Nghề Sales là gì? Tố chất cần phải có của nhân viên Sales

By   admin    19/11/2019

Bạn đang muốn tìm hiểu về nghề Sales, bạn đang muốn trở thành một nhân viên bán hàng? Hãy tìm hiểu qua bài viết sau đây để tìm hiểu về nghề Sales.

Cuộc sống của chúng ta ngày càng phát triển và hiện đại. Mức sống ngày càng được cải thiện và nâng cao khiến nhu cầu của con người về một loại hàng hóa hay một chất lượng dịch vụ nào đó cũng càng cần nâng cao. Xuất phát từ nhu cầu trong cuộc sống về mức tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa mà nghề sales đang dần  trở thành một nghề tương đối phổ biến trong cuộc sống hiện tại.

Trước khi lựa chọn trao gửi niềm tin cho một hàng hóa, hay một chất lượng dịch vụ nào đó, người ta thường không thể bỏ qua – đó là tìm đến một nhân viên sales làm trong lĩnh vực hàng hóa, hay gói dịch vụ mà họ đang tìm kiếm.

Sales là gì? Tìm hiểu khái niệm về Sales

Sale là gì? Sales có vai trò như thế nào? Nhân viên sale là ai? Nhân viên sale làm những việc gì ?... Đừng để những câu hỏi băn khoăn trong bạn mãi mà không có lời giải đáp. Hãy để chúng tôi giúp bạn bỏ túi tất tần tật các công việc làm thường ngày của một nhân viên sale.

Đầu tiên, để hiểu  rõ nhất, căn bản nhất về bản chất cốt lõi của vấn đề, chúng ta phải hiểu, sales là gì ?

Sales hay còn có tên gọi khác là vị trí bán hàng trong các công ty, doanh nghiệp trong cuộc sống hiện nay. Với sự bùng nổ trong công cuộc cách mạng 4.0 kéo theo đó là sự phát triển, ra đời của hàng ngàn các ngành kinh tế khác nhau. Vì vậy, mà nghề sales càng trở nên phổ biến trong cuộc sống.  Nhân viên sales sẽ có nhiệm vụ quan trọng mang tính đặc trưng nghề nghiệp là tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, tư vấn giúp khách hàng lựa chọn những sản phẩm, dịch vụ mà phía bên công ty mình đang cung ứng sao cho những sản phẩm hay gói dịch vụ đấy phù hợp với nhu cầu, sở thích, hay hầu bao của khách hàng. Bên cạnh đó, nhân viên sale còn đảm nhiệm luôn vị trí giải đáp tất cả các thắc mắc của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ, thuyết phục khách hàng tin tưởng, lựa chọn sản phẩm của công ty mình, làm tăng doanh thu cho công ty, doanh nghiệp. Điều tuyệt vời hơn là nhân viên sales chính là những người tìm kiếm cho công ty những khách hàng tiềm năng.

Vai trò của nhân viên sales với công ty, doanh nghiệp

Trong các công ty, doanh nghiệp, bộ phận sales là bộ phận có vị trí vô cùng quan trọng. Nếu những người đứng đầu công ty có chức năng quan trọng như cơ quan đầu não, là kim chỉ nam đúng đắn chèo lái con thuyền sứ mệnh của công ty vút ra khơi xa xăm của đại dương kinh tế mênh mông thì những nhân viên sales lại có một vị trí cũng quan trọng không kém. Không có các nhân viên sales, vị quản trị tài ba của các thủ lĩnh cũng sẽ chẳng đi đến kết quả tốt đẹp là tạo ra doanh thu cho công ty. Nhân viên sales không những tạo ra doanh thu cho công ty mà còn thúc đẩy doanh thu của công ty lên những con số đáng kể.

Một nhân viên sales hàng ngày làm những công việc gì ?

Tùy vào quy mô, cơ cấu của lĩnh vực ngành nghề mà nhân viên sales sẽ có những công việc đặc thù và nhiệm vụ riêng biệt. Chúng tôi sẽ giúp bạn liệt kê những công việc cơ bản hàng ngày của bất kỳ nhân viên sales nào cũng làm ngay sau đây. Quy tắc căn bản mà bất kì một ai khi làm nhân viên sales đều phải nắm rõ là luôn luôn hiểu biết cụ thể và chính xác nhất các thông tin về sản phẩm, dịch vụ mà phía bên công ty mình đang cung ứng. Đó có thể là mã hàng các sản phẩm hay nguồn gốc xuất xứ, màu sắc, kích thước kiểu dáng, công dụng, cách sử dụng,…

