Vai trò quan trọng và lợi ích của social marketing trong doanh nghiệp

By   admin    20/11/2019

Social marketing là gì? Social marketing có những phương thức nào? Cùng đi tìm hiểu thông tin chi tiết về social marketing qua bài viết dưới đây. 

Social marketing là gì? Social marketing có những phương thức nào? Cùng đi tìm hiểu thông tin chi tiết về social marketing qua bài viết dưới đây. 

Social Marketing là gì?

Thế nào là Social marketing ?

Social marketing là hình thức quảng cáo trên các mạng xã hội như: Facebook, Twitter, Youtube… . Thông qua các trang mạng xã hội để quảng bá hình ảnh, thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến đông đảo khách hàng, người tiêu dùng. 

Các hình thức nội dung trên Social marketing khá đa dạng, đó có thể là: bài viết, hình ảnh, video, quảng cáo trả phí… để có thể thu hút được nhiều người quan tâm cũng như khách hàng tiềm năng. 

Các loại hình social marketing phổ biến 

 • Social networks: là một mạng lưới những người có cùng sở thích, cùng nhau chia sẻ thông tin, hình ảnh, video trên các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram… 

 • Social news: Đây là một hình thức marketing trực tuyến trên các trang tin tức, giải trí. Hình thức quảng cáo này được đánh giá trên các lượt bài đọc, lượt bình luận, lượt tiếp cận… 

 • Social blog hoặc diễn đàn: Blog hoặc diễn đàn có số lượng người truy cập lớn mỗi ngày, với rất nhiều lượt tương tác về các nội dung khác nhau. Việc sử dụng social trên blog hoặc diễn đàn sẽ thu hút thêm được nhiều người đọc, người quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, từ đó gia tăng thêm khách hàng tiềm năng.

 • Social media sharing: là một hình thức marketing trực tuyến dựa vào các website chuyên chia sẻ thông tin, hình ảnh, video… . Kết quả được đánh giá dựa trên lượt xem, lượt chia sẻ các nội dung, video, hình ảnh.

Những kênh thực hiện social marketing 

 • Chia sẻ nội dung thông tin, bài viết qua các kênh như Facebook, Twitter, Blog… . Các bài viết ở đây có thể là bài viết về sản phẩm, dịch vụ, bài viết quảng cáo.

 • Chia sẻ hình ảnh qua Instagram, Pinteres về các sản phẩm, dịch vụ của doanh doanh nghiệp.

 • Chia sẻ các video qua youtube, đây có thể là những video giới thiệu doanh nghiệp, video về sản phẩm, dịch vụ hoặc các video hướng dẫn khách hàng lựa chọn, sử dụng sản phẩm, dịch vụ đúng cách hoặc những lưu ý khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ.

 • Chia sẻ nội dung, thông tin qua các trang mạng xã hội, diễn đàn khác…

Social Marketing là gì?

Vai trò và lợi ích của social marketing trong doanh nghiệp 

 • Quảng bá hình ảnh, thương hiệu: với việc chia sẻ nội dung, hình ảnh, video liên quan đến các hoạt động của doanh nghiệp đến đông đảo người xem, khách hàng.. thì thương hiệu của doanh nghiệp sẽ được nhiều người biết đến. 

Thông qua social marketing mức độ bao phủ thị trường của doanh nghiệp sẽ ngày càng rộng hơn, gia tăng các khách hàng tiềm năng và  mang về doanh thu cũng như lợi nhuận cho doanh nghiệp.

 • Cung cấp đầy đủ thông tin: Các thông tin liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp, các sản phẩm, dịch vụ được cập nhật một cách thường xuyên, liên tục giúp người xem có thể theo dõi các thông tin này mỗi ngày thậm chí là mỗi giờ. 

 • Social marketing trực tiếp thu hút thêm nhiều lượt quan tâm, theo dõi về các trang web của doanh nghiệp, lượt truy cập về website của doanh nghiệp sẽ tăng lên, từ đó gia tăng cơ hội bán hàng cho doanh nghiệp.

 • Thông qua các mạng xã hội như facebook, twitter hay các blog, diễn đàn… doanh nghiệp có thể đưa thông tin nội dung về sản phẩm, dịch vụ được đến nhiều đến các trang mạng xã hội, từ đó sản phẩm, dịch vụ sẽ được nhiều khách hàng biết đến, gia tăng cơ hội bán hàng cho doanh nghiệp.

 • Các hình thức social marketing hỗ trợ rất nhiều trong việc triển khai các phương thức marketing trực tuyến như: SEO từ khóa cần đến số lượng lượt người truy cập đổ về website, thông qua các phương thức chia sẻ của social marketing sẽ có thêm nhiều lượt quan tâm đến website và trực tiếp tăng thứ hạng từ khóa trên các công cụ tìm kiếm.

Trên đây là bài viết tìm hiểu về social marketing là gì? vai trò và lợi ích của social marketing cho doanh nghiệp, đây là một hình thức quảng cáo cho doanh nghiệp trên nền tảng trực tuyến, được nhiều đơn vị áp dụng và thành công. 

Các doanh nghiệp hãy lựa chọn loại hình social marketing phù hợp với đơn vị mình để có thể có thêm nhiều khách hàng, gia tăng doanh số và lợi nhuận bán hàng. 

>> Tìm hiểu thêm:

TIN LIÊN QUAN

Nhân viên marketing là ai? Top 3 việc marketing dễ xin nhất ở Hà Nội

Marketing

Nhân viên marketing là ai? Top 3 việc marketing dễ xin nhất ở Hà Nội

Đâu là những việc làm marketing dễ xin việc nhất tại Hà Nội? Hãy cùng tìm hiểu ngay marketing là gì và những công việc trong ngành marketing dễ tìm nhất tại Hà Nội.

CMO là gì? Nhiệm vụ cụ thể và vai trò của một người là CMO

Marketing

CMO là gì? Nhiệm vụ cụ thể và vai trò của một người là CMO

CMO là vị trí quan trọng dẫn tới sự thành công của một chiến dịch Marketing. Vậy CMO là gì và vai trò, nhiệm vụ gì trong doanh nghiệp sẽ có tất cả dưới đây. 

Ngành truyền thông là gì? Vai trò của ngành truyền thông hiện tại

Marketing

Ngành truyền thông là gì? Vai trò của ngành truyền thông hiện tại

Hiện nay, ngành truyền thông có vai trò quan trọng và ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực khác. Vậy ngành truyền thông là gì hãy tìm câu hỏi đó qua bài viết này nhé.