Quảng bá là gì? Những thông tin về quảng bá thương hiệu mới nhất

By   admin    26/11/2019

Quảng bá thương hiệu luôn là mục tiêu hàng đầu của các doanh nghiệp đề ra nhằm phát triển việc kinh doanh và tạo được chỗ đứng trên thị trường.

Quảng bá thương hiệu luôn là mục tiêu hàng đầu của các doanh nghiệp đề ra nhằm phát triển việc kinh doanh và tạo được chỗ đứng trên thị trường. Hãy cùng tìm hiểu định nghĩa quảng bá và công cụ mà doanh nghiệp dùng quảng bá thương hiệu nhé!

Quảng bá là gì?

Định nghĩa quảng bá và quảng bá thương hiệu

Định nghĩa quảng bá

 • Quảng bá là thuật ngữ được hiểu là các hình thức tuyên truyền bằng cách trả phí hoặc không trả phí nhằm thực hiện mục tiêu truyền đạt thông tin về sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp đến với người tiêu dùng. 

 • Quảng bá giúp đưa doanh nghiệp đến gần hơn với người tiêu dùng và tác động tới hành vi hay thói quen mua hàng của người tiêu dùng.

Định nghĩa quảng bá thương hiệu

 • Quảng bá thương hiệu là chuỗi các hoạt động của doanh nghiệp nhằm đưa thương hiệu của mình đến gần hơn với người tiêu dùng, được người tiêu dùng biết đến và nhận được sự tin tưởng. 

 • Quảng bá thương hiệu giúp khách hàng dễ dàng nhận diện được sản phẩm của doanh nghiệp thông qua các đặc điểm nổi bật đặc trưng của thương hiệu mà doanh nghiệp tạo dựng nên.

Tìm hiểu thêm: Branding là gì? Tầm quan trọng của branding với doanh nghiệp

Những công cụ phổ biến dùng để quảng bá thương hiệu hiện nay

Hiện nay, với tốc độ phát triển của phương tiện của công nghệ thông tin làm gia tăng sự đa dạng của các công cung mà doanh nghiệp có thể dùng để quảng bá thương hiệu đến với người tiêu dùng. Dưới đây là một số công cụ phổ biến hiện nay được các doanh nghiệp dùng để quảng bá thương hiệu của mình.

Quan hệ công chúng (PR)

 • Thuật ngữ PR là tên viết tắt của thuật ngữ tiếng anh Public Relations được hiểu là quan hệ công chúng, đây là công cụ quảng bá phổ biến nhất hiện nay kể cả đối với doanh nghiệp hay đối với người tiêu dùng.

 • Sử dụng quan hệ công chúng nghĩa là sử dụng những ý kiến đánh giá, cách nhìn nhận của người tiêu dùng về sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp. Qua đó, doanh nghiệp có thể phân chia thành hai luồng ý kiến đánh giá là đánh giá tốt để tăng thêm độ tin cậy của khách hàng đối với thương hiệu; và đánh giá không tốt nhằm từ đó rút kinh nghiệp và sửa đổi để sản phẩm được hoàn thiện hơn.

Tìm hiểu thêm: Chiến lược để PR Marketing thành công

Sự kiện (Event)

 • Tổ chức sự kiện cũng là một hình thức quảng bá thương hiệu khá phổ biến, trong đó doanh nghiệp sẽ xây dựng một buổi sự kiện với quy mô từ nhỏ đến rất lớn và có thể lựa chọn địa điểm tổ chức là trong nhà hay ngoài trời.

 • Mục đích của việc tổ chức sự kiện là thu hút được sự chú ý của giới truyền thông, các kênh thông tin,...đối với sản phẩm của doanh nghiệp và thông qua giới truyền thông hay kênh thông tin đó để đưa sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng.

 • Tổ chức sự kiện thường được diễn ra khoảng một tháng một lần hay ba tháng một lần tùy thuộc vào chiến lược quảng bá và mục tiêu mà doanh nghiệp đề ra.

