Bí quyết giúp phần mục tiêu nghề nghiệp kế toán bằng tiếng Anh thu hút

By   admin    09/02/2022

Nếu bạn là dân kế toán đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm, việc tìm kiếm những phương thức để gia tăng sự cạnh tranh với những ứng viên đối thủ khác là rất quan trọng. Trước tiên, hãy tập trung cho từng chi tiết trong bản CV của mình. Tại bài viết này, chúng ta sẽ học cách thể hiện mục tiêu nghề nghiệp kế toán bằng tiếng Anh, nó sẽ là một phần tạo nên sự thành công trong ứng tuyển của bạn đấy nhé.

1. Những lưu ý quan trọng để tạo mục tiêu thu hút bằng tiếng Anh

1.1. Nên áp dụng nguyên tắc SMART khi trình bày

Các chuyên gia về CV đã đặt ra lời khuyên cho mọi ứng viên từ rất lâu, đó là hãy tận dụng nguyên tắc SMART khi xây dựng mục tiêu nghề nghiệp  trong CV đối với bất kỳ vị trí ứng tuyển nào. Và nó sẽ càng thích hợp hơn khi bạn áp dụng đối với phần mục tiêu kế toán viết bằng tiếng Anh đấy nhé.

Những lưu ý quan trọng khi trình bày nội dung mục tiêu kế toán trong CV tiếng Anh
Những lưu ý quan trọng khi trình bày nội dung mục tiêu kế toán trong CV tiếng Anh

SMART ở đây bao gồm 5 yếu tố:

- Sự cụ thể - Specific

- Khả năng có thể đo lường được - Measurable

- Tính khả thi - Achievable

- Tính thực tế - Realistic

- Xác định thời gian rõ ràng - Timebound

5 yếu tố này sẽ giúp cho mục tiêu của một kế toán viên được trình bày một cách toàn diện, vừa đủ khéo léo lại vừa có tính khẳng định những tiềm năng trong tương lai.

1.2. Mục tiêu tiếng Anh trình bày một cách súc tích và cụ thể

Sự ngắn gọn là tiêu chí quan trọng để xây dựng nội dung cho CV. Phần mục tiêu nghề nghiệp kế toán thường xuất hiện ở vị trí ưu tiên nên càng phải ngắn gọn để tạo ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng ngay từ đầu, không gây nhàm chán cũng như tránh ảnh hưởng đến quá trình đọc tiếp các thông tin phía dưới của CV.

Cách viết mục tiêu kế toán trong mẫu CV ứng tuyển tiếng Anh
Cách viết mục tiêu kế toán trong mẫu CV ứng tuyển tiếng Anh

Hơn nữa, vì mục tiêu được viết bằng tiếng Anh cho nên sự dài dòng sẽ càng khiến cho việc diễn đạt dễ mắc lỗi cơ bản. Tốt hơn hết, bạn không nên cố sử dụng những câu tiếng Anh dài hay cách diễn đạt hoa mỹ, vì càng dài càng dễ mắc phải lỗi sai như chính tả, câu văn tối nghĩa, khó hiểu, sai ngữ pháp. Như thế cũng làm cho nhà tuyển dụng không đánh giá cao trình độ tiếng Anh của bạn.

Đối với nghiệp vụ kế toán, thông qua cách trình bày ngắn gọn, súc tích cũng có thể giúp bạn thể hiện tốt bản chất nghề nghiệp, chứng tỏ mình phù hợp với công việc như thế nào. Ngành kế toán nói chung luôn đòi hỏi rất cao sự ngắn gọn, rõ ràng và tính cụ thể. Thế nên, thông qua lối trình bày được khuyến khích, bạn sẽ khéo léo khoe được lợi thế của bản thân về điều này. 

