Viết mục tiêu nghề nghiệp nhân viên văn phòng thu hút và hiệu quả

By   admin    13/12/2021

Muốn trở thành nhân viên văn phòng chính hiệu thì ứng viên ngành này phải có phần định hướng tương lai ấn tượng. Bạn sẽ viết mục tiêu nghề nghiệp nhân viên văn phòng như thế nào để thu hút nhà tuyển dụng? Bí quyết sẽ được viecmarketing24.com chia sẻ ở bài viết dưới đây.

1. Mục tiêu nghề nghiệp nhân viên hành chính văn phòng là gì?

Đã là ứng viên, chắc hẳn khái niệm về mục tiêu nghề nghiệp đã quá rõ ràng trong đầu, tuy nhiên sinh viên hành chính văn phòng mới ra trường thì vẫn còn bỡ ngỡ khi đứng trước thuật ngữ này.

Mục tiêu nghề nghiệp nhân viên hành chính văn phòng là phần thuộc CV xin việc, trong đó ứng viên sẽ đưa ra những định hướng liên quan tới công việc để thuyết phục nhà tuyển dụng.

Tuy không phải là yếu tố then chốt quyết định khả năng trúng tuyển thế nhưng nếu như các phần khác của bạn không thể nổi bật hơn đối thủ thì có lẽ đây là phần để bạn ghi điểm.

Mục tiêu nghề nghiệp nhân viên hành chính văn phòng là gì
Mục tiêu nghề nghiệp nhân viên hành chính văn phòng là gì?

Nhân viên hành chính văn phòng là nghề không quá tất bật song để hoàn thành tốt nhiệm vụ thì buộc ứng viên phải có những định hướng cụ thể cho tương lai của mình.

Nhìn vào những định hướng ấy mà nhà tuyển dụng sẽ biết được bạn có phải ứng viên có thể gắn bó với công ty hay không, hoặc đánh giá bạn có phải là người phù hợp với vị trí văn phòng này không.

Nói chung, một khi đã xác định xin việc vào vị trí nhân viên hành chính văn phòng và viết CV thì bạn tuyệt đối không nên bỏ qua phần mục tiêu nghề nghiệp.

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp nhân viên hành chính văn phòng chuẩn chỉnh, hiệu quả sẽ được bật mí ở nội dung bên dưới, mời bạn theo dõi.

2. Cách viết mục tiêu nghề nghiệp hành chính văn phòng ấn tượng

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp hành chính văn phòng ấn tượng
Cách viết mục tiêu nghề nghiệp hành chính văn phòng ấn tượng

2.1. Cách viết mục tiêu nghề nghiệp hành chính văn phòng cho sinh viên

Hành chính văn phòng là nắm giữ vị trí quan trọng của mỗi doanh nghiệp, không có bộ phận này doanh nghiệp sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong khâu giải quyết các vấn đề liên quan tới người lao động, công tác văn thư.

Do tính chất của từng doanh nghiệp mà vị trí này cũng tuyển cả những bạn sinh viên trong thời gian thực tập hoặc tuyển dụng sinh viên làm part-time để đáp ứng nhu cầu công việc tăng cao. Đây chính là cơ hội để các bạn sinh viên ngay cả khi chưa ra trường vẫn có thể tham gia ứng tuyển để tích luỹ kinh nghiệm cho bản thân mình.

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp cho nhân viên hành chính văn phòng sẽ được làm rõ ở nội dung bên dưới, mời bạn theo dõi:

“Tôi mong muốn mình sẽ được làm việc ở môi trường chuyên nghiệp, có nhiều thử thách để có cơ hội vận dụng những kiến thức được học tại trường lớp để phục vụ cho công việc”

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp hành chính văn phòng cho sinh viên
Cách viết mục tiêu nghề nghiệp hành chính văn phòng cho sinh viên

Hoặc bạn có thể nhấn mạnh tới mong muốn được hoàn thiện bản thân qua các kỹ năng, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn để cống hiến cho doanh nghiệp những giá trị tốt nhất,...

Chỉ với phần định hướng này, ứng viên có thể làm rõ những mong muốn, những dự định trong tương lai với vị trí ứng tuyển, từ đó thuyết phục nhà tuyển dụng để sở hữu việc làm mơ ước.