Quảng bá thương hiệu là gì?

Tài trợ (Sponsership)

 • Tài trợ là những hoạt động quảng bá thương hiệu mà thông qua đó doanh  nghiệp mang lại giá trị cho một cá nhân, một tổ chức hay cả một cộng đồng. Tuy nhiên, những giá trị này phải phù hợp với mục tiêu mà doanh nghiệp đề ra và đi đến mục đích cuối cùng là mang tên thương hiệu được đông đảo mọi người biết đến.

 • Tài trợ có thể được thực hiện dưới dạng các hình thức như tổ chức buổi hòa nhạc, tổ chức chương trình từ thiện đến vùng núi, chương trình thể thao,... Thông thường, đối tượng được doanh nghiệp tài trợ thường có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp.

 • Ví dụ: Các thương hiệu thời trang thường tài trợ trang phục cho những ca sĩ hay diễn viễn khi họ đi đóng phim đi hát hoặc đi dự sự kiện để thông qua ca sĩ, diễn viên thì trang phục của họ được nhiều người biết đến.

Dùng thử (Sample)

 • Đưa ra đồ dùng thử để quảng bá thương hiệu thường được diễn ra tại các siêu thị, các nhà hàng,... Đặc biệt đối với lĩnh vực ẩm thực. Hoạt động này diễn ra bằng cách các doanh nghiệp phát các đồ dùng thử để người tiêu dùng có thể dùng và cảm nhận được sản phẩm từ đó đưa ra các ý kiến.

 • Từ đó tạo được ấn tượng của khách hàng đối với sản phẩm nếu như sản phẩm của doanh nghiệp thực sự tốt.

Lời kết

 • Bất kỳ một doanh nghiệp nào đều mong muốn hoạt động quảng bá của mình được lan rộng và nhận được sự đón nhận với quy mô lớn. Vì vậy, hy vọng với kiến thức về quảng bá và quảng bá thương hiệu mà bài viết nêu trên, bạn đọc có thể hiểu rõ hơn và lựa chọn được công cụ phù hợp để quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp của mình nhé!

>> Tìm hiểu thêm:

TIN LIÊN QUAN

Nhân viên Content Marketing là gì? Những thông tin bạn cần biết

Marketing

Nhân viên Content Marketing là gì? Những thông tin bạn cần biết

Hiện nay, nhu cầu về nhân lực cho ngành Marketing vô cùng lớn, trong đó không thể không nhắc đến vị trí Content Marketing. Đây là vị trí thu hút nhiều bạn trẻ năng động và có nhiều sự sáng tạo, thỏa sức khai phá các thông tin trên internet. Vậy nhân viên Content Marketing là gì? Công việc của Content Marketing là gì? Cùng tìm hiểu các thông tin về vị trí nhân viên Content Marketing qua bài viết sau đây nhé!

Nhân viên Marketing online là gì và những thông tin thú vị cần biết

Marketing

Nhân viên Marketing online là gì và những thông tin thú vị cần biết

Hiện nay, với sự bùng nổ của internet, nhu cầu sử dụng các công cụ trực tuyến và mạng xã hội ngày càng tăng cao. Đây cũng chính là phương thức giúp các nhà Marketing online tiếp thị sản phẩm, dịch vụ hiệu quả. Bởi vậy mà các doanh nghiệp đang thực hiện “săn lùng” những ứng viên Marketing online chuyên nghiệp. Vậy nhân viên Marketing online là gì? Cùng tìm hiểu các thông tin về vị trí nhân viên Marketing online qua bài viết bên dưới nhé!

Nhân viên marketing là ai? Top 3 việc marketing dễ xin nhất ở Hà Nội

Marketing

Nhân viên marketing là ai? Top 3 việc marketing dễ xin nhất ở Hà Nội

Đâu là những việc làm marketing dễ xin việc nhất tại Hà Nội? Hãy cùng tìm hiểu ngay marketing là gì và những công việc trong ngành marketing dễ tìm nhất tại Hà Nội.