Đối với các nhân viên sales được phân công ở vị trí cửa hàng thì sao nhỉ ? Họ phải luôn luôn chú ý quan sát, hướng dẫn, tư vấn chi tiết, tỉ mỉ cho khách hàng về sản phẩm, gói dịch vụ mà bên công ty, doanh nghiệp đang cung ứng một cách nhanh nhạy, chính xác nhất. Và, họ cũng đảm nhiệm luôn nhiệm vụ giúp khách hàng lựa chọn các sản phẩm phù hợp với họ, níu giữ chân khách hàng ở lại với công ty, doanh nghiệp trong các lần sau. Họ chính là đại diện cho công ty quảng bá các hình ảnh tốt đẹp về công ty. Công ty có phát triển, có tồn tại lâu dài hoàn toàn phụ thuộc vào họ. Nhân viên sales còn có nhiệm vụ theo dõi tốc độ tiêu thụ hàng hóa, và báo cáo về công ty, những gói sản phẩm, dịch vụ chiếm ưu thế, được người tiêu dùng lựa chọn, hay những ưu điểm, hạn chế của các sản phẩm, dịch vụ, ảnh hưởng đến nhu cầu mua bán của người tiêu dùng. Từ đó, công ty, doanh nghiệp sẽ có chiến lược hợp lý trong vấn đề sản xuất, đáp ứng đủ nhu cầu, thị hiếu của người tiêu dùng.

Bán được sản phẩm đem lại doanh thu cho công ty, doanh nghiệp mình là nhiệm vụ của tất cả các nhân viên sales. Nhưng, cái mà các doanh nghiệp, công ty cần các nhân viên sales đáp ứng cho họ là đem về cho công ty, doanh nghiệp các khách hàng tiềm năng. Nếu  được chọn giữa những khách hàng tiềm năng mà đem lại lợi nhuận thấp và những vị khách chỉ đến mua một lần rồi không bao giờ quay lại nhưng đem lại lợi nhuận cao thì đa số các công ty, doanh nghiệp luôn chọn những khách hàng tiềm năng. Mà, bộ phận đem lại khách hàng  tiềm năng cho công ty, doanh nghiệp không ai khác chính là bộ phận sales. Họ phải gặp gỡ, gọi điện, liên hệ với các khách hàng để giới thiệu cho họ sản phẩm mà bên công ty doanh nghiệp mình đang cung cấp, hay gói dịch vụ, chất lượng mà bên công ty đang cung ứng. Những nhân viên sales phải rất khéo léo, tỉ mỉ trong quá trình tư vấn, và yếu tố quan trọng là phải nắm bắt được nhu cầu, thị hiếu của người tiêu dùng. Giới thiệu kỹ lưỡng về sản phẩm, dịch vụ để nó đến gần hơn với người tiêu dùng.

Là một nhân viên sales, bạn không chỉ gặp khách hàng, tư vấn cho khách hàng mà khi khách hàng ưng ý về sản phẩm, dịch vụ rồi, bạn phải kiêm luôn nhiệm vụ thông báo giá, đàm phán về giá, cũng như các điều khoản về thỏa thuận thanh toán, thời gian giao hàng. Một ngày của nhân viên sales không chỉ dừng lại ở tư vấn hàng hóa, bán hàng, chốt đơn hay tư vấn mà khi đến cuối ngày, họ còn phải nộp hóa đơn bán hàng hàng ngày, kiểm hàng và bổ sung các mặt hàng còn thiếu, bên cạnh đó cũng phải kiểm kê các dụng cụ hỗ trợ kinh doanh.

Sale là gì? Những kỹ năng cần thiết của nhân viên Sale

Các kỹ năng cần thiết với tất cả các nhân viên sales

Nhiều người cho rằng, ai cũng có thể trở thành một nhân viên sales, chỉ cần bạn có đam mê. Quan điểm đó là hoàn toàn sai lầm và không chính xác. Không phải ai cũng có thể trở thành một nhân viên sales thực thụ. Để trở thành một nhân viên sales cần có rất nhiều yếu tố và kỹ năng mà không phải tự nhiên ai cũng có. Đó là kết quả của một quá trình rèn luyện, phấn đấu, học hỏi kinh nghiệm từ các đồng nghiệp của mình hay từ cuộc sống. Do tính chất của bộ phận sales là bộ phận trực tiếp tiếp xúc với khách hàng nên hàng vi, thái độ, cử chỉ của nhân viên sales phải đạt chuẩn mực. Hành vi, thái độ của nhân viên sales đối với khách hàng rất quan trọng, nó quyết định việc khách hàng có những đánh giá tích cực hay tiêu cực về doanh nghiệp. Vì lý do đó mà hiện nay, đa số các công ty, doanh nghiệp lớn rất quan tâm đến vấn đề đào tạo hay các chính sách đào tạo đối với nhân viên sales. Những nhân viên sales trước khi được vào làm việc chính thức  trong các công ty, hay doanh nghiệp lớn đều phải trải qua một quá trình đào tạo rất khắt khe theo quy chuẩn của công ty. Và, bên cạnh trình độ chuyên môn ở mức độ đạt thì các nhân viên sales còn phải hội tụ trong mình các phẩm chất đạo đức cần thiết, hay những kỷ luật cần có trong công việc của mình. Bất kỳ một nhân viên sales nào cũng cần phải có một kỹ năng giao tiếp và đàm phán tốt với đối tương không chỉ khách hàng mà tất cả mọi người. Đây là yếu tố gần như quan trọng nhất quyết định sự thành bại của các nhân viên sales trên nghề nghiệp của mình. Một nhân viên sales giỏi không thể thiếu các kỹ năng này. Với một khả năng giao tiếp tốt cùng với sự khéo léo trong kỹ năng đàm phán, chắc chắn, những nhân viên sales sẽ dễ dàng tiếp cận, trao đổi, tư vấn, và tạo niềm tin với khách hàng khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ.

