việc tại công ty nơi ứng tuyển (bạn sẽ đem lại điều gì cho công ty học).

Mặc dù mục tiêu nghề nghiệp chỉ là một yếu tố nhỏ trong CV xin việc tuy nhiên tất cả đều là sự phản ánh về khả năng và ưu điểm của bạn trước nhà tuyển dụng vậy nên cần phải trau chuốt và tỉ mỉ đến từng chi tiết để tạo ấn tượng mạnh nâng cao cơ hội trúng tuyển.

Trình bày mục tiêu ngắn và dài hạn
Trình bày mục tiêu ngắn và dài hạn

2.2. Lưu ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp IT

- Mục tiêu nghề nghiệp không nên biết quá già chỉ gói gọn từ 2 đến 3 câu tập trung vào những ý chính thể hiện được ưu điểm và định hướng của bản thân. 

- Đối với phần mục tiêu ngắn hạn  chỉ nên chất lọc nước ưu điểm sáng giá nhất liên quan tới vị trí ứng tuyển thì các thông tin bạn đề cập tới đều được thể hiện ở các mục khác. Chủ yếu thể hiện hiện những lợi ích bạn có thể đem đến cho công ty của họ để tạo ấn tượng và độ tò mò của nhà tuyển dụng về hồ sơ xin việc của bạn.

Lưu ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp IT
Lưu ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp IT

- Không nên đề cập đến những vấn đề đãi ngộ, lương thưởng. đặc biệt trong mục tiêu dài hạn bạn không nên trình bày về các vấn đề như  “Trong tương lai tôi muốn làm trưởng phòng kỹ thuật”.  Điều này sẽ gây mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng vì có thể người xem CV chính là người bạn muốn muốn trở thành trong tương lai sẽ khiến họ không hài lòng. 

- Nên dựa vào yêu cầu công việc trên tin tuyển dụng để nắm được mong muốn của nhà tuyển dụng đối với những ứng viên mà họ đang tìm kiếm Cũng như tìm hiểu trước trực về thông tin của công ty để hiểu được định hướng phát triển của họ từ đó đó viết mục tiêu nghề nghiệp sao cho phù hợp nhất.

3. Mẫu mục tiêu nghề nghiệp IT

Lĩnh vực công nghệ thông tin bao gồm rất nhiều vị trí khác nhau phụ trách từng mảng riêng biệt vậy nên bạn cần hiểu rõ về vị trí công việc bạn định ứng tuyển từ đó viết mục tiêu nghề nghiệp sao cho phù hợp. Dưới đây là những mẫu mục tiêu nghề nghiệp cụ thể cho từng công việc bạn có thể tham khảo:

Mẫu mục tiêu nghề nghiệp IT
Mẫu mục tiêu nghề nghiệp IT

3.1. Mục tiêu nghề nghiệp lập trình viên web

Tốt nghiệp chuyên ngành Công nghệ thông tin tại trường đại học Bách Khoa và đạt chứng chỉ lập trình Java - CGC JAVA  nên tôi nắm vững được những kiến thức chuyên ngành liên quan tới Javascript, Spring Framework, SQL, database,... Tôi nghĩ rằng với những kinh nghiệm và kiến thức của mình sẽ vô cùng phù hợp với vị trí lập trình viên website tại quý công ty, đây cũng là cơ hội để tôi phát triển bản thân và chuyên môn của mình. Trong tương lai tôi muốn đồng hành cùng quý công ty phát hành ra những trang web hữu ích và trở thành một lập trình viên giỏi. 

3.2. Lập trình viên mobile

Tốt nghiệp chuyên ngành công nghệ thông tin tại đại học FPT  cùng với hơn 5 năm kinh nghiệm lập trình game tại công ty VCcorp.  thành thạo nhiều ngôn ngữ lập trình như Java, PHP, Python và hiểu biết về .NET, .NET core, CSS, HTML,..  Tôi tin rằng mình phù hợp với vị trí công việc lập trình mobile tại công ty ABC  tạo cơ hội I phát huy tối đa năng lực của bản thân cũng như trình độ chuyên môn. Tôi hướng đến mục tiêu trở thành một lập trình viên Mobile xuất sắc nhất công ty trong năm tiếp theo. 

Dựa vào tính chất công việc viết mục tiêu nghề nghiệp
Dựa vào tính chất công việc viết mục tiêu nghề nghiệp

3.3. Chuyên viên quản trị mạng

Với những kiến thức chuyên môn về quản trị mạng máy tính cùng với chứng chỉ Microsoft trong Windows Client,  Tôi mong muốn mình sẽ trở thành một ứng cử viên tiềm năng ong cho vị trí công việc chuyên viên quản trị mạng tại công ty ABC để có thể phát huy năng lực của bản thân và hỗ trợ cho công ty. Trong 5 năm tới mục tiêu của tôi là trở thành chuyên viên quản trị mạng an ninh mạng chuyên nghiệp.

3.4. Sinh viên mới ra trường

Em là sinh viên vừa tốt nghiệp của trường Đại học FPT chuyên ngành Công nghệ thông tin điểm GPA của em là 3.5 và đạt chứng chỉ CCNA. Dựa vào những kiến thức chuyên môn đã được học em mong rằng mình sẽ có cơ hội làm việc để tích lũy thêm những kinh nghiệm thực tiễn tại vị trí nhân viên quản trị mạng tại công ty A. Trong tương lai em mong rằng sẽ có cơ hội làm việc chính thức tại công ty và trở thành một trong những nhân viên xuất sắc nhất.

4. Kết luận

Bên trên là những thông tin hữu ích giúp các bạn trình bày mục tiêu nghề nghiệp IT một cách ấn tượng nhất với nhà tuyển dụng. Tất cả những nội dung được trình bày trong CV xin việc đều là cơ sở để nhà tuyển dụng đánh giá mức độ tiềm năng và phù hợp với vị trí công việc ứng tuyển vậy nên hãy chuẩn bị một cách hoàn hảo nhất.

TIN LIÊN QUAN

Bật mí cách viết mục tiêu nghề nghiệp giáo viên ấn tượng

Cách viết CV xin việc

Bật mí cách viết mục tiêu nghề nghiệp giáo viên ấn tượng

Muốn trở thành giáo viên thực thụ thì mục tiêu nghề nghiệp là một trong những yếu tố quan trọng và là yếu tố quyết định thành công của CV giáo viên đó.

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường hấp dẫn

Cách viết CV xin việc

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường hấp dẫn

Làm sao để tìm được công việc mới ngay khi vừa tốt nghiệp? Chẳng phải là trình độ, kỹ năng chuyên môn, muốn vượt qua ải đầu tiên trong chuỗi thử thách của nhà tuyển dụng thì bạn còn phải có một mẫu CV với mục tiêu cuốn hút, chất lượng. Vậy cách viết mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường được thể hiện như thế nào mời bạn theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn.

Hướng dẫn viết mục tiêu nghề nghiệp nhân sự trong CV xin việc

Cách viết CV xin việc

Hướng dẫn viết mục tiêu nghề nghiệp nhân sự trong CV xin việc

Để CV xin việc của ứng viên trở nên nổi bật hơn so với các đối thủ khác thì các nội dung bên trong phải thật ấn tượng. Đặc biệt là mục tiêu nghề nghiệp nhân sự cần phải được chú trọng bởi đây như phần tóm tắt về mục đích xin việc và các ưu điểm nổi trội của ứng viên. Vậy mục tiêu nghề nghiệp nhân sự trong CV xin việc viết như thế nào nào để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng hãy đọc bài viết dưới đây!