Promotion là gì? Chiến lược Promotion trong Marketing mới nhất

By   admin    21/11/2019

Để có thể phát triển việc nhận diện thương hiệu và bán hàng trong Marketing thì Promotion là một thành phần không thể thiếu. Vậy Promotion là gì?

Để có thể phát triển việc nhận diện thương hiệu và bán hàng trong Marketing thì Promotion là một thành phần không thể thiếu để xây dựng nên một chiến lược độc đáo. Vậy chiến lược đó là gì? Hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết sau nhé! 

Promotion là gì? Chiến lược Promotion trong Marketing

Promotion nghĩa là gì?

Promotion là một danh từ trong tiếng Anh, được dịch ra là sự thúc đẩy tiêu thụ, sự xúc tiến, quảng cáo,…Trong lĩnh vực Marketing, nó mang nghĩa là quảng bá thông qua các hoạt động quảng cáo, PR, hay khuyến mại giá của một sản phẩm/dịch vụ nào đó,… để có thể tăng cường tốt nhất cho khả năng bán hàng với mức giá ổn định nhất, tạo cơ hội cho khách hàng có nhiều lựa chọn thích hợp hơn. 

Ví dụ: Bạn đang có một thương hiệu về giày dép, quần áo, để quảng bá thương hiệu cũng như sản phẩm của riêng bạn, bạn nên dùng các phương thức quảng cáo trên truyền hình, các phương tiện truyền thông. Đối với một thương hiệu nhỏ, phương tiện truyền thông tốt nhất là in ấn hoặc với các hình thức online trên Internet. Vậy nên bạn sẽ phải định vị mục tiêu để chiến lược Promotion có một kế hoạch phù hợp và hiệu quả, tiết kiệm chi phí nhất.

Chiến lược Promotion trong Marketing 

Trong các chiến lược để phát triển của Marketing, Promotion đóng vai trò rất quan trọng việc định vị truyền thông. Để sở hữu một chiến lược độc đáo, bạn cần biết cách tích hợp các yếu tố trong Promotion lại với nhau. Chiến lược Promotion gồm các yếu tố sau:

Bán hàng cá nhân đại diện cho doanh nghiệp 

Đây là cách để lưu trữ các mối quan hệ với khách hàng cá nhân hiệu quả. Những nhân viên bán hàng sẽ được đào tạo chuyên sâu về phương pháp tiếp cận và kĩ thuật bán hàng cá nhân để hoạt động thay mặt cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, yếu tố này có nhược điểm là khá tốn kém. Vì thế, khi doanh nghiệp có lợi tức đầu tư thực sự thì mới nên sử dụng và sử dụng trong lĩnh vực có lợi nhuận cao.

Khuyến mãi, giảm giá

Đây là hoạt động kích thích khách hàng mua sản phẩm/dịch vụ trong một thời gian ngắn nhằm tăng doanh thu bằng cách cung cấp các lợi ích tăng thêm cho khách hàng. Ngoài ra, việc này cũng nhằm vào các kênh phân phối trung gian để tạo ra những “cú hích” khiến họ bán cho doanh nghiệp nhiều hàng hoá hơn. Nhưng nếu quá lạm dụng khuyến mãi thì có thể bị phản tác dụng do khuyến mại chỉ được duy trì trong một giai đoạn ngắn, .

Quảng cáo

Quảng cáo thuộc hình thức truyền thông mất phí để giới thiệu các thông tin về sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp tới khách hàng. Bằng cách thuyết phục khách hàng qua việc cung cấp những thông điệp tốt về sản phẩm/dịch vụ của người bán nhằm tác động tới thói quen mua hàng của người tiêu dùng. Các phương tiện quảng cáo đa dạng hiện nay như báo chí, quảng cáo ngoài trời, quảng cáo online trên Internet,…

Quan hệ công chúng (PR)

Hoạt động này mang tính chất liên tục, có kế hoạch nhằm xây dựng và phát triển sự hiểu biết lẫn nhau, duy trì các mối quan hệ giữa doanh nghiệp và công chúng. PR có mất phí duy trì nhưng giá cả rất hợp lý. Cần phải lên kế hoạch có xu hướng dài hạn và chi tiết cho các trường hợp cụ thể để PR thành công.

Promotion trong Marketing như thế nào

Marketing không qua trung gian

Đây là hoạt động marketing mang tính trực tiếp không thông qua trung gian hoặc các nhà phân phối. Hiểu đơn giản hơn là doanh nghiệp sẽ liên hệ và làm việc trực tiếp với khách hàng qua các hình thức :

Gửi email trực tiếp 

Tạo các biểu mẫu khảo sát khách hàng trực tiếp

Gọi điện thoại trực tiếp

Quảng cáo luôn tại cửa hàng

Các sự kiện ngoài trời cho khách hàng

Các nhà tài trợ 

Để được liên kết với một sự kiện hoặc một hình ảnh cụ thể, doanh nghiệp cần các nhà tài trợ và đương nhiên là sẽ phải trả chi phí. Ví dụ như các sự kiện ca nhạc, các buổi biểu diễn nghệ thuật cần các nhà tài trợ để diễn ra thành công nhất. Và sự xuất hiện của các nhà tài trợ luôn luôn đi kèm theo sự kiện đó.

Khuyến mãi online

Dễ hiểu đây là sự liên kết giữa hai yếu tố là quảng cáo và khuyến mãi nhưng dưới hình thức trực tuyến trên Internet. Ví dụ: qua mỗi lần nhấp chuột trên Googles, quảng cáo này sẽ được trả phí, hay việc chạy quảng cáo để tài trợ cho các trang web, fanpage trên Facebook. Bên cạnh đó, trong ngành công nghiệp truyền thông, các trang web đóng vai trò như các phương tiện cao cấp để truyền đạt các thông tin chi tiết, cụ thể.

Bài viết trên đã giải thích chi tiết và cụ thể, giúp các độc giả nắm được Promotion là gì và cách để xây dựng thành công một chiến lược Promotion. Hy vọng bạn có cái nhìn rõ nét và có thêm các thông tin hữu ích hơn về Promotion qua bài viết này.

>> Tìm hiểu thêm:

TIN LIÊN QUAN

Nhân viên marketing là ai? Top 3 việc marketing dễ xin nhất ở Hà Nội

Marketing

Nhân viên marketing là ai? Top 3 việc marketing dễ xin nhất ở Hà Nội

Đâu là những việc làm marketing dễ xin việc nhất tại Hà Nội? Hãy cùng tìm hiểu ngay marketing là gì và những công việc trong ngành marketing dễ tìm nhất tại Hà Nội.

CMO là gì? Nhiệm vụ cụ thể và vai trò của một người là CMO

Marketing

CMO là gì? Nhiệm vụ cụ thể và vai trò của một người là CMO

CMO là vị trí quan trọng dẫn tới sự thành công của một chiến dịch Marketing. Vậy CMO là gì và vai trò, nhiệm vụ gì trong doanh nghiệp sẽ có tất cả dưới đây. 

Ngành truyền thông là gì? Vai trò của ngành truyền thông hiện tại

Marketing

Ngành truyền thông là gì? Vai trò của ngành truyền thông hiện tại

Hiện nay, ngành truyền thông có vai trò quan trọng và ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực khác. Vậy ngành truyền thông là gì hãy tìm câu hỏi đó qua bài viết này nhé.