2.2. Cách viết mục tiêu nhân viên văn phòng cho ứng viên mới tốt nghiệp

Những người đã tốt nghiệp có vẻ có vốn kiến thức sâu hơn tuy nhiên họ vẫn thuộc đối tượng chưa có kinh nghiệm và cần phải xem xét bởi các doanh nghiệp.

Những bạn sinh viên hành chính văn phòng vừa ra trường có thể nhấn mạnh mục tiêu như muốn được học hỏi kinh nghiệm và kỹ năng từ đồng nghiệp, muốn được sử dụng kiến thức lý thuyết để áp dụng vào thực hành theo cách riêng của mình,...

Ngoài ra, khi viết mục tiêu nghề nghiệp hành chính văn phòng, bạn cũng có thể đưa ra những thông tin như thành tích nổi bật, giải thưởng từng được nhận và những ưu điểm khác.

Tất cả những yếu tố này đều giúp ứng viên hành chính văn phòng có được ấn tượng tốt, đồng thời cũng chiếm được thiện cảm giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng chú ý đến bạn.

Cách viết mục tiêu nhân viên văn phòng cho ứng viên mới tốt nghiệp
Cách viết mục tiêu nhân viên văn phòng cho ứng viên mới tốt nghiệp

Ví dụ:

“Mới tốt nghiệp chuyên ngành Hành chính văn phòng, tôi đã có vốn kiến thức chuyên sâu về nghiệp vụ này. Ngoài ra, tôi cũng đã từng tham gia khoá đào tạo kỹ năng tin học văn phòng, có chứng chỉ tiếng Anh. Mong muốn được làm việc ở môi trường chuyên nghiệp để phát huy những thế mạnh của bản thân. Ngoài ra cũng mong muốn được học hỏi để hoàn thiện bản thân mỗi ngày.”

2.3. Viết mục tiêu nhân viên văn phòng cho người có kinh nghiệm

Hành chính văn phòng là một vị trí được nhiều người yêu thích bởi lẽ tính chất ổn định mà nó đem lại.

Những ứng viên có chuyên môn hành chính văn phòng và có kinh nghiệm muốn được chú ý thì phải nhấn mạnh đến những mục tiêu cơ bản sau đây:

- Muốn được làm việc ở môi trường nhiều thử thách để rèn luyện bản thân

- Muốn được trở thành nhân viên hành chính văn phòng trong khoảng 1 năm đầu, sau đó phấn đấu lên vị trí trưởng phòng hành chính văn phòng

- Muốn được học hỏi kinh nghiệm và cùng công ty phát triển lớn mạnh hơn nữa

- …

Viết mục tiêu nhân viên văn phòng cho người có kinh nghiệm
Viết mục tiêu nhân viên văn phòng cho người có kinh nghiệm

Có rất nhiều mục tiêu nghề nghiệp dành cho nhân viên văn phòng hấp dẫn và ấn tượng, chúng có thể chinh phục được nhà tuyển dụng hay không là do bạn có biết cách đưa thông tin đắt giá nhất hay không.

Nếu có ý tưởng hoặc mong muốn nào cho riêng mình thì hãy mạnh dạn viết ra, tuy nhiên hãy viết chúng ra nháp trước sau đó mới viết vào bản chính nhé.

3. Lưu ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp cho dân văn phòng

Có một vài lưu ý mà bạn cần ghi nhớ khi viết mục tiêu nghề nghiệp cho dân văn phòng, cụ thể như sau:

3.1. Mục tiêu nghề nghiệp cho dân văn phòng cần viết ngắn gọn

Ngắn gọn luôn là tiêu chí tiên quyết giúp ứng viên có hình ảnh chuyên nghiệp trước nhà tuyển dụng. Bạn sẽ không thể nào chiếm được cảm tình của nhà tuyển dụng nếu như không tuân thủ quy tắc này.

Bất kể những mục tiêu nào được trình bày dài dòng, lan man không rõ ý đều bị ghim với nội dung thiếu chuyên nghiệp, hơn nữa, nhà tuyển dụng cũng không có nhiều thời gian để đọc hết tất cả những thông tin dài ngoằng ấy. 