Để có thể giúp công ty, doanh nghiệp của mình có nhiều doanh thu hơn thì các nhân viên sales không thể không nhanh nhạy, linh hoạt được. Bạn cần nhạy bén nắm bắt được các nhu cầu của khách hàng, nhạy bén trong việc cung cấp thông tin sản phẩm cho khách hàng, và trên hết là khéo léo đưa ra các giải pháp giúp khách lựa chọn được sản phẩm dịch vụ phù hợp. Để sự linh hoạt, nhạy bén phát huy cao nhất, bạn không thể bỏ qua yếu tố về nắm vững các thông tin, sản phẩm, dịch vụ cần bán. Chỉ khi bạn hiểu rõ, nắm rõ được các sản phẩm dịch vụ mà bên mình đang cung cấp thì mới có cơ hội chốt đơn hàng nhanh nhất và đem lại doanh thu cho công ty một cách hiệu quả.

Nhân viên sales không thể là một người bình thường, nhân viên sales phải là người có bản lĩnh cao. Hàng ngày, nhân viên sales phải đối mặt với những lời từ chối, những cái lắc đầu, đôi khi là cả những thái độ thiếu thiện cảm của những khách hàng lắt léo, đi kèm đó là áp lực doanh số  từ cấp trên đòi hỏi họ phải có bản lĩnh thật cao để vượt qua các khó khăn, áp lực.

Yếu tố cần thiết cho một nhân viên sales muốn thăng tiến trong nghề nghiệp của mình.

Để có thể thăng tiến trong nghề nghiệp của mình, nhân viên sales cần phải có những yếu tố quan trọng sau. Nhân viên sales cần phải có cho mình một  khả năng giao tiếp tiếng anh giỏi. Có trình độ về tiếng anh là một lợi thế rất tốt trong bất kì công việc, lĩnh vực nào. Bên cạnh đó, bạn còn cần sử dụng thành thạo các ứng dụng văn phòng như word, PowerPoint, hiểu biết về Website và các loại hình quảng cáo trực tuyến. Bạn cũng cần phải phối hợp, làm việc ăn ý với bộ phận kinh doanh, bộ phận bán hàng của bạn. Sự kết hợp ăn ý của bạn với các đồng nghiệp sẽ đem về lợi nhuận đáng kể cho công ty mà bạn không ngờ tới.

Trên đây là tất cả thông tin hữu ích và cần thiết nhất về ngành sales. Chúng tôi hy vọng, bạn sẽ có một cái nhìn rõ ràng hơn về ngành sales cũng như có những lựa chọn thích hợp trong ngành nghề của mình. 

+ Đọc thêm:

TIN LIÊN QUAN

Những áp lực của nhân viên kinh doanh không phải ai cũng biết!

Bán Hàng - Kinh Doanh

Những áp lực của nhân viên kinh doanh không phải ai cũng biết!

Nhân viên kinh doanh vẫn được biết đến là vị trí làm việc giúp con người ta “nhanh giàu” nhất vì ngoài mức lương cứng thì nhân viên kinh doanh còn có các khoản hoa hồng khi mang về doanh số cho doanh nghiệp

Cách tìm việc chăm sóc khách hàng tại Hà Nội qua tính năng lọc việc

Bán Hàng - Kinh Doanh

Cách tìm việc chăm sóc khách hàng tại Hà Nội qua tính năng lọc việc

Cách tìm việc làm chăm sóc khách hàng hiệu quả nhất tại Hà Nội qua tính năng lọc việc trên website mà bài viết dưới đây chia sẻ sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được việc làm phù hợp với bản thân.

Bật mí quy trình bán hàng chuẩn nhất dành cho doanh nghiệp

Bán Hàng - Kinh Doanh

Bật mí quy trình bán hàng chuẩn nhất dành cho doanh nghiệp

Xây dựng một quy trình bán hàng chuẩn, chuyên nghiệp chính là cách hợp thức hóa quy trình làm việc cho toàn bộ nhân viên. Vậy quy trình bán hàng là gì?