Các phương thức để Seeding hiệu quả trong kinh doanh hiện tại

By   admin    21/11/2019

Thuật ngữ seeding chắc hẳn vẫn còn rất xa lại đối với nhiều người, kể cả những người làm trong lĩnh vực Marketing. Vậy seeding là gì? Tìm hiểu qua bài sau.

Thuật ngữ seeding chắc hẳn vẫn còn rất xa lại đối với nhiều người, kể cả những người làm trong lĩnh vực Marketing. Vậy seeding là gì? các phương thức seeding nào hiệu quả? Cùng đi tìm hiểu nội dung chi tiết qua bài viết dưới đây.

Seeding là gì? Các phương thức seeding hiệu quả

Tìm hiểu về Seeding 

Seeding là một phương thức trong marketing online, hỗ trợ trong việc phát tán các nội dung bài viết, quảng cáo về sản phẩm, dịch vụ.

Hiểu theo nghĩa đơn giản, seeding là hình thức “chim mồi” có tác động trực tiếp đến sự quan tâm và quyết định mua sản phẩm, dịch vụ của khách hàng.

Những người làm seeding được gọi là seeder, tạo ra các thông điệp về một nội dung nào đó trên các diễn đàn, mạng xã hội, blog…, tạo nên dư luận, lôi kéo nhiều người quan tâm đến sản phẩm và thương hiệu của đơn vị. 

Ví dụ: bạn bán một loại mỹ phẩm nào đó, bạn muốn truyền tải về tính năng của mỹ phẩm đó tốt cho mọi làn da. Bạn có thể đưa ra một vấn đề có nhiều tranh cãi như mỹ phẩm đó dùng cho da khô, da dầu…để mọi người cùng bàn luận và đưa ra các ý kiến bình luận.  Các ý kiến bình luận đó sẽ được seeing trên các công cụ marketing truyền thống hoặc marketing trực tuyến. 

Hình thức seeding marketing được xem như là cách truyền thông hiện đại mới mẻ được rất nhiều đơn vị sử dụng trong các hoạt động marketing online. 

Xem thêm: Trade Marketing là gì?

Các phương thức để seeding hiệu quả 

  • Seeding đúng khách hàng: Tùy vào chiến lược tiếp cận khách hàng được đề ra ban đầu, nhóm khách hàng tiềm năng tiêu dùng sản phẩm, dịch vụ của đơn vị để từ đó seeding nội dung vào đúng khách hàng, mang lại hiệu quả truyền đạt thông điệp tốt. 

Ví dụ: bạn bán mỹ phẩm thì đối tượng khách hàng của bạn chủ yếu là các bạn nữ, độ tuổi từ 18 – 40, thường hay hay tập trung nhiều ở các trang review sản phẩm. Lúc này seeder sẽ đóng vai là một người sử dụng sản phẩm mỹ phẩm và có những đánh giá về công dụng, tính năng cũng như giá thành của mỹ phẩm. Từ đó sẽ có thêm nhiều ý kiến bình luận về sản phẩm của khách hàng với seeder. 

  • Seeding nhấn mạnh từ khóa: Trong seeding việc nhấn mạng vào từ khóa nào là rất quan trọng, nó giúp làm nổi bật thông điệp kinh doanh cần truyền tải đến khách hàng. Đồng thời thông qua việc nhấn mạnh từ khóa cũng làm cho khách hàng hiểu rõ về các nội dung mà các seeder đang muốn nói đến. 

Tuy nhiên các seeder lên lưu ý là không nên nhắc đi nhắc lại từ khóa quá nhiều lần, điều này sẽ gây tác dụng ngược lại, khách hàng sẽ nhận ra là bạn đang pr, quảng cáo cho sản phẩm, không còn hứng thú để quan tâm, bình luận.

  • Tham gia vào các diễn đàn, group liên quan: Các seeder phải tham gia vào các diễn đàn hay nhóm facebook liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của đơn vị kinh doanh thì mới có thể tìm kiếm được những khách hàng tiềm năng, đồng thời truyền đi các thông điệp nội dung ý nghĩa.

Seeding là gì? Cách làm Seeding hiệu quả

Với các nhóm facebook bạn lên sử dụng các nick facebook thật để seeding nội dung, tránh sử dụng cách nick ảo sẽ không tạo được sự tin tưởng của người đọc khi tìm hiểu về các sản phẩm và dịch vụ mà bạn đang nói đến.

  • Chăm chỉ và nhẫn nại: Người làm seeding đòi hỏi sự chăm chỉ, thường xuyên, liên tục mới có thể thành công. Không thể bạn vừa mới seeding đã có nhiều người quan tâm, bạn phải seeding các nội dung đó lên nhiều phương thức marketing trực tuyến khác nhau. 

Đôi lúc việc seeding quá đà sẽ bị xóa nick, xóa nội dung khiến bạn cảm thấy chán nản, tuy nhiên hãy coi đó là những “ tai nạn” nhỏ mà bạn phải đối diện và vượt qua. Chỉ có như vậy bạn mới có thể thành công với nghề này. 

Trên đây là những nội dung tìm hiểu về seeding, giải thích thuật ngữ seeding là gì, các phương thức seeding hiệu quả. Đây là một lĩnh vực mới trong các hoạt động marketing trực tuyến, trực tiếp thu hút được khách hàng quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của đơn vị kinh doanh.

Người làm công việc seeding ngoài kiến thức chuyên môn phải có sự linh hoạt, khéo léo, chăm chỉ, nhẫn nại trong công việc mới có thể thành công trong lĩnh vực còn nhiều mới mẻ và thách thức này. 

>> Tìm hiểu thêm:

TIN LIÊN QUAN

Nhân viên Marketing online là gì và những thông tin thú vị cần biết

Marketing

Nhân viên Marketing online là gì và những thông tin thú vị cần biết

Hiện nay, với sự bùng nổ của internet, nhu cầu sử dụng các công cụ trực tuyến và mạng xã hội ngày càng tăng cao. Đây cũng chính là phương thức giúp các nhà Marketing online tiếp thị sản phẩm, dịch vụ hiệu quả. Bởi vậy mà các doanh nghiệp đang thực hiện “săn lùng” những ứng viên Marketing online chuyên nghiệp. Vậy nhân viên Marketing online là gì? Cùng tìm hiểu các thông tin về vị trí nhân viên Marketing online qua bài viết bên dưới nhé!

Nhân viên marketing là ai? Top 3 việc marketing dễ xin nhất ở Hà Nội

Marketing

Nhân viên marketing là ai? Top 3 việc marketing dễ xin nhất ở Hà Nội

Đâu là những việc làm marketing dễ xin việc nhất tại Hà Nội? Hãy cùng tìm hiểu ngay marketing là gì và những công việc trong ngành marketing dễ tìm nhất tại Hà Nội.

CMO là gì? Nhiệm vụ cụ thể và vai trò của một người là CMO

Marketing

CMO là gì? Nhiệm vụ cụ thể và vai trò của một người là CMO

CMO là vị trí quan trọng dẫn tới sự thành công của một chiến dịch Marketing. Vậy CMO là gì và vai trò, nhiệm vụ gì trong doanh nghiệp sẽ có tất cả dưới đây.