Viết mục tiêu nghề nghiệp tư vấn bán hàng như thế nào cho chuẩn?

By   admin    24/12/2021

Mục tiêu nghề nghiệp tư vấn bán hàng là thông tin cần có trong CV xin việc. Ngành tư vấn bán hàng là nghề được tương đối nhiều người lựa chọn làm việc. Vậy bạn đã biết cách viết mục tiêu cho ngành tư vấn bán hàng như thế nào cho chuẩn chưa? Cùng đọc bài viết của viecmarketing24.com để biết những thông tin bạn nhé!

1. Tầm quan trọng của mục tiêu nghề nghiệp tư vấn bán hàng?

Các ứng viên sẽ cho nhà tuyển dụng biết về các thông tin về bản thân thông qua việc thể hiện các nội dung về bản thân như: các thông tin cá nhân, kinh nghiệm, kỹ năng và những sở thích, giải thưởng,... Trong đó mục tiêu nghề nghiệp là nội dung không thể thiếu.

Nội dung mục tiêu của nghề nghiệp tư vấn bán hàng sẽ giúp nhà tuyển dụng thấy được những định hướng, mục tiêu bạn muốn đạt được trong nghề nghiệp tư vấn bán hàng. Đó sẽ là cơ sở để nhà tuyển dụng biết thêm các thông tin về bạn. Bạn nên thể hiện tốt những dự định của mình trong phần này của CV để nhà tuyển dụng thấy được.

Tầm quan trọng của việc viết mục tiêu nghề nghiệp tư vấn bán hàng
Tầm quan trọng của việc viết mục tiêu nghề nghiệp tư vấn bán hàng

Tóm lại, mục tiêu nghề nghiệp tư vấn bán hàng có vai trò quan trọng để ứng viên thể hiện được những dự định của ứng viên trong nghề tư vấn bán hàng.

2. Cách viết mục tiêu và một số ví dụ

2.1. Cách để viết mục tiêu nghề nghiệp tư vấn bán hàng chuẩn

2.1.1. Phân loại các mục tiêu

Để viết được mục tiêu nghề nghiệp tư vấn bán hàng bạn cần phải phân loại các mục tiêu của mình. Bạn nên suy nghĩ về những mục tiêu mà bản thân muốn đạt được trong thời gian ngắn và thời gian dài để có thể phân chia các mục tiêu đó thành mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn.

Trong mục tiêu ngắn hạn bạn sẽ đề cập đến mục tiêu trong tương lai gần của nghề nghiệp tư vấn bán hàng. Còn trong mục tiêu dài hạn thì bạn sẽ ghi mục tiêu với những dự định lâu dài hơn. Các mục tiêu trên nên viết tách nhau ra để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng quan sát.

Cần phân loại các mục tiêu trong CV
Cần phân loại các mục tiêu trong CV

2.1.2. Lựa chọn các mục tiêu

Bạn hãy liệt kê ra những mục tiêu mà mình muốn làm rồi sau đó lựa chọn những mục tiêu phù hợp nhất để viết vào trong CV. Nên nhớ là bạn chỉ nên viết các mục tiêu về nghề tư vấn bán hàng và không đề cập đến những nghề nghiệp khác. Nếu bạn cố tình viết những mục tiêu không liên quan đến công việc mà muốn thể hiện bản thân mình hiểu biết trong nhiều lĩnh vực thì nhà tuyển dụng sẽ không thấy được điều đó. Thậm chí nếu bạn viết những mục tiêu không liên quan, những nhà tuyển dụng khó tính có thể loại bạn ra bất cứ lúc nào.

2.1.3. Viết mục tiêu một cách ngắn gọn, rõ ràng nhất

Khi viết mục tiêu, các mục tiêu đó của bạn phải trở nên ngắn gọn, súc tích. Bạn không thể viết mục tiêu của mình dài cả trang giấy dù cho bạn có rất nhiều dự định. Vì nhà tuyển dũng sẽ chẳng có thời gian mà đi đọc hết những mục tiêu dài như thế.

