Cách trình bày mục tiêu nghề nghiệp xuất nhập khẩu chuyên nghiệp

By   admin    10/11/2021

Ngành xuất nhập khẩu thu hút nhiều người, nhất là các đối tượng trẻ trung. Để thành công ứng tuyển lĩnh vực này thì mỗi người cần đặt ra định hướng cho mình. Viết mục tiêu nghề nghiệp xuất nhập khẩu như thế nào để thu hút nhà tuyển dụng?

Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về mục tiêu xuất nhập khẩu trong CV và cách viết nội dung mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc.

1. Vai trò mục tiêu nghề nghiệp xuất nhập khẩu trong CV

Mục tiêu nghề nghiệp xuất nhập khẩu trong CV xin việc là điều không thể thiếu, phần này có giá trị nhất định nên được cập nhật rất rõ ràng vào trong mẫu CV xin việc ngành xuất nhập khẩu.

Vai trò mục tiêu nghề nghiệp xuất nhập khẩu trong CV
Vai trò mục tiêu nghề nghiệp xuất nhập khẩu trong CV

Với một ngành có bản chất là buôn bán hàng hóa với nước ngoài, nếu như chúng ta không đưa ra một mục tiêu cụ thể cho công việc, những hoạch định cho tương lai thì sẽ khó để phát triển trong ngành, Theo đó, nhà tuyển dụng khi có các đợt tuyển dụng nhân sự ngành xuất nhập khẩu thì cũng sẽ yêu cầu ứng viên viết nội dung về mục tiêu nghề nghiệp của họ.

Thông qua đó, chúng ta có thể nhìn nhận một cách vô cùng khách quan về tầm quan trọng của mục tiêu nghề nghiệp xuất nhập khẩu. Các bạn cần phải viết phần thông tin này trong mẫu CV xin việc xuất nhập khẩu của mình. Từ đó giúp nhà tuyển dụng nắm bắt sơ bộ về định hướng, kế hoạch cụ thể của ứng viên đối với công việc ngành xuất nhập khẩu.

2. Thông tin cần có trong mục tiêu nghề nghiệp xuất nhập khẩu

Để mục tiêu nghề nghiệp xuất nhập khẩu trở nên hoàn hảo hơn trong mắt những nhà tuyển dụng thì các bạn sẽ phải tìm hiểu cách viết làm sao cho mục này đầy đủ những thông tin thuyết phục. Vậy thì, trong mỗi mục tiêu được trình bày, dù là ở công việc hay vị trí nào của ngành xuất nhập khẩu thì các bạn cần phải có gì?

Thông tin cần có trong mục tiêu nghề nghiệp xuất nhập khẩu
Thông tin cần có trong mục tiêu nghề nghiệp xuất nhập khẩu

Đầu tiên là khái quát về kế hoạch trong tương lai, những kế hoạch này đều được vạch rõ ràng, ngắn gọn bằng những cụm từ đơn giản nhưng dễ hiểu. Kế hoạch tương lai sẽ phải mang tính thực tế, không xa vời với khả năng của bản thân.

Tiếp theo, mục tiêu nghề nghiệp xuất nhập khẩu cần phải có dự định gần và dự định xa hơn mang tính tương lai xa, các bạn cần phải trình bày chúng ngắn gọn, có phân rõ hai loại định hướng này để giúp nhà tuyển dụng thêm phần ấn tượng hơn với ứng viên.

Tiếp nữa chính là những điểm mạnh mà bản thân đang sở hữu, tức là khi viết mục tiêu, người viết có thể nêu thêm căn cứ vào những gì mình có, những điểm mạnh mà ứng viên đang sở hữu phù hợp cho việc thực hiện mục tiêu thuận lợi.

Mục tiêu nghề nghiệp xuất nhập khẩu chuẩn
Mục tiêu nghề nghiệp xuất nhập khẩu chuẩn

Chẳng hạn có thể nêu những kỹ năng phù hợp ngành xuất nhập khẩu, những kỹ năng này sẽ là tiền đề giúp cho ứng viên thực hiện được mục tiêu đề ra của mình.

Ví dụ:

Với khả năng về ngoại ngữ tốt, xử lý vấn đề nhanh chóng, tôi luôn nỗ lực để phát triển bản thân, mong được công ty tạo điều kiện để làm việc với nhiều bộ phận, tham gia vào nhiều dự án, vượt KPI công việc đề ra hàng ngày.

