Publisher là gì? Những điều mà bạn chưa biết về Publisher

By   admin    20/11/2019

Publisher là gì? Làm thế nào để trở thành Publisher? Publisher (nhà xuất bản, nhà phát hành) trong marketing là người chuyên tạo ra nội dung hấp dẫn...

Một trong số những thuật ngữ được sử dụng một cách phổ biến trong ngành truyền thông đó chính là “Publisher”. Vậy “Publisher là gì?”. Bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn hiểu thêm về khái niệm này đồng thời cung cấp thêm một số thông tin hữu ích liên quan đến Publisher.

Publisher là gì? Tìm hiểu khái niệm về Publisher

Publisher là gì? (Khái niệm về publisher)

Publisher là một thuật ngữ của ngành truyền thông nói chung và của lĩnh vực Marketing nói riêng. Cụ thể hơn, chúng ta thường được tiếp xúc với thuật ngữ này trong những chiến dịch Affiliate Marketing (marketing liên kết). 

Publisher là một thuật ngữ được mượn của tiếng Anh, có thể hiểu là nhà xuất bản, nhà phát hành trong tiếng Việt. Tuy nhiên, khi đặt từ này trong môi trường Marketing, ta có thể hiểu publisher chỉ những người (có thể là một cá nhân hay cả một tổ chức, công ty) làm nhiệm vụ tung ra thông tin về các sản phẩm để những thông tin này tiếp cận được tới khách hàng. Thông tin về sản phẩm thì do các Advertiser (nhà quảng cáo) chuyển đến các Publisher ở các giai đoạn trước đó.

Publisher làm việc chủ yếu trên các phương tiện truyền thông đại chúng như Internet. Công việc chủ yếu của họ là dẫn các đường link, tìm cách tăng tương tác, tăng lượt truy cập, tìm kiếm, tìm hiểu về sản phẩm của các khách hàng. Rồi từ đó họ cung cấp lại những thông tin này cho Advertiser (nhà quảng cáo) giúp những người này nắm bắt được dữ liệu khách hàng để có thể tạo ra những thay đổi, điều chỉnh phù hợp trong việc quảng cáo sản phẩm. Quá trình này đóng góp trực tiếp cho việc tăng doanh thu của sản phẩm. Publisher sẽ nhận được tiền thù lao khi toàn bộ quá trình Marketing kết thúc qua Advertiser.

Các bước để trở thành một Publisher thành công

Xã hội ngày một phát triển bước vào một kỷ nguyên công nghệ mới, marketing liên kết cũng theo đó mà phát triển. Vì vậy, việc nắm bắt xu hướng để trở thành một Publisher sẽ mang lại cho các bạn rất nhiều lợi ích. Điều đầu tiên mà các Publisher cần làm đó chính là xác định cho mình các kênh thông tin phù hợp. Các kênh thông tin đó có thể là các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter, Google, Youtube hay các diễn đàn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên tập trung vào một hoặc một vài nền tảng mà bạn cảm thấy là có tiềm năng nhất để công việc có thể mang lại hiệu quả, tạo nguồn thu nhập dài hạn cho bạn.

Công đoạn tiếp theo là lựa chọn cho sản phẩm của mình một thị trường tiêu thụ thích hợp. Một số thị trường nước ngoài mà bạn có thể tham khảo là Amazon, Shareasale, Clickbank hay đến cả thị trường trong nước ACCESSTRADE cũng có thể coi là một lựa chọn hoàn hảo.

Publisher là gì? Cách trở thành Publisher thành công

Tiếp theo, một bước rất quan trọng là bạn cần phải xây dựng nội dung các bài viết quảng bá có chất lượng tốt. Điều này có nghĩa là các content về sản phẩm của bạn phải được chuẩn hóa SEO, giúp chúng đạt được thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm. Ngoài ra, để làm được điều này, kỹ năng viết của bạn phải tốt. Bạn cũng nên thử sử dụng sản phẩm của mình để có thể có thêm những trải nghiệm thực tế về sản phẩm rồi chia sẻ chúng đến các khách hàng tiềm năng. Đọc được những nội dung chia sẻ quý báu như vậy chắc chắn sẽ làm tăng thêm sự tin tưởng của họ đối với sản phẩm của bạn, từ đó làm tăng doanh số bán hàng.

Cuối cùng, bên cạnh phần nội dung, bạn cũng cần phải chú ý đến hình thức của các bài đăng của mình. Đây là cách nói khác của việc bạn xây dựng riêng cho mình một không gian bán hàng. Và đương nhiên, một không gian chuyên nghiệp như một website, blog của riêng bạn sẽ làm gia tăng sự tin tưởng của khách hàng. Họ sẽ đánh giá bạn là những người làm việc có kinh nghiệm, có uy tín cũng như sự chuyên nghiệp, đủ để họ tin tưởng và sử dụng sản phẩm bạn bán.

Bài viết trên đây đã giúp bạn trả lời câu hỏi “Publisher là gì?” cũng đưa ra một số lưu ý giúp các bạn có thể trở thành những Publisher thành công. Hy vọng các bạn sẽ tích lũy cho mình thêm nhiều kiến thức bổ ích về lĩnh vực này. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau.

>> Tìm hiểu thêm:

TIN LIÊN QUAN

Những áp lực của nhân viên kinh doanh không phải ai cũng biết!

Bán Hàng - Kinh Doanh

Những áp lực của nhân viên kinh doanh không phải ai cũng biết!

Nhân viên kinh doanh vẫn được biết đến là vị trí làm việc giúp con người ta “nhanh giàu” nhất vì ngoài mức lương cứng thì nhân viên kinh doanh còn có các khoản hoa hồng khi mang về doanh số cho doanh nghiệp

Cách tìm việc chăm sóc khách hàng tại Hà Nội qua tính năng lọc việc

Bán Hàng - Kinh Doanh

Cách tìm việc chăm sóc khách hàng tại Hà Nội qua tính năng lọc việc

Cách tìm việc làm chăm sóc khách hàng hiệu quả nhất tại Hà Nội qua tính năng lọc việc trên website mà bài viết dưới đây chia sẻ sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được việc làm phù hợp với bản thân.

Bật mí quy trình bán hàng chuẩn nhất dành cho doanh nghiệp

Bán Hàng - Kinh Doanh

Bật mí quy trình bán hàng chuẩn nhất dành cho doanh nghiệp

Xây dựng một quy trình bán hàng chuẩn, chuyên nghiệp chính là cách hợp thức hóa quy trình làm việc cho toàn bộ nhân viên. Vậy quy trình bán hàng là gì?