Xem thêm: Mục tiêu nghề nghiệp trong CV và cách trình bày hiệu quả

1.3, Tập trung sử dụng từ tiếng Anh chuyên ngành đắt giá

Mẹo hay trình bày mục tiêu kế toán trong CV xin việc bằng tiếng Anh
Mẹo hay trình bày mục tiêu kế toán trong CV xin việc bằng tiếng Anh

Mục tiêu nghề nghiệp kế toán chỉ được trình bày ngắn gọn nên buộc ứng viên phải có kỹ năng cô đọng nội dung. Muốn vậy, bạn cần chọn lọc được những từ ngữ có giá trị. Tốt hơn hết nên đưa vào các từ ngữ chuyên ngành thể hiện được thành tích của bản thân và những dự định về nghề trong tương lai.

Như thế, mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng Anh vẫn đảm bảo được sự ngắn gọn mà vẫn có được khả năng thu hút mạnh người đọc.

1.4. Nội dung mục tiêu phù hợp cho từng vị trí kế toán

Trong lĩnh vực kế toán có rất nhiều vị trí khác nhau, mỗi vị trí sẽ mang đặc trưng riêng. Do đó, khi trình bày mục tiêu bằng tiếng Anh cho nghề kế toán này, bạn sẽ phải xác định rõ vị trí cụ thể mà mình ứng tuyển vào là gì để đưa ra các định hướng đúng đắn, phù hợp.

Nội dung mục tiêu phù hợp trong CV kế toán viết bằng tiếng Anh
Nội dung mục tiêu phù hợp trong CV kế toán viết bằng tiếng Anh

Cách tốt nhất là dựa vào mô tả công việc, chính là những điều nhà tuyển dụng đang muốn tìm kiếm ứng viên có thể đáp ứng. Bạn trình bày tập trung vào các giá trị đó bằng ngôn ngữ tiếng Anh súc tích để thể hiện trọng tâm, đem đến cho nhà tuyển dụng cảm nhận sự phù hợp tuyệt đối của bạn.

Dựa vào những tiêu chuẩn này, chúng ta sẽ dễ dàng triển khai hoàn chỉnh một mẫu mục tiêu nghề nghiệp kế toán bằng tiếng Anh cho vị trí cụ thể mà mình đang muốn chinh phục. Để thuận lợi hơn thì bạn cũng có thể tham khảo những ví dụ ngay bên dưới đây.

2. Tham khảo các mẫu mục tiêu nghề nghiệp kế toán bằng tiếng Anh

Như đã nói, việc xác định rõ các mục tiêu theo cụ thể ngành nghề, vị trí là điều cần thiết, là tiền đề để xây dựng nên những nội dung đúng trọng tâm, kết hợp với khả năng sử dụng tiếng Anh tốt của bạn thì chắc chắn công việc kế toán mơ ước sẽ ở rất gần bạn.

Ở chia sẻ này, viecmarketing24.com gửi tới bạn những ví dụ điển hình về mẫu mục tiêu nghề nghiệp để qua đó dễ dàng ứng dụng triển khai cho chính CV của mình.

2.1. Mẫu mục tiêu tiếng Anh kế toán cho sinh viên mới tốt nghiệp

Bạn có thể soạn theo hình thức một đoạn văn ngắn hoặc tận dụng các gạch đầu dòng. Khi vừa mới tốt nghiệp, trong nội dung của mục tiêu kế toán bằng tiếng Anh của bạn có thể trình bày thông tin về điểm số, trường đào tạo, các thành tích đã đạt được trong trường có sự liên quan và hỗ trợ đến mục tiêu sắp tới của bạn như thế nào. Tiếp theo hãy khẳng định về dự định trải nghiệm, học hỏi và tích lũy kinh nghiệm của bạn tại công ty để phát triển bản thân hơn nữa trong chặng đường đầu tiên này.

