Tìm hiểu về Social Network và cách sử dụng Social Network

By   admin    22/11/2019

Social Network là gì? Social Network hay còn gọi là mạng xã hội: các website cho phép những người có cùng sở thích chia sẻ ảnh, thông tin và các đoạn video.

Các bạn có từng mong muốn sẽ có một nơi mà có tất cả những người cùng chung sở thích tập trung lại chưa? Mình cho bạn biết cơ hội đến rồi đây và nó là Social Network. Bài viết dưới đây sẽ cho các bạn hiểu thêm về Social Network nhé!

Giới thiệu về Social Network

Giới thiệu về Social Network (Mạng xã hội)

Social Network hay còn gọi là mạng xã hội: các website cho phép những người có cùng sở thích chia sẻ ảnh, thông tin và các đoạn video. Những người tham gia vào các mạng xã hội có thể hoạt động như một cá nhân hoặc một doanh nghiệp có thể tương tác bằng các hình thức giao tiếp khác nhau để thảo luận về cuộc sống và sở thích của họ.

Các mạng xã hội phổ biến nhất cho loại tương tác quen thuộc này bao gồm Facebook, Google+ và Twitter. Mặc dù các mạng xã hội này có thể được sử dụng cho mục đích kinh doanh - đặc biệt là tiếp thị - nó có ý nghĩa đặc biệt để các doanh nghiệp tồn tại và phát triển. 

Các mạng xã hội thiết lập các cộng đồng trực tuyến được kết nối (đôi khi được gọi là biểu đồ xã hội) giúp mọi người giao tiếp với nhau, nhưng họ chỉ có thể nhìn thấy nhau qua màn hình điện tử.

Tùy thuộc vào nền tảng truyền thông xã hội, các thành viên có thể liên hệ với bất kỳ thành viên nào khác. Một số dịch vụ yêu cầu các thành viên phải có kết nối trước tiên để liên hệ với các thành viên khác trong cộng đồng mạng xã hội. Ngoài các nền tảng truyền thông xã hội, sự tương tác và hợp tác xã hội ngày càng được tích hợp vào các ứng dụng kinh doanh.

Lập nền tảng cho Social Network

Thu nhập nhu cầu của cộng đồng của bạn

Nếu bạn không muốn tổn thất về tài chính không cần thiết, bạn cần xác định nhu cầu cộng đồng của mình. Các nền tảng của mạng xã hội được đề ra để đáp ứng nhu cầu của người dân. Xác định những điều thích và không thích cộng đồng của bạn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tâm lý của họ với tư cách là bạn đồng hành và bạn có thể dễ dàng thu hút sự chú ý của cộng đồng.

Đôi khi nhu cầu của cộng đồng là về những gì chưa tồn tại trên thị trường, đó là lý do tại sao công việc thu thập dữ liệu của khách hàng sẽ cung cấp cho bạn sức mạnh để kích hoạt và tạo được mạng xã hội tốt.

Xác định các tính năng và chức năng

Định nghĩa của các tính năng và chức năng có liên quan chặt chẽ đến chất lượng cộng đồng của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn  xác định nhu cầu đang tìm là chính xác?

Khả năng hiển thị của website của bạn là rất quan trọng. Bạn phải xác định được loại dữ liệu nào sẽ được lưu hành, những gì có thể được đăng, cách chúng sẽ được đăng ký và những công cụ tự động hóa nào bạn nên sử dụng. 

Tìm hiểu về Social network

Lựa chọn công nghệ chính xác

Xác định chính xác các chức năng và tính năng của Social Network để xây dựng nền tảng vững chãi và công ty là nơi bạn có thể tạo Social Network của riêng mình. Vấn đề lớn nhất ở giai đoạn này là học và xác định phương pháp nào sẽ hoạt động tốt cho mạng xã hội của bạn. 

Việc đánh giá kỹ thuật công nghệ cần phải có được sự thực hiện bởi các chuyên gia. Hãy thuê một chuyên gia có chuyên môn cao về kỹ thuật để giúp bạn so sánh giữ các công nghệ với nhau, đó là một giải pháp thật tuyệt vời. 

Nếu bạn muốn xem xét điều này cho mình, bạn cần đầu tư mạnh vào quá trình chuẩn bị. Bạn có thể áp dụng các CMS khác nhau như Ning, Drupal, Ruby on Rails hoặc .Net

Điều cuối cùng bạn có thể làm là phân tích các nền tảng mạng xã hội hiện có và các công nghệ xây dựng mà họ đã sử dụng. Quá trình này sẽ giúp bạn tìm thấy các vấn đề và cơ hội khác nhau cho mạng xã hội của bạn.

Trong việc xác định mục tiêu và sự phát triển các tính năng phù hợp, bước tiếp theo là thu hút được người dùng. Trước khi các bạn nói về những phương tiện truyền thông thì họ cần biết về cộng đồng các bạn trước. Chúc các bạn sẽ thành công khi tạo Social Network (mạng xã hội) của riêng mình.

>> Tìm hiểu thêm:

TIN LIÊN QUAN

Nhân viên marketing là những ai? Top 3 việc làm marketing dễ xin việc nhất tại Hà Nội

Marketing

Nhân viên marketing là những ai? Top 3 việc làm marketing dễ xin việc nhất tại Hà Nội

Đâu là những việc làm marketing dễ xin việc nhất tại Hà Nội? Hãy cùng tìm hiểu ngay marketing là gì và những công việc trong ngành marketing dễ tìm nhất tại Hà Nội.

CMO là vị trí gì? Nhiệm vụ cụ thể và vai trò của một CMO

Marketing

CMO là vị trí gì? Nhiệm vụ cụ thể và vai trò của một CMO

CMO là vị trí quan trọng dẫn tới sự thành công của một chiến dịch Marketing. Vậy CMO là gì và vai trò, nhiệm vụ gì trong doanh nghiệp sẽ có tất cả dưới đây. 

Ngành truyền thông là gì? Vai trò của ngành truyền thông

Marketing

Ngành truyền thông là gì? Vai trò của ngành truyền thông

Hiện nay, ngành truyền thông có vai trò quan trọng và ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực khác. Vậy ngành truyền thông là gì hãy tìm câu hỏi đó qua bài viết này nhé.