Order là gì? Tìm hiểu chi tiết về khái niệm Order hàng hiện nay

By   admin    19/11/2019

Bạn đã biết về khái niệm Order là gì chưa? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về Order là gì một cách chi tiết nhất mời bạn cùng theo dõi.

Với sự xuất hiện ngày càng rộng rãi không chỉ trên các trang web bán hàng trực tuyến mà còn ở cả nhà hàng, cửa hiệu kinh doanh,… đã khiến cho từ Order này trở nên quá quen thuộc với mọi người, đặc biệt là giới trẻ. Nếu bạn đã và đang quan tâm tới Order cũng như hàng Order, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này.

Order là gì? Cùng tìm hiểu về Order

Order – 1 từ đa nghĩa

Đúng như tên đề mục thì đây là 1 từ tiếng anh mang tới nhiều cách hiểu. Chẳng hạn, khi là 1 Danh từ (Noun), nó sẽ là: “cấp”, “bậc”, “nội quy”, “trật tự”, “hàng”,… Còn khi là 1 Động từ (Verb), nó lại có nghĩa: “chỉ dẫn”, “ra lệnh”, “sắp đặt”, đặc biệt trong nhà hàng thì sẽ là “đặt món” hoặc “gọi món”,…

Theo từ điển Cambridge, Order được định nghĩa: “ A request to make, supply, or deliver food or goods” (yêu cầu được cung cấp, giao đến người mua đồ ăn hoặc hàng hóa nào đó). Nghĩa này có lẽ mọi người sẽ biết đến và sử dụng nhiều hơn cả, hay nói 1 cách thuần Việt”hơn chính là “đặt hàng”. Trong bài viết này chúng ta sẽ “đào sâu” hơn về nghĩa đó.

Đặt hàng là 1 thuật ngữ kinh doanh, là lời đề nghị ký kết hợp đồng xuất phát từ phía người mua được đưa ra với hình thức “order hàng”. Khi thực hiện order, khách hàng cần nêu cụ thể về hàng hóa mà họ muốn mua cũng như tất cả những nội dung cần thiết cho việc ký hợp đồng. (trích nguồn từ Wikipedia) Hình dung 1 cách đơn giản, Order là việc chúng ta mua bán, trao đổi hàng hóa với nhau.

Hàng order là gì?

Như đã nói ở trên thì ta dễ dàng hiểu hàng order chính là hàng hóa được đặt mua bởi khách. Những món hàng ấy hoặc là có sẵn trong cửa hàng, kho và có thể bán bất cứ lúc nào. Nhưng chủ yếu thường sẽ là hàng không có sẵn và người mua buộc phải lên đơn, xác nhận đặt trước kèm theo 1 sự đảm bảo nhất định như cọc trước 50% số tiền, hoặc cam kết chắc chắn nhận hàng. Khi ấy người bán mới bắt đầu nhập rồi lấy về bán cho bạn.

Hàng order sẽ thường là các sản phẩm từ nước ngoài, hoặc do được sản xuất với số lượng hạn chế nên ít shop sẽ nhập sẵn về để bán. Và để có được thứ mong muốn, bạn sẽ cần mất thời gian đợi người bán order về và giao cho bạn.

Một số khái niệm phổ biến xung quanh Order

Hàng đặt trước (Pre-order)

Cụm từ này thường xuyên xuất hiện đặc biệt với những thương hiệu (brand) nổi tiếng thường ra những sản phẩm “hot” hoặc thậm chí giới hạn chỉ trong vài phiên bản. Do đó bạn phải nhanh chóng “săn” bằng cách Pre order nếu muốn có cơ hội sở hữu nó mặc dù số tiền bỏ ra là không hề nhỏ.

Hàng Order là gì?

1 ví dụ cụ thể như khi tin tức về sự xuất hiện Iphone 11 của hãng Apple nổi tiếng thế giới được truyền tải, rất nhiều người đã “pre-order” gấp trước 1 thời gian dài và đợi hàng được nhập về.

Đơn đặt hàng (Purchase order)

Chắc hẳn mỗi khi mua sắm online trên các trang bán hàng như Shopee, Tiki, Lazada,… bạn sẽ đều thấy có mục giỏ hàng hiện ra mỗi khi nhấn vào đặt mua sản phẩm nào đó. Nó được gọi là Đơn đặt hàng. Hay nói cách khác nó dùng để tổng kết, thu gom cũng như xác nhận lại những thứ bạn đã chọn mua.

Bán hàng order

Đây là 1 phương thức kinh doanh rất thịnh hành hiện nay, đặc biệt đối với những shop chưa có nhiều vốn đầu tư, đang “kẹt” tiền hoặc các bạn trẻ có ý muốn khởi nghiệp. Vì khi bán hàng order, những mặt hàng có thể không cần nhập sẵn, bạn sẽ đăng hình ảnh minh họa sản phẩm mình bán, khi có ai liên hệ đặt mới lấy về.

Có thể nói giờ đây ngày càng nhiều người thích sử dụng hàng order bởi có những sự tiện lợi như giá cả phải chăng, được giao đến tận nhà, sở hữu cho mình những món đồ “độc, chất”, dễ dàng để kinh doanh,…

Kết luận: Qua những thông ở trên, tôi tin các bạn đã có thể phân biệt được các khái niệm xung quanh order cũng như nắm được 1 số kiến thức cần thiết liên quan đến hàng order. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho mọi người.

>> Tham khảo thêm:

TIN LIÊN QUAN

Bật mí viết mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên thu hút và hay nhất

Blog

Bật mí viết mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên thu hút và hay nhất

Trong CV thì mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên sẽ là nơi để ứng viên thể hiện tầm nhìn của mình. Vậy cách viết sẽ như thế nào và cách gây ấn tượng ra sao?

Bật mí những mẹo thiết kế CV bằng photoshop vô cùng đỉnh cao

Blog

Bật mí những mẹo thiết kế CV bằng photoshop vô cùng đỉnh cao

Là một công cụ có vô vàn tính năng nổi trội để con người tha hồ sáng tạo và thiết kế, hiện nay photoshop là công cụ đình đám được sử dụng rất nhiều hiện nay. Bên cạnh đó, muốn có một CV hoàn hảo và đẹp mắt thì việc thiết kế bằng photoshop đang được ưa chuộng.

Tìm việc làm tại Hà Nội: Những cơ hội và thách thức cho người lao động

Blog

Tìm việc làm tại Hà Nội: Những cơ hội và thách thức cho người lao động

Tìm việc làm tại Hà Nội có rất nhiều cơ hội và thách thức đối với người lao động, vậy những cơ hội và thách thức khi tìm việc làm tại Hà Nội là gì? Hãy tìm hiểu ngay sau đây.