Vậy nên trong phần mục tiêu này bạn hãy đề cập đến những nội dung quan trọng nhất và chỉ viết khoảng 3 - 5 dòng cho phần mục tiêu. Có như vậy thì mục tiêu của bạn mới trở nên cô đọng và nhà tuyển dụng có thể đọc nhanh mà vẫn hiểu hết các nội dung.

Đề cập đến những nội dung quan trọng
Đề cập đến những nội dung quan trọng

2.2. Các mẫu mục tiêu nghề nghiệp tư vấn bán hàng

2.2.1. Mục tiêu nghề nghiệp bán hàng dành cho người chưa có kinh nghiệm

Ví dụ 1: “Tôi là một sinh viên mới ra trường, tốt nghiệp chuyên ngành…. của trường Đại học …. Với tính cách năng động, sáng tạo và giao tiếp tự tin. Tôi mong mình có thể ứng tuyển vào vị trí nhân viên tư vấn bán hàng của công ty để có thể vận dụng được những kiến thức đã học được và làm thật tốt công việc trong vị trí tư vấn bán hàng. Ngoài ra trong vòng 3 năm tới tôi có thể đạt được vị trí giám sát nhân viên bán hàng”

Ví dụ 2: “Em là sinh viên vừa tốt nghiệp chuyên ngành…. tại trường …. Trong quá trình học em đã học được các kiến thức về nhân viên bán hàng và có thể tư vấn được khách hàng một cách chuyên nghiệp. Em mong bản thân mình có thể được làm việc ở vị trí nhân viên tư vấn bán hàng tại công ty để có thể phục cống hiến hết mình vào công việc đó.”

Hãy thể hiện tốt sự cố gắng trong công việc của bản thân
Hãy thể hiện tốt sự cố gắng trong công việc của bản thân

2.2.2. Mục tiêu nghề nghiệp bán hàng dành cho người có kinh nghiệm

Ví dụ 1: “Trong vòng 3 năm qua tôi đã làm vị trí nhân viên tư vấn bán hàng tại.... Tôi mong rằng nếu có cơ hội được làm việc tại quý công ty, tôi có thể phát huy tốt khả năng của mình và hoàn thành tốt công việc của công ty đã giao.”

Ví dụ 2: “Tôi đã có kinh nghiệm làm việc 2 năm tại vị trí nhân viên tư vấn bán hàng tại Công ty… Tôi tin rằng với những kinh nghiệm đó tôi có thể nắm bắt tốt tâm lý của khách hàng, cũng như hiểu được nhu cầu của thị trường hiện nay. Tôi mong bản thân có thể cống hiến hết mình phát triển cho thương hiệu và doanh số của công ty.”

Đưa ra kinh nghiệm về nơi bản thân đã từng làm việc
Đưa ra kinh nghiệm về nơi bản thân đã từng làm việc

3. Các lưu ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp tư vấn bán hàng

Mục tiêu trong nghề tư vấn bán hàng sẽ thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đối với nhà tuyển dụng. Nếu bạn thể hiện được cá tính cá nhân trong phần mục tiêu này thì sẽ là một tiết lộ tuyệt vời để nhà tuyển dụng biết về tính cách của bạn. Họ có thể dự đoán phần nào đó xem bạn có phù hợp với công việc tư vấn bán hàng không? Trong phần này bạn nên chú ý viết những mục tiêu thực sự có liên quan đến nghề tư vấn bán hàng nhé

Mục tiêu bán hàng cần được xem xét kỹ lưỡng về câu từ. Vì nội dung thể hiện trên mục tiêu rất ngắn gọn nên bạn phải ghi mục tiêu một cách hợp lý, nội dung phải đúng theo trình tự. Bạn nên sắp xếp các thông tin một cách khoa học để đến khi đọc các câu từ không bị lủng củng, rời rạc. Khi viết được một nội dung chuẩn bạn có thể tiến hành chỉnh sửa lại sao cho nội dung đó trở nên hay nhất. Khi đọc các mục tiêu đó mà bạn cảm thấy xuôi tai thì chắc chắn nhà tuyển dụng cũng cảm thấy ấn tượng. Vậy nên bạn hãy chú ý viết mục tiêu này thật hay để tăng thêm cơ hội bước vào vòng phỏng vấn cho mình.

