Remarketing là gì? Tìm hiểu chi tiết những thông tin về Remarketing

By   admin    20/11/2019

Marketing là một lĩnh vực rất thú vị mà hầu hết chúng ta đều là đối tượng được hướng đến. Bài viết sau đây cung cấp cho bạn một khái niệm Remarketing.

Marketing là một lĩnh vực rất thú vị mà hầu hết chúng ta đều là đối tượng được hướng đến. Song không phải ai cũng am hiểu các công cụ và phương thức marketing cụ thể. Bài viết sau đây cung cấp cho bạn một khái niệm chuyên ngành- Remarketing và những thông tin liên quan hữu ích. 

Remarketing là gì? Khái niệm chi tiết về Remarketing

Tổng quan về khái niệm Remarketing

Remarketing trên thực tế là một cụm từ nêu lên cách thức marketing, có nghĩa là việc thực hiện chiến lược tiếp thị lặp lại. Đây là phương thức tác động đến hành vi của khách hàng thông qua quá trình theo dõi, đánh giá và phân tích hành vi trước đó. 

Cụ thể, nếu như trước đây, doanh nghiệp thực hiện các chiến lược truyền thông-marketing của mình và đã đạt được mục đích tiếp cận đến một lượng khách hàng nhất định. Tuy nhiên, không phải bất kỳ lúc nào lượng khách hàng này đều trùng khớp với lượng người mua sản phẩm; nói cách khác luôn tồn tại một số lượng khách hàng tiếp cận thông tin nhưng không/chưa có động thái cụ thể về việc mua hàng, bởi có thể họ còn đang phân vân giữa các lựa chọn. Chính vì thế, chiến lược remarketing đề ra là để nhằm mục đích tác động mạnh mẽ đến các đối tượng khách hàng tiềm năng này. 

Bên cạnh đó, remarketing còn hướng đến đối tượng là khách hàng đã mua hàng và thực hiện các công tác hậu mãi, chăm sóc khách hàng để giữ chân họ trong những lần mua tiếp theo và cũng nhằm nâng cao giá trị, uy tín thương hiệu. 

Lấy một ví dụ thực tế để hiểu hơn về khái niệm này nhé: Trong những lần shopping online, bạn đã click vào một mặt hàng mỹ phẩm, yêu cầu tư vấn về loại hàng, giá cả, cho vào giỏ hàng nhưng chưa thực hiện thanh toán/hoàn tất đơn hàng mà lại thoát khỏi trang mua sắm. Hôm sau, bạn nhận được email hoặc tin nhắn với nội dung nhắc nhở bạn có một sản phẩm mỹ phẩm chưa hoàn tất đơn hàng và câu hỏi bạn có muốn tiếp tục mua nó, đi kèm với lời hứa hẹn hiện đang có các chương trình ưu đãi hậu hĩnh nếu thực hiện thanh toán trong thời gian gần nhất. 

Đây là một trường hợp điển hình mà các doanh nghiệp thường sử dụng để tác động đến hành vi của khách hàng, khiến người mua cảm thấy mình được quan tâm chu đáo và kịp thời, đồng thời không bỏ lỡ cơ hội mua hàng trước đó.

Tìm hiểu thêm: Relationship marketing là gì?

Cách thức hoạt động của chiến lược Remarketing

Khi lên chiến lược remarketing, các doanh nghiệp đầu tiên sẽ xác định đối tượng cụ thể cần hướng đến. Đó chính là những đối tượng khách hàng đã được liệt kê thông qua công cụ lưu trữ thông tin (cookie) khi khách hàng có động thái truy cập vào các trang web, link bán hàng cụ thể. 

Kế tiếp, các thông tin này được mã hoá và phân tích nhờ vào các đoạn mã remarketing đã được nhúng vào trang web. Từ đó, một danh sách thông tin khách hàng là đối tượng remarketing sẽ được lưu lại. 

Kết quả, thông qua công cụ tiếp thị liên kết, những khách hàng này sẽ được nhắc nhở về hành vi mua hàng khi họ truy cập vào các trang web khác. Bằng cách hiển thị quảng cáo ở bất kì địa chỉ truy cập nào của các khách hàng này, họ sẽ được gợi nhớ về sản phẩm mà mình cần mua hoặc đã dự định mua trước đó. Khi khách hàng click vào link tiếp thị và trực tiếp quay lại quá trình mua hàng, chiến lược remarketing xem như đã thành công. 

Chiến lược Remarketing là gì

Điều này sẽ lý giải cho việc tai sao bạn thường hay bắt gặp những quảng cáo liên quan đến các sản phẩm mà hiện tại bạn đang quan tâm tìm kiếm. Có thể nói marketing là tập hợp những chiêu thức tinh vi có thể thấu hiểu và phân tích tận tường hành vi của mỗi khách hàng. Chính vì thế, remarketing cũng là một chiến lược không nằm ngoài phạm vi mục đích này. 

Khi được kết hợp với các công cụ marketing khác như SEO (tối ưu hoá hiệu quả của công cụ tìm kiếm), email marketing (tiếp thị thông qua thư điện tử),…và tiếp thị liên kết đặt tại các trang thông tin phổ biến, các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram,..đi kèm với các chiến lược khuyến mãi hấp dẫn, kịp thời; remarketing sẽ phát huy hiệu quả hơn chức năng của nó và tiếp cận, tác động tối đa đến khách hàng. 

Tìm hiểu thêm: Các phương thức để Seeding hiệu quả trong kinh doanh

Với các thông tin cơ bản về khái niệm remarketing trong bài viết này, hi vọng bạn đọc đã có được cái nhìn tổng quan cũng như có thêm niềm hứng thú để tìm hiểu sâu hơn về lĩnh vực marketing đầy thú vị. 

>> Tìm hiểu thêm:

TIN LIÊN QUAN

Nhân viên Marketing online là gì và những thông tin thú vị cần biết

Marketing

Nhân viên Marketing online là gì và những thông tin thú vị cần biết

Hiện nay, với sự bùng nổ của internet, nhu cầu sử dụng các công cụ trực tuyến và mạng xã hội ngày càng tăng cao. Đây cũng chính là phương thức giúp các nhà Marketing online tiếp thị sản phẩm, dịch vụ hiệu quả. Bởi vậy mà các doanh nghiệp đang thực hiện “săn lùng” những ứng viên Marketing online chuyên nghiệp. Vậy nhân viên Marketing online là gì? Cùng tìm hiểu các thông tin về vị trí nhân viên Marketing online qua bài viết bên dưới nhé!

Nhân viên marketing là ai? Top 3 việc marketing dễ xin nhất ở Hà Nội

Marketing

Nhân viên marketing là ai? Top 3 việc marketing dễ xin nhất ở Hà Nội

Đâu là những việc làm marketing dễ xin việc nhất tại Hà Nội? Hãy cùng tìm hiểu ngay marketing là gì và những công việc trong ngành marketing dễ tìm nhất tại Hà Nội.

CMO là gì? Nhiệm vụ cụ thể và vai trò của một người là CMO

Marketing

CMO là gì? Nhiệm vụ cụ thể và vai trò của một người là CMO

CMO là vị trí quan trọng dẫn tới sự thành công của một chiến dịch Marketing. Vậy CMO là gì và vai trò, nhiệm vụ gì trong doanh nghiệp sẽ có tất cả dưới đây.