Mục tiêu nghề nghiệp cho dân văn phòng cần viết ngắn gọn
Mục tiêu nghề nghiệp cho dân văn phòng cần viết ngắn gọn

3.2. Chú ý lỗi chính tả khi viết mục tiêu nhân viên văn phòng 

Sai chính tả là một trong những lỗi thường gặp ở ứng viên hành chính văn phòng nói riêng và toàn thể ứng viên nói chung. 

Không cần biết bạn giỏi đến đâu, bạn có kinh nghiệm nhiều như thế nào nhưng chỉ cần bạn để xuất hiện 1 lỗi sai chính tả thì coi như nội dung của bạn không còn hoàn hảo nữa rồi.

Để khắc phục lỗi chính tả, ứng viên hành chính văn phòng có thể rà soát lại vài lần trước khi gửi nó tới nhà tuyển dụng. Nếu như chưa tự tin vào bản thân thì bạn có thể nhanh chóng nhờ sự giúp đỡ của người thân, bạn bè. Nhiều con mắt khác sẽ cho bạn kết quả khách quan hơn đấy.

3.3. Mục tiêu nhân viên hành chính văn phòng cần nhấn mạnh kỹ năng

Mục tiêu nhân viên hành chính văn phòng cần nhấn mạnh kỹ năng
Mục tiêu nhân viên hành chính văn phòng cần nhấn mạnh kỹ năng

Một trong số những kỹ năng mà nhân viên hành chính văn phòng bắt buộc không thể thiếu đó chính là kỹ năng vi tính. Bạn sẽ chẳng làm được gì nếu như thiếu kỹ năng này.

Bên cạnh đó, kỹ năng ngoại ngữ cũng khá cần thiết khi bạn làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài. Sẽ có lúc bạn phải dịch tài liệu từ tiếng Việt sang tiếng Anh hoặc ngược lại. Việc am hiểu ngoại ngữ sẽ giúp bạn sớm hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Sau khi đọc xong bài viết này bạn đã biết cách viết mục tiêu nghề nghiệp nhân viên văn phòng? Hy vọng các ứng viên sẽ sớm tìm được công việc ổn định để phát huy tài năng cũng như phấn đấu cho sự nghiệp của bản thân mình.

TIN LIÊN QUAN

Cách triển khai hiệu quả mục tiêu nghề nghiệp điều dưỡng

Cách viết CV xin việc

Cách triển khai hiệu quả mục tiêu nghề nghiệp điều dưỡng

Vị trí điều dưỡng ngày một thu hút dưới nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân tăng cao mỗi ngày. Mặc dù ngành y tế có nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng với số lượng lớn để phục vụ cho hàng ngàn bệnh viện, cơ sở y tế, thăm khám bệnh,... nhưng song song với đó, chất lượng tuyển dụng cũng rất được chú trọng. Bạn có thể chinh phục được nhu cầu tuyển dụng đó để nắm bắt cơ hội việc làm một phần phải nhờ tới sự tỏa sáng từ phần mục tiêu nghề nghiệp điều dưỡng trong CV.

Bạn đã biết trình bày mục tiêu nghề nghiệp Sale Admin trong CV?

Cách viết CV xin việc

Bạn đã biết trình bày mục tiêu nghề nghiệp Sale Admin trong CV?

Bạn đang muốn trở thành Sale Admin? Bạn muốn thể hiện bản thân thật hoàn hảo trong CV Sale Admin? Tuy nhiên, bạn còn vướng mắc ở phần trình bày mục tiêu nghề nghiệp Sale Admin, vì vậy hãy tìm hiểu cách viết nội dung thông tin về mục tiêu nghề nghiệp của Sale Admin.

Mẹo viết mục tiêu nghề nghiệp xây dựng vào CV ấn tượng và thu hút

Cách viết CV xin việc

Mẹo viết mục tiêu nghề nghiệp xây dựng vào CV ấn tượng và thu hút

Trên thế giới có vô vàn công việc khác nhau và mỗi ngành nghề đều có một đặc thù riêng. Cũng chính những điều đó thì CV ứng tuyển của mỗi ngành nghề cũng có sự khác biệt. Trong đó, mục tiêu nghề nghiệp luôn có một vai trò quan trọng khiến ứng viên thành công trong cuộc ứng tuyển và tạo dấu ấn đến nhà tuyển dụng. Vậy hôm nay chúng tôi sẽ bật mí đến bạn cách viết mục tiêu nghề nghiệp xây dựng vào CV xin việc nhé!