Một điều đáng phải chú ý là mục tiêu bạn đưa ra phải sát với thực tế. Không phải ai cũng có thể cụ thể hóa được mục tiêu của mình. Nhiều người đã nghĩ ra những mục tiêu ngoài tưởng tượng và có khó thể tưởng tượng được để đề cập vào CV. Không phải bạn cứ ghi các mục tiêu đó một cách lớn lao thì nhà tuyển dụng có thể đánh giá cao khả năng của bạn rằng bạn có thể làm được điều như vậy. Nhà tuyển dụng họ cũng biết đâu là những mục tiêu hợp lý nhất đối với bạn. Nếu bạn viết những mục tiêu một cách “thổi phồng” thì nhà tuyển dụng sẽ nghĩ rằng bạn là người không thực tế. Một người không thực tế thì trong công việc cũng sẽ có những suy nghĩ khác thường và làm ảnh hưởng tới công việc.

Chú ý đến câu từ khi viết mục tiêu
Chú ý đến câu từ khi viết mục tiêu

Trên đây là nội dung hướng dẫn bạn viết mục tiêu nghề nghiệp tư vấn bán hàng. Mong rằng sau khi bạn đọc xong bài viết này bạn có thể hoàn thành được cách viết mục tiêu của nghề tư vấn bán hàng một cách ấn tượng nhất.

TIN LIÊN QUAN

Cách triển khai hiệu quả mục tiêu nghề nghiệp điều dưỡng

Cách viết CV xin việc

Cách triển khai hiệu quả mục tiêu nghề nghiệp điều dưỡng

Vị trí điều dưỡng ngày một thu hút dưới nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân tăng cao mỗi ngày. Mặc dù ngành y tế có nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng với số lượng lớn để phục vụ cho hàng ngàn bệnh viện, cơ sở y tế, thăm khám bệnh,... nhưng song song với đó, chất lượng tuyển dụng cũng rất được chú trọng. Bạn có thể chinh phục được nhu cầu tuyển dụng đó để nắm bắt cơ hội việc làm một phần phải nhờ tới sự tỏa sáng từ phần mục tiêu nghề nghiệp điều dưỡng trong CV.

Bạn đã biết trình bày mục tiêu nghề nghiệp Sale Admin trong CV?

Cách viết CV xin việc

Bạn đã biết trình bày mục tiêu nghề nghiệp Sale Admin trong CV?

Bạn đang muốn trở thành Sale Admin? Bạn muốn thể hiện bản thân thật hoàn hảo trong CV Sale Admin? Tuy nhiên, bạn còn vướng mắc ở phần trình bày mục tiêu nghề nghiệp Sale Admin, vì vậy hãy tìm hiểu cách viết nội dung thông tin về mục tiêu nghề nghiệp của Sale Admin.

Mẹo viết mục tiêu nghề nghiệp xây dựng vào CV ấn tượng và thu hút

Cách viết CV xin việc

Mẹo viết mục tiêu nghề nghiệp xây dựng vào CV ấn tượng và thu hút

Trên thế giới có vô vàn công việc khác nhau và mỗi ngành nghề đều có một đặc thù riêng. Cũng chính những điều đó thì CV ứng tuyển của mỗi ngành nghề cũng có sự khác biệt. Trong đó, mục tiêu nghề nghiệp luôn có một vai trò quan trọng khiến ứng viên thành công trong cuộc ứng tuyển và tạo dấu ấn đến nhà tuyển dụng. Vậy hôm nay chúng tôi sẽ bật mí đến bạn cách viết mục tiêu nghề nghiệp xây dựng vào CV xin việc nhé!