3. Hướng dẫn trình bày viết mục tiêu nghề nghiệp ngành xuất nhập khẩu

Trong ngành xuất nhập khẩu có rất nhiều vị trí công việc khác nhau, với mỗi vị trí đó thì đơn vị tuyển dụng sẽ xem xét ứng viên theo nhiều hướng khác nhau. Trong đó, mục tiêu nghề nghiệp các vị trí có sự khác nhau.

Hướng dẫn viết mục tiêu nghề nghiệp xuất nhập khẩu
Hướng dẫn bạn nắm được cách viết mục tiêu nghề nghiệp xuất nhập khẩu

Vậy thì, chúng ta hãy tìm hiểu cách viết từng mục tiêu của các vị trí công việc trong ngành xuất nhập khẩu, từ đó có hướng viết mục tiêu ngành xuất nhập khẩu chi tiết cho từng vị trí công việc.

3.1. Viết mục tiêu nghề nghiệp cho nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu

Với vị trí nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu thì chúng ta sẽ dễ nêu các kế hoạch định hướng một cách chi tiết:

+ Mục tiêu nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu mang tính ngắn hạn:

Tìm hiểu những kiến thức sâu rộng về chứng từ, nhất là kiến thức chứng từ trong lĩnh vực Thương Mại Quốc tế. Có kiến thức về Logistics, cùng với đó là những vấn đề liên quan tới kinh doanh XNK, thực hiện các hợp đồng và làm tốt những thủ tục về các khía cạnh Hải quan, giao nhận, vận tải..."

+ Mục tiêu nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu mang tính dài hạn:

Trong 5 năm, tôi sẽ trở thành chuyên viên XNK”.

Mục tiêu nghề nghiệp nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu
Mục tiêu nghề nghiệp vị trí nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu

3.2. Viết mục tiêu nghề nghiệp nhân viên kinh doanh XNK

Nhân viên kinh doanh XNK sẽ có những nhiệm vụ cụ thể riêng, đối với tính chất công việc riêng của vị trí công việc này thì các bạn có thể viết mục tiêu như sau:

Nắm vững kiến thức kinh doanh tầm quốc tế, tích lũy được nhiều kinh nghiệm báo giá,... tôi rất mong muốn có thể được trải nghiệm nhiều thử thách trong công việc, nâng cao hơn về kiến thức của mình để phục vụ cho công việc đạt hiệu quả cao.

Trong vòng 7 năm làm việc trong nghề, tôi sẽ trở thành giám đốc kinh doanh XNK”.

Mục tiêu nghề nghiệp nhân viên kinh doanh XNK
Mục tiêu nghề nghiệp nhân viên kinh doanh XNK

3.3. Viết mục tiêu vị trí nhân viên thanh toán quốc tế

Với người ứng tuyển trở thành nhân viên thành toán quốc tế trong ngành xuất nhập khẩu thì có thể tham khảo mẫu Mục tiêu ví dụ như sau:

"Trở thành nhân viên thanh toán quốc tế, tôi sẽ học hỏi thêm nhiều công cụ sử dụng cho lĩnh vực này để nâng cao hiệu quả công việc. Trong thời gian làm việc, tôi sẽ học hỏi thêm nhiều kỹ năng để hoàn thiện bản thân hơn, trong tương lai 5 năm tới thì sẽ trở thành trưởng phòng".

3.4. Viết mục tiêu nghề nghiệp ngành xuất nhập khẩu cho sinh viên

Với đối tượng sinh viên mới tốt nghiệp thì các kế hoạch định hướng còn khá mơ hồ, họ khó có thể mường tượng được bản thân muốn gì và có thể đạt được điều gì trong ngành xuất nhập khẩu. Khi chưa có sự trải nghiệm về năng lực một cách thực tế nên việc đưa ra mục tiêu nghề nghiệp cũng sẽ có một vài khó khăn nhất định.

Viết mục tiêu nghề nghiệp ngành xuất nhập khẩu cho sinh viên
Viết mục tiêu nghề nghiệp ngành xuất nhập khẩu cho sinh viên

Theo đó, đối với sinh viên ngành xuất nhập khẩu vừa ra trường thì nên hướng tới viết các mục tiêu nhẹ nhàng hơn, phù hợp với lượng kiến thức và kinh nghiệm thực tế của bản thân. Khi chưa tích lũy được kinh nghiệm mà các bạn lại đưa vào mục tiêu quá lớn, so với sức lực thực tế của người mới tốt nghiệp thì cũng sẽ không để lại được ấn tượng tốt đẹp cho người đọc, họ sẽ cho rằng bạn viển vông.

