Mẹo viết mục tiêu nghề nghiệp xây dựng vào CV ấn tượng và thu hút

By   admin    25/12/2021

Trên thế giới có vô vàn công việc khác nhau và mỗi ngành nghề đều có một đặc thù riêng. Cũng chính những điều đó thì CV ứng tuyển của mỗi ngành nghề cũng có sự khác biệt. Trong đó, mục tiêu nghề nghiệp luôn có một vai trò quan trọng khiến ứng viên thành công trong cuộc ứng tuyển và tạo dấu ấn đến nhà tuyển dụng. Vậy hôm nay chúng tôi sẽ bật mí đến bạn cách viết mục tiêu nghề nghiệp xây dựng vào CV xin việc nhé!

1. Vì sao cần viết mục tiêu nghề nghiệp xây dựng vào CV?

Mỗi khi chuẩn bị ứng tuyển vào ngành xây dựng thì thông thường các ứng viên sẽ chỉ tập trung vào các phần kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn, kỹ năng mà bỏ quên đi phần mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc. Bởi họ lầm tưởng rằng phần nội dung này nhà tuyển dụng sẽ không bao giờ động đến nên rất nhiều ứng viên loại bỏ hẳn đi phần này vào trong CV.

Nhưng những suy nghĩ và sai lầm đó sẽ khiến cho bạn mất đi nhiều lợi thế trong cuộc ứng tuyển và đồng thời nhà tuyển dụng sẽ đánh giá thấp khả năng chuẩn bị CV của bạn. Mục tiêu nghề nghiệp xây dựng cũng như mọi ngành nghề khác thì phần này được coi là bắt buộc cần phải có trong CV. Nếu như không có mục tiêu nghề nghiệp thì CV của bạn sẽ trở nên thiết sót và trở nên kém chuyên nghiệp.

Mục tiêu nghề nghiệp xây dựng
Mục tiêu nghề nghiệp xây dựng trong CV xin việc

Tiếp đến thông qua mục tiêu nghề nghiệp xây dựng thì nhà tuyển dụng cũng sẽ dựa vào đó để đánh giá năng lực của ứng viên. Bởi lẽ đây là phần để ứng viên trình bày những định hướng và mục tiêu với công việc xây dựng. Qua đó nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được bạn là người có chí hướng với công việc hay không, có thực sự đam mê với công việc và những giá trị mà bạn tạo ra.

Như vậy, bất kể là bạn ứng tuyển công việc nào đi chăng nữa thì mục tiêu nghề nghiệp vẫn luôn chiếm giữ vai trò quan trọng trong CV. Dù rằng không thể nói lên hết được những kinh nghiệm làm việc của ứng viên nhưng đây cũng sẽ là một yếu tố quan trọng để nhà tuyển dụng đánh giá con người bạn.

2. Công thức viết mục tiêu nghề nghiệp xây dựng vào CV xin việc

2.1. Đặt vào vị trí phù hợp 

Trong CV xin việc thì mục tiêu nghề nghiệp xây dựng sẽ được viết ngay sau phần thông tin cá nhân của ứng viên. Đây cũng chính là phần đầu tiên mà nhà tuyển dụng đọc đến cho nên khi viết bạn cần phải khéo léo dẫn dắt thông tin làm sao cho nhà tuyển dụng tò mò muốn đọc đến những phần tiếp theo trong CV của bạn.

Công thức viết mục tiêu nghề nghiệp xây dựng
Công thức viết mục tiêu nghề nghiệp xây dựng vào CV xin việc

Thường thì nhà tuyển dụng sẽ dành tối đa là 30s để đọc phần mục tiêu nghề nghiệp trước khi đến với phần nội dung khác. Cho nên với mục tiêu nghề nghiệp được viết vào phần đầu của CV thì bạn không được phép viết quá dài để tránh ảnh hưởng đến việc trình bày các thông tin ở phần sau đó.

2.2. Tìm hiểu thông tin ngành xây dựng

Ngành xây dựng khá rộng, vì thế trước khi bắt tay viết mục tiêu nghề nghiệp xây dựng vào CV bạn cần phải biết rõ công việc của mình đang ứng tuyển là gì, những yêu cầu công việc ra sao, nhiệm vụ cần hoàn thành là gì…Với từng yếu tố này khi bạn tìm hiểu một cách kỹ lưỡng thì việc đưa các thông tin vào mục tiêu nghề nghiệp sẽ trở nên một cách dễ dàng hơn.

