Nhân viên Content Marketing là gì? Những thông tin bạn cần biết

By   admin    17/10/2022

Hiện nay, nhu cầu về nhân lực cho ngành Marketing vô cùng lớn, trong đó không thể không nhắc đến vị trí Content Marketing. Đây là vị trí thu hút nhiều bạn trẻ năng động và có nhiều sự sáng tạo, thỏa sức khai phá các thông tin trên internet. Vậy nhân viên Content Marketing là gì? Công việc của Content Marketing là gì? Cùng tìm hiểu các thông tin về vị trí nhân viên Content Marketing qua bài viết sau đây nhé!

1. Nhân viên Content Marketing là gì?

Chiến dịch Marketing ngày càng phát triển mạnh mẽ, cùng với nhu cầu ngày càng lớn, hòa cùng đó là nghề viết Content Marketing trở thành một trong những nghề được nhiều người ưa thích và là lựa chọn của nhiều bạn trẻ sáng tạo, năng động, đam mê viết lách.

Nhân viên Content Marketing là gì
Nhân viên Content Marketing là gì

Vậy bạn đã biết nhân viên Content Marketing là gì hay chưa?

Nhân viên Content Marketing hay nhân viên tiếp thị nội dung là vị trí cần có trong nhiều doanh nghiệp từ quy mô nhỏ tới lớn, là phương pháp Marketing quan trọng. Vị trí này có mục đích chính là sáng tạo ra những nội dung độc lạ, hấp dẫn, thu hút người đọc và phân phối tới đối tượng khách hàng đã xác định trước đó.

Với các nội dung thu hút, chất lượng và có giá trị sẽ giúp doanh nghiệp quảng bá, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, kích thích nhu cầu mua sắm và đem về cho doanh nghiệp lợi nhuận.

Nói một cách dễ hiểu thì nhân viên Content Marketing là những người sử dụng sự sáng tạo của mình tạo nên những bài viết với nhiều thông tin hấp dẫn, đầy đủ, thu hút nhằm mục đích Marketing cung cấp cho người dùng các thông tin mà họ đang quan tâm và hướng tới đối tượng chú ý tới sản phẩm.

2. Nhân viên Content Marketing làm gì?

Sau khi đã hiểu nhân viên Content Marketing là gì, chúng ta cùng tìm hiểu công việc của nhân viên Content Marketing đảm nhiệm nhé!

Công việc của nhân viên Content Marketing
Công việc của nhân viên Content Marketing

Thông thường, tùy theo lĩnh vực mà Content Marketing sẽ đảm nhiệm các công việc tương đối khác nhau, nhưng về cơ bản sẽ có những công việc như:

- Nhằm gia tăng số lượng truy cập của khách hàng tiềm năng, đưa ra những sáng kiến, ý tưởng về Content Marketing, với mục tiêu cuối cùng là giữ chân khách hàng tiềm năng và tạo ra doanh số.

- Đưa ra chiến lược Content Marketing bằng các phối hợp với các phòng ban, bộ phận trong công ty, cùng với một kế hoạch biên tập hiệu quả với mức chi phí hợp lý, tối thiểu để đáp ứng mục tiêu kinh doanh.

- Đưa ra những nội dung hữu ích mà khách hàng, người đọc đang quan tâm, tìm kiếm, tiếp đó chuyển đổi khách hàng từ quan tâm, truy cập tới mua hàng cho doanh nghiệp bằng cách tối ưu hóa các chặng đường chuyển đổi.

- Với các kênh truyền thông xã hội, thực hiện quản lý trung tâm nội dung số. Nhân viên Content Marketing để có thể triển khai nội dung trên nhiều nền tảng khác nhau, thu hút sự chú ý, quan tâm của khách hàng, độc giả tiềm năng thì cần hiểu rõ cách thức hoạt động của kênh Social Media.

Hiểu rõ cách hoạt động của các kênh truyền thông
Hiểu rõ cách hoạt động của các kênh truyền thông

- Cùng với các nhân viên phòng ban khác phối hợp làm việc với nhau, nhất là vị trí biên tập viên và nhân viên thiết kế, tùy vào quy mô của doanh nghiệp mà có thể có thêm các bộ phận khác.

- Theo yêu cầu của cấp trên, thực hiện tích hợp chương trình nội dung cùng với những chiến dịch mang tính thương hiệu của doanh nghiệp để gia tăng độ nhận diện thương hiệu.

3. Content Marketing có yêu cầu gì?

Để trở thành nhân viên Content Marketing, hầu hết các doanh nghiệp tuyển dụng đều đưa ra những yêu cầu cơ bản dưới đây:

- Tốt nghiệp ngành Báo chí, Truyền thông, Marketing hoặc những ngành nghề liên quan và đã có kinh nghiệm ít nhất 1 năm sáng tạo, biên tập nội dung cho các website.

- Nắm bắt được tâm lý, thị hiếu độc giả, có tư duy nhạy bén, tạo nên những nội dung ấn tượng và thu hút.

- Lợi thế khi có kinh nghiệm làm việc trên các nền tảng như Google Analytics, WordPress, hoặc một số mạng xã hội như Facebook, Tik Tok, Youtube, Instagram…

Yêu cầu để trở thành nhân viên Content Marketing
Yêu cầu để trở thành nhân viên Content Marketing

- Có kỹ năng phân tích, trình bày nội dung logic, mạch lạc và khoa học.

- Có các kỹ năng về quản lý, sắp xếp công việc ưu tiên và quản lý dự án, nhất là những đối tượng liên quan trong môi trường phức tạp, gia tăng sự gắn bó của khách hàng và mang về doanh thu cho doanh nghiệp.

