PPC là gì? Tìm hiểu cách Marketing với PPC mang lại hiệu quả cao

By   admin    19/11/2019

Hiện nay, trên thị trường có vô vàn những hình thức quảng cáo và Marketing khác nhau để hướng tới người tiêu dùng. Trong đó PPC là hình thức được lựa chọn.

Hiện nay, trên thị trường có vô vàn những hình thức quảng cáo và Marketing khác nhau để hướng tới người tiêu dùng. Một trong những hình thức được sử dụng nhiều nhất hiện nay đó là PPC được gọi là quảng cáo trực tuyến. Hãy cùng mình tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Pay per click là gì?

Tìm hiểu khái quát về PPC và khái niệm

PPC là từ được viết tắt của cụm từ Pay Per Click. Pay per click là hình thức quảng cáo trực tuyến. Khi đó, người quảng cáo sản phẩm sẽ phải trả tiền hàng tháng khi quảng cáo sản phẩm của mình trên các trang mạng xã hội và các trang trực tuyến khác nhau. 

Trước đây, khi mạng xã hội cũng như Internet chưa phát triển phổ biến ở Việt Nam, những doanh nghiệp thường sử dụng hình thức quảng cáo như làm Poster, phát tờ rơi quảng cáo, quảng cáo trên báo giấy,…

Tuy nhiên, ngày nay mạng xã hội được sử dụng vô cùng phổ biến tại Việt Nam. Theo thống kê, người Việt Nam sử dụng mạng xã hội trung bình 2.12 tiếng một ngày. Và mạng xã hội phổ biến nhất là: Zalo, Facebook, Viber, Gmail, Youtube,…

Vì vậy, việc sử dụng hình thức quảng cáo trực tuyến trên các trang mạng xã hội là vô cùng cần thiết và thuận lợi.

Một số những lợi ích khi quảng cáo trực tuyến (PPC)

Quảng cáo trực tuyến hiện nay có rất nhiều lợi ích khi mạng xã hội đang ngày một phổ biến tại Việt Nam như hiện nay. Hàng ngày, mọi người sử dụng mạng xã hội thường xuyên để giải trí, làm việc, cập nhật thông tin cho nên có thể dựa vào đó mà những doanh nghiệp có thể tận dụng.

  • Quảng cáo trực tuyến giúp sản phẩm dễ dàng tiếp cận với khách hàng. Đặc biệt là những người có quan tâm và có nhu cầu sử dụng những sản phẩm đó. Dĩ nhiên, nếu như bạn có sản phẩm mà không giới thiệu, không quảng cáo, nhất  định người tiêu dùng không thể nào biết tới sản phẩm bạn có.

  • Ngoài ra, quảng cáo trực tuyến cũng tốn ít chi phí hơn. Thông thường, những doanh nghiệp, những bên kinh doanh cần phải chi trả một số tiền rất lớn chỉ để sản phẩm của mình xuất hiện một thời gian ngắn trên truyền hình.

Những đoạn quảng cáo chỉ tính bằng giây và để được chiếu trong khung giờ nhiều người xem, phía doanh nghiệp còn phải trả chi phí lớn gấp đôi.

Tuy nhiên, khi quảng cáo trực tuyến, các doanh nghiệp chỉ cần bỏ ra chi phí nhỏ thường là vài triệu đồng hàng tháng để sản phẩm của mình có thể xuất hiện trên các trang mạng xã hội khác nahu, và được lan truyền rất nhanh.

  • Quảng cáo trực tuyến còn giúp bạn dễ dàng chú ý và theo dõi sản phẩm của mình một cách dễ dàng. Những quảng cáo trực tuyến bạn chạy, bạn có thể theo dõi nó hàng ngày, xem rằng lượt tương tác và tiếp cận có cao hay không để từ đó điều chỉnh sao cho hợp lý hơn. 