Tốt nhất khi viết bạn cần phải bám sát vào những mô tả công việc mà nhà tuyển dụng đã đưa ra. Mục tiêu nghề nghiệp càng bám sát những thông tin liên quan đến công việc thì bạn sẽ dễ dàng lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng.

2.3. Chia thành các đoạn nhỏ

Để mục tiêu nghề nghiệp không quá dài và cảm giác thoáng mắt thì tốt nhất khi viết bạn nên chia nhỏ mục tiêu nghề nghiệp của mình thành hai mục tiêu nhỏ là mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn.

Mẹo viết mục tiêu nghề nghiệp xây dựng
Mẹo viết mục tiêu nghề nghiệp xây dựng ấn tượng

Với mục tiêu nghề nghiệp xây dựng ngắn hạn thì bạn sẽ đưa vào các dự định cần hoàn thiện trong khoảng thời gian ngắn từ 6 tháng đến 1 năm chẳng hạn như là: thành thạo trong công việc, tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm,...Tiếp đến thì mục tiêu dài hạn thì bạn sẽ chia sẻ những dự định lớn hơn về tương lai như là sự nghiệp được thăng tiến, mang về nhiều giá trị cho doanh nghiệp,...

2.4. Phù hợp với năng lực nghề nghiệp xây dựng của bản thân

Một mục tiêu nghề nghiệp xây dựng hợp lý và ấn tượng thì trong đó sẽ cần phải phù hợp với đúng năng lực. Thường thì các bạn sinh viên mới ra trường thì rất hay nhầm tưởng rằng cứ viết mục tiêu nghề nghiệp càng ấn tượng thì sẽ cơ hội trúng tuyển sẽ càng cao. Nhưng khi viết bạn cần phải lựa chọn những mục tiêu nghề nghiệp sao cho phù hợp với năng lực hiện tại của mình.

Chẳng hạn như bạn là người có ít kinh nghiệm thì mục tiêu nghề nghiệp sẽ chỉ tập trung đưa vào các định hướng như là học hỏi kinh nghiệm, tích lũy kiến thức, trau dồi kỹ năng,...Không nên đưa vào các mục tiêu như là “trở thành giám đốc công trình”, “Chủ thầu”,...vì như vậy là quá phi thực tế và nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là người không biết đánh giá năng lực.

2.5. Tập trung hướng đến giá trị dành cho doanh nghiệp

Đừng quá mải mê tập trung vào những mục tiêu nghề nghiệp hướng đến vì lợi ích của bản thân mà bạn cũng cần phải quan tâm đến những giá trị dành cho doanh nghiệp. Khi mở ra cuộc tuyển dụng thứ nhà tuyển dụng cần không phải là con người mà chính là các giá trị nguồn lực, các giá gì tạo ra mà bạn làm việc cho công ty.

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp xây dựng
Cách viết mục tiêu nghề nghiệp xây dựng đốn tim nhà tuyển dụng

Vì thế, khi đặt mục tiêu nghề nghiệp bạn cũng đừng quên đưa vào các giá trị dành cho doanh nghiệp nhé! Chính những điều này sẽ khiến cho bạn trở nên nổi bật hơn và thu hút hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

3. Bật mí các mẫu mục tiêu nghề nghiệp xây dựng theo vị trí

Để bạn có thêm thông tin tham khảo thì sau đây là một số mẫu mục tiêu nghề nghiệp xây dựng theo từng vị trí bạn có thể dựa vào để sử dụng vào CV xin việc của mình.

- Mục tiêu nghề nghiệp xây dựng cho sinh viên mới ra trường:
“Áp dụng những kiến thức được học từ ngành xây dựng vào công việc để cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời áp dụng những kỹ năng thực tế để tăng hiệu quả trong công việc.

Quyết tâm trong vòng 3 năm tới sẽ không ngừng cố gắng để trở thành một kỹ sư xây dựng chuyên nghiệp hội tụ đầy đủ kiến thức chuyên môn.”