4. Lưu ý viết mục tiêu nghề nghiệp ngành xuất nhập khẩu

Để phần mục tiêu được trình bày tốt, toát lên được vẻ chuyên nghiệp thì mỗi người cần phải chú trọng tới phần trình bày, cách thức và nội dung của mục tiêu nghề nghiệp ngành xuất nhập khẩu.

Điều đầu tiên, phần mục tiêu nghề nghiệp này cần phải đảm bảo được nội dung chuẩn xác, nội dung này phù hợp với năng lực của ứng viên. Ai có năng lực giỏi thì sẽ có mơ ước cao xa hơn với những vị trí cấp cao trong ngành, ai có năng lực trung bình thì sẽ phấn đấu từng bước từng bước một.

Tiếp theo, mục tiêu không nên viết dài, một mục tiêu được xem là phù hợp, có độ dài khoảng 5 dòng thôi, với các bạn mới ra trường thì độ dài mục tiêu 3 dòng là phù hợp.

Lưu ý viết mục tiêu nghề nghiệp ngành xuất nhập khẩu
Lưu ý viết mục tiêu nghề nghiệp ngành xuất nhập khẩu

Diễn đạt câu cũng cần chú trọng và cân nhắc, nhiều người mắc phải vấn đề viết câu không rõ nghĩa, khiến nhà tuyển dụng không hiểu bạn muốn điều gì trong tương lai.

Bạn nên chia rõ hai loại mục tiêu là ngắn và dài, định hướng ra những việc cần hoàn thành trước mắt và những vấn đề hoàn thành sau trong tương lai.

Như thế, mục tiêu nghề nghiệp xuất nhập khẩu rất đa dạng, nhiều người theo đuổi ngành này nhưng lại không vạch ra được cho mình mục tiêu cụ thể, điều đó không tốt cho CV của bạn. Để giúp các bạn có thể viết chuẩn mục tiêu nghề nghiệp xuất nhập khẩu thì đã có nội dung bài viết trên đây chia sẻ kỹ giúp bạn rồi.

TIN LIÊN QUAN

Cách triển khai hiệu quả mục tiêu nghề nghiệp điều dưỡng

Cách viết CV xin việc

Cách triển khai hiệu quả mục tiêu nghề nghiệp điều dưỡng

Vị trí điều dưỡng ngày một thu hút dưới nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân tăng cao mỗi ngày. Mặc dù ngành y tế có nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng với số lượng lớn để phục vụ cho hàng ngàn bệnh viện, cơ sở y tế, thăm khám bệnh,... nhưng song song với đó, chất lượng tuyển dụng cũng rất được chú trọng. Bạn có thể chinh phục được nhu cầu tuyển dụng đó để nắm bắt cơ hội việc làm một phần phải nhờ tới sự tỏa sáng từ phần mục tiêu nghề nghiệp điều dưỡng trong CV.

Bạn đã biết trình bày mục tiêu nghề nghiệp Sale Admin trong CV?

Cách viết CV xin việc

Bạn đã biết trình bày mục tiêu nghề nghiệp Sale Admin trong CV?

Bạn đang muốn trở thành Sale Admin? Bạn muốn thể hiện bản thân thật hoàn hảo trong CV Sale Admin? Tuy nhiên, bạn còn vướng mắc ở phần trình bày mục tiêu nghề nghiệp Sale Admin, vì vậy hãy tìm hiểu cách viết nội dung thông tin về mục tiêu nghề nghiệp của Sale Admin.

Mẹo viết mục tiêu nghề nghiệp xây dựng vào CV ấn tượng và thu hút

Cách viết CV xin việc

Mẹo viết mục tiêu nghề nghiệp xây dựng vào CV ấn tượng và thu hút

Trên thế giới có vô vàn công việc khác nhau và mỗi ngành nghề đều có một đặc thù riêng. Cũng chính những điều đó thì CV ứng tuyển của mỗi ngành nghề cũng có sự khác biệt. Trong đó, mục tiêu nghề nghiệp luôn có một vai trò quan trọng khiến ứng viên thành công trong cuộc ứng tuyển và tạo dấu ấn đến nhà tuyển dụng. Vậy hôm nay chúng tôi sẽ bật mí đến bạn cách viết mục tiêu nghề nghiệp xây dựng vào CV xin việc nhé!