4. Cơ hội việc làm và mức lương nhân viên Content Marketing

4.1. Cơ hội việc làm

Ngày nà, công ty truyền thông, quảng cáo, tiếp thị tại nước ta ngày càng có nhiều, do đó nhu cầu về vị trí nhân viên Content Marketing luôn khan hiếm. Đặc biệt trong thời đại internet ngày càng phát triển và xu thế hòa nhập toàn cầu ngày càng gia tăng, ngành Marketing nói chung và vị trí Content Marketing nói riêng là một trong ngành tiềm năng và dễ xin việc. Do đó, nếu bạn muốn trở thành chuyên viên sáng tạo nội dung, đây chính là cơ hội của bạn.

Bạn hoàn toàn có thể làm việc trong bộ phận Marketing của doanh nghiệp với vị trí Content Marketing, hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng và thực hiện những chiến lược Marketing cho dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp hiệu quả.

Cơ hội việc làm hấp dẫn
Cơ hội việc làm hấp dẫn

Hoặc bạn cũng có thể xin vào làm việc tại vị trí Marketing Agency, cung cấp cho các đối tác khác dịch vụ Marketing. Hoặc bạn có thể làm cộng tác viên cho blog, website… nếu không thích công việc gò bó. Lúc này, bạn sẽ ít khi phải làm các công việc khác như phân tích thông tin khách hàng, tính toán ROI mà chỉ tập trung vào việc viết bài, sáng tạo nội dung.

4.2. Lương và quyền lợi của vị trí nhân viên Content Marketing là gì?

4.2.1. Lương Content Marketing

Với vị trí nhân viên Content Marketing, ngoài cơ hội việc làm rộng mở thì mức lương mà bạn nhận được cũng vô cùng hấp dẫn, thuộc mức từ khá cho đến cao. Với những bạn mới ra trường và chưa có nhiều kinh nghiệm, mức lương trung bình mà bạn có thể nhận được khoảng 5 triệu đến 7 triệu đồng.

Sau khi đã có khoảng 2 năm kinh nghiệm trở lên, mức lương của bạn sẽ tăng dần từ 7 triệu đến 10 triệu. Nếu bạn được thăng tiến trong công việc, lên làm những vị trí như trưởng phòng, leader thì mức lương trung bình khoảng 15 triệu đồng.

Nếu là người không thích gò bó, bạn cũng có thể làm Freelancer, bố trí được thời gian và có năng lực tốt thì bạn sẽ nhận được nhiều dự án khác, nâng cao thu nhập.

Lương Content Marketing không hề thấp
Lương Content Marketing không hề thấp

4.2.2. Quyền lợi Content Marketing

Nếu bạn ứng tuyển vào vị trí Content Marketing trong doanh nghiệp thì bạn sẽ nhận được một số quyền lợi như sau:

- Làm việc trong môi trường hiện đại, dân chủ, chuyên nghiệp, ổn định lâu dài và có khả năng thăng tiến cao trong công việc.

- Được đóng các loại bảo hiểm theo quy định Nhà nước như BHXH, BHTN, BHYT và được hưởng chế độ chăm sóc sức khỏe toàn diện.

Bên cạnh đó, bạn sẽ được hưởng những chế độ khác dựa vào chính sách trong doanh nghiệp, cũng như tùy theo tính chất, quy mô hoạt động của doanh nghiệp mà quyền lợi của nhân viên Content Marketing sẽ khác nhau. Ví dụ được hưởng thêm một số quyền lợi như chuyến du lịch, hoạt động tập thể, team building…

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ biết được nhân viên Content Marketing là gì và một số thông tin về vị trí này. Nhân viên Content Marketing là vị trí thu hút nhiều nhân tài và được nhiều nhà tuyển dụng tìm kiếm. Do đó, nếu có tính sáng tạo, tư duy thẩm mỹ, kỹ năng sử dụng công nghệ, kỹ năng viết lách, chọn chủ đề bài viết phù hợp và kỹ năng SEO cơ bản thì bạn hoàn toàn có thể đảm nhận vị trí này.

TIN LIÊN QUAN

Nhân viên Marketing online là gì và những thông tin thú vị cần biết

Marketing

Nhân viên Marketing online là gì và những thông tin thú vị cần biết

Hiện nay, với sự bùng nổ của internet, nhu cầu sử dụng các công cụ trực tuyến và mạng xã hội ngày càng tăng cao. Đây cũng chính là phương thức giúp các nhà Marketing online tiếp thị sản phẩm, dịch vụ hiệu quả. Bởi vậy mà các doanh nghiệp đang thực hiện “săn lùng” những ứng viên Marketing online chuyên nghiệp. Vậy nhân viên Marketing online là gì? Cùng tìm hiểu các thông tin về vị trí nhân viên Marketing online qua bài viết bên dưới nhé!

Nhân viên marketing là ai? Top 3 việc marketing dễ xin nhất ở Hà Nội

Marketing

Nhân viên marketing là ai? Top 3 việc marketing dễ xin nhất ở Hà Nội

Đâu là những việc làm marketing dễ xin việc nhất tại Hà Nội? Hãy cùng tìm hiểu ngay marketing là gì và những công việc trong ngành marketing dễ tìm nhất tại Hà Nội.

CMO là gì? Nhiệm vụ cụ thể và vai trò của một người là CMO

Marketing

CMO là gì? Nhiệm vụ cụ thể và vai trò của một người là CMO

CMO là vị trí quan trọng dẫn tới sự thành công của một chiến dịch Marketing. Vậy CMO là gì và vai trò, nhiệm vụ gì trong doanh nghiệp sẽ có tất cả dưới đây.