Quảng cáo Facebook là gì? Cách viết Content Facebook hiệu quả nhất

By   admin    19/11/2019

Để tìm kiếm khách hàng các công ty doanh nghiệp phải áp dụng nhiều hình thức quảng cáo khác nhau. Trong đó FB Ads được áp dụng nhiều để tìm kiếm khách hàng.

Những mạng xã hội như Facebook hay Zalo đang có hàng triệu người sử dụng và ngày càng tăng lên.. Khi lướt Facebook, chúng ta có thể bắt gặp hàng loạt những content quảng cáo về rất nhiều sản phẩm. Vậy content quảng cáo là gì? Cách viết content quảng cáo facebook hấp dẫn được người đọc cần những gì? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Quảng cáo Facebook là gì?

TẦM QUAN TRỌNG CỦA CONTENT QUẢNG CÁO FACEBOOK

Để hiểu được tầm quan trọng của content quảng cáo trên facebook, chúng ta cần hiểu content trên facebook là gì? Đó là những nội dung tiếp thị được sáng tạo ra, mục đích nhằm truyền tải, phân bổ những thông tin về sản phẩm hay dịch vụ đến người đọc trên mạng xã hội Facebook. 

Nếu chỉ là content bình thường thì khả năng tiếp cận đến đọc giả không được rộng khắp. Do vậy, content quảng cáo facebook là nội dung quảng cáo trên Facebook. Nội dung này sẽ được quảng cáo để tiếp cận với người đọc hơn. Từ những thông tin đó, người đọc sẽ chú ý hơn đến sản phẩm của bạn. Và khi ho có nhu cầu thì khả năng liên hệ với bạn sẽ cao hơn.

Đây đang là xu thế của rất nhiều công ty. Đặc biệt là những công ty hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh như kinh doanh online hay các trang cung cấp các thông tin về sản phẩm, dịch vụ. Content quảng cáo facebook giúp tăng sự hiện diện của sản phẩm và công ty đến khách hàng mục tiêu, từ đó giúp tăng doanh thu và lợi nhuận cho công ty. Hay nói cách khác, đây là một phần trong chiến lược kinh doanh của công ty đó

CÁCH VIẾT CONTENT QUẢNG CÁO FACEBOOK HẤP DẪN NGƯỜI ĐỌC

Có khi nào bạn thắc mắc là tại sao mình chỉ cần tìm kiếm một sản phẩm nào đó, thì sẽ có rất nhiều sản phẩm tương tự hiện lên Facebook của bạn. Câu trả lời chính là do cơ chế quảng cáo của Facebook. Vậy có phải cứ bật quảng cáo là sẽ giúp bạn nhìn thấy. Chắc chắn là không. Muốn quảng cáo về sản phẩm của bạn đến được với độc giả thì content quảng cáo là vô cùng quan trọng.

Để giúp bạn hiểu hơn, nội dung tiếp theo sẽ chỉ ra cách viết content quảng cáo facebook hiệu quả. Nếu muốn làm tốt việc này, chúng ta cần xây dựng nội dung, xác định khách hàng mục tiêu, sau đó bắt tay vào viết. Bên cạnh đó, cần tránh những từ ngữ mà Facebook cho là nhạy cảm và hạn chế ra hiển thị.

Đầu tiên, bạn phải biết được khách hàng mục tiêu của bạn muốn hướng tới là ai. Đó là những đặc điểm về độ tuổi, giới tính, kinh tế, nghề nghiệp, học vấn… thậm chí là địa điểm khách hàng sinh sống.

Việc này tưởng như dễ dàng nhưng thực tế lại không như vậy. Muốn làm tốt công việc này, bạn phải là người có kinh nghiệm nhìn nhận thị trường và nhu cầu của khách hàng. 

Ví dụ sản phẩm về xương khớp, thì khách hàng mục tiêu là những người cao tuổi,trung tuổi, hay những người trẻ tuổi làm công việc nặng nhọc, thậm chí là dân văn phòng. Trong đó nhiều nhất chính là những người lớn tuổi. Do vậy khách hàng mục tiêu đa số là người cao tuổi.

Khi đã xác định được khách hàng mục tiêu, chúng ta cần phải biết nhu cầu của họ. Những người cao tuổi thì họ mong muốn gì về sức khỏe xương khớp?  Kinh tế của họ như thế nào?

Do vậy, tùy thuộc vào khách hàng mục tiêu mà đưa ra các chính sách về giá cả cho sản phẩm. 

Quảng cáo Facebook Ads hiệu quả

Thứ hai, là bắt đầu viết content quảng cáo facebook, thì tiêu đề đặc biệt quan trọng. Nhiều khi khách hàng mục tiêu đọc tiếp phần nội dung là dựa vào sự hấp dẫn của tiêu đề. Có nhiều cách đặt tiêu đề hay được sử dụng như tại sao, hay tiêu đề dưới dạng liệt kê, tiêu đề dưới dạng hài hước, tiêu đề gây tò mò.

Khi đã có một tiêu đề hay, thì nội dung cũng vô cùng quan trọng. Có nhiều cách để triển khai nội dung này. Triển khai theo hướng trực tiếp là nói thẳng vào vấn đề và sản phẩm của bạn giúp khách hàng giải quyết vấn đề đó. Cách nói gián tiếp là dựa vào cách kể chuyện để đưa khách hàng đến sản phẩm của bạn.

Ví dụ sản phẩm là xương khớp, cách trực tiếp là nói thẳng về sản phẩm của bạn sẽ giúp gì, mang lại lợi ích gì cho người bệnh. Còn theo cách gián tiếp, content có thể nói về đau đớn mà bệnh nhân gặp phải. Tiếp là biến chứng tàn phế khi điều trị không đúng cách. Cuối cùng là nói về sản phẩm của bạn sẽ hạn chế những biến chứng đó. Đây là cách chạm đến nỗi đau của khách hàng.

KẾT LUẬN

Quảng cáo facebook là xu hướng mới trong kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh online. Content quảng cáo facebook có vai trò tối quan trọng trong việc kinh doanh đó. Bài viết này giúp các bạn biết được cách viết content quảng cáo Facebook mang lại hiệu quả cao cho hoạt động kinh doanh của bạn.

+ Đọc thêm:

TIN LIÊN QUAN

Nhân viên marketing là ai? Top 3 việc marketing dễ xin nhất ở Hà Nội

Marketing

Nhân viên marketing là ai? Top 3 việc marketing dễ xin nhất ở Hà Nội

Đâu là những việc làm marketing dễ xin việc nhất tại Hà Nội? Hãy cùng tìm hiểu ngay marketing là gì và những công việc trong ngành marketing dễ tìm nhất tại Hà Nội.

CMO là gì? Nhiệm vụ cụ thể và vai trò của một người là CMO

Marketing

CMO là gì? Nhiệm vụ cụ thể và vai trò của một người là CMO

CMO là vị trí quan trọng dẫn tới sự thành công của một chiến dịch Marketing. Vậy CMO là gì và vai trò, nhiệm vụ gì trong doanh nghiệp sẽ có tất cả dưới đây. 

Ngành truyền thông là gì? Vai trò của ngành truyền thông hiện tại

Marketing

Ngành truyền thông là gì? Vai trò của ngành truyền thông hiện tại

Hiện nay, ngành truyền thông có vai trò quan trọng và ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực khác. Vậy ngành truyền thông là gì hãy tìm câu hỏi đó qua bài viết này nhé.