- Mục tiêu nghề nghiệp xây dựng vị trí giám sát công trình:

Mẫu mục tiêu nghề nghiệp xây dựng
Mẫu mục tiêu nghề nghiệp xây dựng dành cho bạn

“Có 2 năm kinh nghiệm với vị trí giám sát xây dựng tôi mong rằng có thể áp dụng những kiến thức của bản thân để tiến hành giám sát công trình một cách hoàn thiện nhất.

Sẽ cố gắng không ngừng nghỉ để trở thành một quản lý giám sát công trình để đóng góp vào sự phát triển cho doanh nghiệp.”

- Mục tiêu nghề nghiệp xây dựng vị trí kỹ sư xây dựng:

“Cố gắng áp dụng những kiến thức đã được học cùng với kỹ năng phân tích bản vẽ để áp dụng vào công việc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà doanh nghiệp giao phó.

Trong tương lai tôi sẽ không ngừng cố gắng để học thêm nhiều kinh nghiệm và kiến thức kỹ sư xây dựng có có vị trí cao hơn trong doanh nghiệp, góp phần vào sự phát triển của công ty.”

- Mục tiêu nghề nghiệp xây dựng vị trí quản lý dự án:

Tham khảo mẫu mục tiêu nghề nghiệp xây dựng
Tham khảo mẫu mục tiêu nghề nghiệp xây dựng chuẩn nhất

“Mong muốn tìm được công việc quản lý dự án xây dựng phù hợp để phát huy những kiến thức và năng lực của bản thân. Đồng thời tích cực nhanh chóng làm quen với môi trường làm việc mới và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Mong rằng trong 5 năm tới với sự cố gắng, chăm chỉ của bản thân thì sẽ nhanh chóng trở thành một nhân viên chuyên nghiệp, xuất sắc có nhiều đóng góp cho sự phát triển của công ty.

Vậy là bài viết đã đưa đến bạn những mẹo viết mục tiêu nghề nghiệp xây dựng vô cùng chi tiết. Mong rằng bạn sẽ sớm đạt được ước mơ và thành công rực rỡ trong cuộc ứng tuyển.

TIN LIÊN QUAN

Cách triển khai hiệu quả mục tiêu nghề nghiệp điều dưỡng

Cách viết CV xin việc

Cách triển khai hiệu quả mục tiêu nghề nghiệp điều dưỡng

Vị trí điều dưỡng ngày một thu hút dưới nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân tăng cao mỗi ngày. Mặc dù ngành y tế có nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng với số lượng lớn để phục vụ cho hàng ngàn bệnh viện, cơ sở y tế, thăm khám bệnh,... nhưng song song với đó, chất lượng tuyển dụng cũng rất được chú trọng. Bạn có thể chinh phục được nhu cầu tuyển dụng đó để nắm bắt cơ hội việc làm một phần phải nhờ tới sự tỏa sáng từ phần mục tiêu nghề nghiệp điều dưỡng trong CV.

Bạn đã biết trình bày mục tiêu nghề nghiệp Sale Admin trong CV?

Cách viết CV xin việc

Bạn đã biết trình bày mục tiêu nghề nghiệp Sale Admin trong CV?

Bạn đang muốn trở thành Sale Admin? Bạn muốn thể hiện bản thân thật hoàn hảo trong CV Sale Admin? Tuy nhiên, bạn còn vướng mắc ở phần trình bày mục tiêu nghề nghiệp Sale Admin, vì vậy hãy tìm hiểu cách viết nội dung thông tin về mục tiêu nghề nghiệp của Sale Admin.

Mẹo viết mục tiêu nghề nghiệp xây dựng vào CV ấn tượng và thu hút

Cách viết CV xin việc

Mẹo viết mục tiêu nghề nghiệp xây dựng vào CV ấn tượng và thu hút

Trên thế giới có vô vàn công việc khác nhau và mỗi ngành nghề đều có một đặc thù riêng. Cũng chính những điều đó thì CV ứng tuyển của mỗi ngành nghề cũng có sự khác biệt. Trong đó, mục tiêu nghề nghiệp luôn có một vai trò quan trọng khiến ứng viên thành công trong cuộc ứng tuyển và tạo dấu ấn đến nhà tuyển dụng. Vậy hôm nay chúng tôi sẽ bật mí đến bạn cách viết mục tiêu nghề nghiệp xây dựng vào CV xin việc nhé!