Đàm phán và nghệ thuật đàm phán nhất định bạn phải biết

By   admin    08/01/2020

Đàm phán không chỉ là quá trình giao tiếp, mà nó còn là một nghệ thuật nên cần học hỏi. Bạn cần phải biết cách sử dụng nghệ thuật đàm phán để thành công.

Đàm phán không chỉ là quá trình giao tiếp, mà nó còn là một nghệ thuật mà bạn cần phải học hỏi nếu bạn muốn có một cuộc đàm phán thành công. Vì vậy, bạn cần phải biết cách sử dụng nghệ thuật đàm phán để đem lại thỏa thuận hiệu quả.

  1. Nghệ thuật đàm phán là gì?

Đàm phán là quá trình trao đổi giữa hai hoặc nhiều bên với nhau nhằm giải quyết mâu thuẫn, hoặc giải quyết mối quan tâm chung giữa các bên. Một cuộc đàm phán thành công là cuộc đàm phán đi đến thỏa thuận chung có lợi cho mọi người.

Nghệ thuật đàm phán là gì?

Như vậy, nghệ thuật đàm phán được hiểu là những chiến thuật được sử dụng trong quá trình đàm phán. Nghệ thuật đàm phán có tính quyết định đến sự thành công của cuộc đàm phán.

  1. Nghệ thuật đàm phán như thế nào để hiệu quả

Trong thực tế, không phải cuộc đàm phán nào cũng đi đến kết quả như mong đợi. Tuy nhiên, để hạn chế cao nhất rủi ro thất bại, bạn cần tiếp thu cho mình những nghệ thuật đàm phán như sau:

Xác định người quyết định cuối cùng của đối tác

Nếu bạn xác định được người có quyền quyết định cuối cùng của phía đối tác, đồng thời nắm bắt được điểm mạnh, điểm yếu, cũng như mong muốn của họ đối với cuộc đàm phán này là gì, thì bạn sẽ phân tích, đánh giá, và đưa ra được phương án “tác chiến” phù hợp với tình hình.

Tối đa hóa sự lựa chọn

Đừng gò bó bản thân với một phương án duy nhất để đưa ra thỏa thuận, bởi vì phương án nào cũng có thể sẽ thất bại, cho dù nó có sức hứa hẹn như thế nào đi chăng nữa. Việc bạn chuẩn bị kỹ lưỡng nhiều phương án thay thế khác nhau sẽ giúp bạn đưa ra nhiều ứng biến khác nhau, tìm ra được sự đồng thuận của các bên nhưng vẫn nắm chắc lợi thế của mình.

Đưa ra bằng chứng và những số liệu thống kê chính xác về điểm yếu của đối tác

Khi bạn có trong tay những bằng chứng hoặc số liệu thống kê mang tính đe dọa đến lợi ích của đối phương. Bạn có thể thu thập những điểm yếu đó thông qua việc khai thác thông qua những đơn vị đang cạnh tranh với đối tác của bạn. Tuy nhiên, hãy đảm bảo kiểm tra tính pháp lý và tính chính xác tuyệt đối của nó.

Nếu khi bạn đưa ra nhưng nó không chính xác, đối tác sẽ phản đòn thì bạn sẽ mất đi uy tín và rơi vào thế yếu trong cuộc đàm phán. Nhưng nếu kết quả của những bằng chứng và số liệu thống kê đó là đúng, bạn sẽ gây được sự hoang mang cho đối tác và chiếm thế áp đảo. Đối tác phần nào sẽ bị phụ thuộc bởi quyết định đơn phương của bạn.

Không bao giờ chấp nhận ngay đối với lời đề nghị đầu tiên

Đây không chỉ là nghệ thuật trong đàm phán, mà còn là nghệ thuật tác động tâm lý xã hội thường được sử dụng trong cuộc sống. Kể cả lời đề nghị có sức thuyết phục đi chăng nữa, đừng để đối tác nghĩ bạn dễ dãi mà hãy cố tìm ra khuyết điểm của nó. Những cái gì có thể đạt được một cách dễ dàng, không mất quá nhiều công sức, thì sẽ bị hạ thấp.

Chia cắt đối phương để thương lượng riêng rẽ

Thông thường, thuyết phục một cá nhân sẽ đơn giản hơn thuyết phục một tập thể, bởi tập thể là tập hợp của nhiều quan điểm khác nhau, và rất khó để bạn đáp ứng được những yêu cầu của mọi người. Vì vậy, hãy chia nhỏ nhóm đối tác ra để thuyết phục dần dần, sau đó khi mọi người thống nhất lại thì dễ mang lại kết quả khả quan hơn.

Nghệ thuật đàm phán và kỹ năng.

Tuy nhiên, bạn tuyệt đối không được để đối tác phát hiện ra chiến thuật này bởi vì họ sẽ kêu gọi và đưa ra những giải pháp để thống nhất đoàn kết nội bộ. Ngoài ra, đừng để cho từng cá nhân biết được bạn cũng đang đồng thời thuyết phục những người khác trong nhóm của họ.

Nâng cao vị thế của mình

Những người có quyền lực, có năng lực, có kiến thức, có kinh nghiệm thì thường rất được tôn trọng trong xã hội. Trong đàm phán cũng vậy, nếu bạn thể hiện được vị thế của mình, đối tác sẽ tôn trọng và dễ bị thuyết phục bởi những ưu điểm của bạn. Tuy nhiên, hãy biết giữ thái độ khiêm nhường cho dù bạn có vị thế hơn hẳn đối tác, điều này sẽ giúp đối tác tin tưởng bạn hơn.

Trên đây là những nghệ thuật đàm phán mà bạn cần phải trang bị cho mình khi bước vào xã hội. Mặc dù nó sẽ không thể khiến bạn trở thành chuyên gia đàm phán ngay lập tức, nhưng nó sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng đàm phán và trở nên tự tin hơn khi bắt tay vào công cuộc đàm phán.

>> Tìm hiểu thêm:

TIN LIÊN QUAN

Bật mí viết mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên thu hút và hay nhất

Blog

Bật mí viết mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên thu hút và hay nhất

Trong CV thì mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên sẽ là nơi để ứng viên thể hiện tầm nhìn của mình. Vậy cách viết sẽ như thế nào và cách gây ấn tượng ra sao?

Bật mí những mẹo thiết kế CV bằng photoshop vô cùng đỉnh cao

Blog

Bật mí những mẹo thiết kế CV bằng photoshop vô cùng đỉnh cao

Là một công cụ có vô vàn tính năng nổi trội để con người tha hồ sáng tạo và thiết kế, hiện nay photoshop là công cụ đình đám được sử dụng rất nhiều hiện nay. Bên cạnh đó, muốn có một CV hoàn hảo và đẹp mắt thì việc thiết kế bằng photoshop đang được ưa chuộng.

Tìm việc làm tại Hà Nội: Những cơ hội và thách thức cho người lao động

Blog

Tìm việc làm tại Hà Nội: Những cơ hội và thách thức cho người lao động

Tìm việc làm tại Hà Nội có rất nhiều cơ hội và thách thức đối với người lao động, vậy những cơ hội và thách thức khi tìm việc làm tại Hà Nội là gì? Hãy tìm hiểu ngay sau đây.