Bí quyết chạy quảng cáo Facebook hiệu quả nhất không thể bỏ qua

By   admin    06/01/2020

Facebook là mạng xã hội phổ biến và có rất nhiều hoạt động mua bán trên mạng xã hội này. Làm sao để quảng cáo facebook hiệu quả thì đừng bỏ lỡ bí quyết này.

Facebook là mạng xã hội được đông đảo người sử dụng và có rất nhiều hoạt động mua bán trên mạng xã hội này. Làm sao để quảng cáo facebook hiệu quả, có nhiều khách hàng tiềm năng? Cùng tìm hiểu bí quyết qua nội dung bài viết sau đây.

1. Lựa chọn đối tượng chính xác

Việc tìm ra được đối tượng khách hàng mục tiêu chính xác sẽ giúp quảng cáo Facebook của bạn đạt hiệu quả tối đa, đây là những người thực sự quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ mà bạn đang bán.

Để có thể dễ dàng tiếp cận khách hàng mục tiêu bạn cần thực hiện qua các bước sau:

Độ tuổi: bạn phải xác định cụ thể sản phẩm, dịch vụ đang bán phù hợp với nhóm tuổi nào như: người trẻ, người trung niên hay người già…

Giới tính: Sản phẩm bạn đang bán cho nam hay nữ cũng cần được xác định cụ thể.

Hành vi khách hàng: Facebook có đưa ra rất nhiều hành vi khách hàng để bạn lựa chọn, tùy theo sản phẩm, dịch vụ đang bán để lựa chọn những hàng vi phù hợp

Cách quảng cáo trên Facebook hiệu quả.

Một gợi ý cho bạn là nếu bạn chưa xác định được khách hàng mục tiêu có những đặc điểm gì thì bạn có thể chia nhỏ quảng cáo Facebook thành nhiều bài quảng cáo với các đối tượng, hành vi khác nhau. Từ đó bạn chạy thử quảng cáo để kiểm qua nhóm đối tượng nào phù hợp, quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn nhiều nhất để đưa ra lựa chọn cuối cùng.

2. Nội dung thu hút

Người dùng Facebook ngày càng có xu hướng lười đọc nếu nội dung không có gì cuốn hút được họ. Vì vậy, nội dung bài quảng cáo Facebook của bạn phải thực sự cuốn hút được họ ngay từ khi mới lướt qua.

Bạn nên tập trung ngay vào tiêu đề bài viết với những sự mới lạ, độc đáo để tập trung được sự chú ý của khách hàng. Ngoài ra nội dung bài viết cần phải ngắn gọn, xúc tích giúp người đọc hiểu được những gì mà bạn đang muốn trình bày một cách nhanh chóng.

Ví dụ tiêu đề bài quảng cáo Facebook: Chỉ với 5 phút cho làn da trắng sáng mỗi ngày với mỹ phẩm….

Ngoài ra nội dung bài viết quảng cáo Facebook phải đánh được vào tâm lý, cảm xúc của khách hàng thì sẽ được khách hàng quan tâm nhiều hơn, chia sẻ đến nhiều người khác. Qua đó thu hút được lượng lớn khách hàng quan tâm, có nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp.

Tìm hiểu thêm: Cách viết Content Facebook hiệu quả

3. Hình ảnh đẹp, bắt mắt

Một bài quảng cáo Facebook hiệu quả, thành công sẽ có những hình ảnh đẹp, bắt mắt được người xem. Một điều dễ nhận thấy đối với người dùng Facebook là họ thường sẽ xem hình ảnh trước khi đọc nội dung. Nếu như hình ảnh bài quảng cáo không có gì nổi bật, cuốn hút được họ thì xu hướng họ sẽ bỏ qua nội dung là rất lớn.

Trong thiết kế hình ảnh quảng cáo Facebook bạn nên sáng tạo cách thể hiện, bố cục màu sắc ảnh hợp lý chắc chắn sẽ khiến khách hàng tò mò, từ đó quan tâm chi tiết hơn nội dung bài quảng cáo của bạn.

4. Thường xuyên theo dõi quảng cáo

Bạn cần thường xuyên theo dõi, cập nhật tình trạng bài quảng cáo, sử dụng các công cụ phân tích số liệu quảng cáo Facebook một cách chính xác nhất, để từ đó có những phương pháp thay đổi phù hợp nếu như hiệu quả bài quảng cáo của bạn vẫn chưa cao.

Theo dõi quảng cáo thường xuyên sẽ giúp quảng cáo trên facebook hiệu quả

5. Không lách luật quảng cáo

Có rất nhiều các thủ thuật chạy quảng cáo lách luật được chia sẻ rất nhiều, tuy nhiên bạn nên nhớ rằng các thủ thuật lách luật, chạy quảng cáo gian lận đều không qua mặt được Facebook và chỉ trong thời gian sớm hay muộn bạn sẽ nhận được những hậu quả không mong muốn như: gắn cờ vi phạm, không cho chạy bài quảng cáo…

Để phát triển lâu dài, hiệu quả, bạn cần tuân thủ đúng cách chính sách quảng cáo của Facebook, không có hành vi gian lận, lách luật, tránh ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của bạn.

Tìm hiểu thêm: Ads là gì? Những thông tin cần biết về chạy quảng cáo Ads

Trên đây là những nội dung tìm hiểu làm sao để quảng cáo Facebook hiệu quả, thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng. Hy vọng bài viết đã mang đến những kiến thức bổ ích để bạn đọc có thể vận hành và bán hàng trên mạng xã hội Facebook thành công.

>> Tìm hiểu thêm:

TIN LIÊN QUAN

Nhân viên marketing là ai? Top 3 việc marketing dễ xin nhất ở Hà Nội

Marketing

Nhân viên marketing là ai? Top 3 việc marketing dễ xin nhất ở Hà Nội

Đâu là những việc làm marketing dễ xin việc nhất tại Hà Nội? Hãy cùng tìm hiểu ngay marketing là gì và những công việc trong ngành marketing dễ tìm nhất tại Hà Nội.

CMO là gì? Nhiệm vụ cụ thể và vai trò của một người là CMO

Marketing

CMO là gì? Nhiệm vụ cụ thể và vai trò của một người là CMO

CMO là vị trí quan trọng dẫn tới sự thành công của một chiến dịch Marketing. Vậy CMO là gì và vai trò, nhiệm vụ gì trong doanh nghiệp sẽ có tất cả dưới đây. 

Ngành truyền thông là gì? Vai trò của ngành truyền thông hiện tại

Marketing

Ngành truyền thông là gì? Vai trò của ngành truyền thông hiện tại

Hiện nay, ngành truyền thông có vai trò quan trọng và ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực khác. Vậy ngành truyền thông là gì hãy tìm câu hỏi đó qua bài viết này nhé.