Ngoài ra bạn có thể quản lý được sản phẩm của mình có được quảng cáo ở những trang nào, xuất hiện tại đâu, được đặt chỗ có phù hợp hay không,…

  • Ngoài ra, khi quảng cáo trực tuyến bạn còn có thể tiếp cận, giao tiếp với khách hàng dễ dàng hơn. Khi đăng sản phẩm trực tuyến, khách hàng có thể tương tác với các doanh nghiệp bán về sản phẩm, những kích cỡ, chất lượng của sản phẩm đó ra sao.

Sau khi có được ấn tượng tốt, doanh nghiệp có thể nhờ khách hàng có thể đánh giá sản phẩm đó trên trang fanpage bán hàng của mình, từ đó sẽ có lượng khách hàng biết đến nhiều hơn và rộng rãi hơn.

PPC là gì? Tìm hiểu về hình thức quảng cáo này

Một số lưu ý khi quảng cáo trực tuyến hiện nay

Quảng cáo trực tuyến là cần thiết và quan trọng nhưng không phải ai cũng biết cách để làm sao quảng cáo trực tuyến cho hiệu quả.

  • Trước hết, để quảng cáo trực tuyến tốt bạn cần phải lập cho mình kế hoạch quảng rõ ràng, chi tiết. Bạn cần phải xác định được cần quảng cáo những sản phẩm nào, chạy quảng cáo trực tuyến trong bao lâu, và chạy quảng cáo trên những trang điện tử nào.

Mọi thứ cần được đưa vào kế hoạch một cách rõ ràng, cẩn thận, chi tiết và ngắn gọn.

  • Xác định hình thức mà bạn muốn quảng cáo trực tuyến là gì. Hiện nay, có rất nhiều cách khác nhau để quảng cáo trực tuyến, ví dụ như: đặt banner in đậm, to ngay trên đầu trang, hay đưa ra liên kết trang có liên quan,… Mỗi cách đều có những mặt có ích và không có ích khác nhau. Cho nên cần phải xác định kỹ hình thức mà bạn muốn lựa chọn.

  • Sau cùng là hợp tác quảng cáo trực tuyến với những bên chạy quảng cáo. Mạng xã hội ngày một phát triển, rất nhiều những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ quảng cáo, vì vậy hãy lựa chọn và hợp tác với những trang thực sự có sức ảnh hưởng và tin tưởng như vậy khách hàng mới có niềm tin vào sản phẩm của mình.

Trên đây là một số những thông tin về PPC. Nói tóm lại, PPC hay quảng cáo trực tuyến là vô cùng có lợi ở thời điểm hiện nay. Nó mang lại cho các doanh nghiệp những lợi ích khác nhau và giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận được sản phẩm hơn. Vì vậy, bất cứ kinh doanh một mặt hàng nào, bạn nên sử dụng đến PPC để mảng lại hiệu quả hơn nhé. Chúc các bạn thành công.

+ Đọc thêm:

TIN LIÊN QUAN

Nhân viên marketing là ai? Top 3 việc marketing dễ xin nhất ở Hà Nội

Marketing

Nhân viên marketing là ai? Top 3 việc marketing dễ xin nhất ở Hà Nội

Đâu là những việc làm marketing dễ xin việc nhất tại Hà Nội? Hãy cùng tìm hiểu ngay marketing là gì và những công việc trong ngành marketing dễ tìm nhất tại Hà Nội.

CMO là gì? Nhiệm vụ cụ thể và vai trò của một người là CMO

Marketing

CMO là gì? Nhiệm vụ cụ thể và vai trò của một người là CMO

CMO là vị trí quan trọng dẫn tới sự thành công của một chiến dịch Marketing. Vậy CMO là gì và vai trò, nhiệm vụ gì trong doanh nghiệp sẽ có tất cả dưới đây. 

Ngành truyền thông là gì? Vai trò của ngành truyền thông hiện tại

Marketing

Ngành truyền thông là gì? Vai trò của ngành truyền thông hiện tại

Hiện nay, ngành truyền thông có vai trò quan trọng và ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực khác. Vậy ngành truyền thông là gì hãy tìm câu hỏi đó qua bài viết này nhé.