Những điểm cần lưu ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng Anh trong mẫu CV kế toán
Những điểm cần lưu ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng Anh trong mẫu CV kế toán

2.2. Nội dung mục tiêu cho người đã có kinh nghiệm làm kế toán

Trước tiên, nên khẳng định thời gian bạn đã gắn bó trong nghề và những giá trị đã đạt được trong thời gian làm việc trước đó bao gồm kỹ năng, kinh nghiệm. Trên có sở này, bạn nêu ra các mong muốn của bản thân về việc tiếp tục muốn phát huy những lợi thế vốn có để phấn đấu thành công vào những vị trí cao hơn trong ngành kế toán.

Hãy cân nhắc tới việc ưu tiên đưa ra các con số trong mục tiêu, đó là con số bạn dự tính sẽ tạo ra được để thúc đẩy sự phát triển của bộ phận kế toán trong công ty. Bằng cách khẳng định này, nhà tuyển dụng càng đặt niềm tin vào bạn nhiều hơn.

2.3. Cân nhắc nội dung cho từng vị trí chuyên môn

Dù mới ra trường hay đã có kinh nghiệm thì cuối cùng bạn vẫn sẽ phải xin vào làm việc tại một vị trí nhất định. Vì thế, ứng viên cần hiểu rõ về công việc đó, dựa vào những tiêu chuẩn đặc trưng và đòi hỏi quan trọng của vị trí kế toán cụ thể để trình bày mục tiêu phù hợp.

Ví dụ, vị trí kế toán trưởng sẽ yêu cầu về kinh nghiệm và các nghiệp vụ chuyên môn ở mức cao. Bạn có thể đưa ra con số thời gian đã làm việc trong nghề kèm theo những thành tựu đạt được. Trên cơ sở này, chúng ta sẽ dễ dàng trình bày mong muốn được đem tài năng, kinh nghiệm để cống hiến cũng như tiếp tục hành trình rèn luyện bản thân để đạt được những trình độ cao hơn.

Mẫu mục tiêu viết bằng tiếng Anh thể hiện trong CV kế toán
Mẫu mục tiêu viết bằng tiếng Anh thể hiện trong CV kế toán

Ví dụ tại vị trí ứng tuyển kế toán tổng hợp, mục tiêu được cho là hay để trình bày đó là mong muốn phát triển tổng hợp các nghiệp vụ kế toán đúng như cách gọi tên vị trí công việc. Có thể hướng tới mục tiêu lớn hơn đó là trở thành kế toán trưởng của công ty, điều hành bộ máy kế toán hiệu quả.

Như vậy, trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm giúp cho bạn có thể trình bày phần mục tiêu nghề nghiệp kế toán bằng tiếng Anh một cách thuyết phục. Bài viết sẽ giúp cho bạn dễ dàng vượt qua nhiều đối thủ để trở thành người ứng cử viên sáng giá.

TIN LIÊN QUAN

Bỏ túi cách quản lý Fanpage tăng hiệu quả tương tác

Blog

Bỏ túi cách quản lý Fanpage tăng hiệu quả tương tác

Việc chăm sóc quản lý Fanpage là công việc không thể thiếu nếu muốn tăng tương tác và doanh thu gia tăng hiệu quả. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách quản lý fanpage hiệu quả vì thế hôm nay viecmarketing24.com sẽ giúp bạn nắm rõ nội dung trong bài viết được đề cập ngay sau đây.

Bật mí viết mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên thu hút và hay nhất

Blog

Bật mí viết mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên thu hút và hay nhất

Trong CV thì mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên sẽ là nơi để ứng viên thể hiện tầm nhìn của mình. Vậy cách viết sẽ như thế nào và cách gây ấn tượng ra sao?

Bật mí những mẹo thiết kế CV bằng photoshop vô cùng đỉnh cao

Blog

Bật mí những mẹo thiết kế CV bằng photoshop vô cùng đỉnh cao

Là một công cụ có vô vàn tính năng nổi trội để con người tha hồ sáng tạo và thiết kế, hiện nay photoshop là công cụ đình đám được sử dụng rất nhiều hiện nay. Bên cạnh đó, muốn có một CV hoàn hảo và đẹp mắt thì việc thiết kế bằng photoshop đang được ưa chuộng.