Bật mí những mẹo thiết kế CV bằng photoshop vô cùng đỉnh cao

By   admin    09/07/2021

Là một công cụ có vô vàn tính năng nổi trội để con người tha hồ sáng tạo và thiết kế, hiện nay photoshop là công cụ đình đám được sử dụng rất nhiều hiện nay. Bên cạnh đó, muốn có một CV hoàn hảo và đẹp mắt thì việc thiết kế bằng photoshop đang được ưa chuộng.

1. Giới thiệu chung về CV photoshop

CV photoshop được hiểu là việc thiết kế CV được thực thiện thông qua phần mềm photoshop. Bên cạnh việc bạn có thể tạo CV bằng các phần mềm khác như: Word, Excel, Powerpoint thì phần mềm photoshop sẽ tạo ra được một bản CV đỉnh cao hơn rất nhiều. Nhờ bộ công cụ có sẵn trong phần mềm, ứng viên sẽ tự mình thỏa sức sáng tạo để có thể tạo ra CV một cách vô cùng chuyên nghiệp và đỉnh cao.

Giới thiệu chung về CV photoshop

Giới thiệu chung về CV photoshop

Công cụ photoshop là một công cụ được sử dụng rất nhiều hiện nay trong việc thiết kế CV. Bất kể bạn đang theo đuổi ngành nghề hay lĩnh vực nào thì cũng thỏa sức thiết kế CV bằng photoshop. 

2. Lợi ích của việc tự thiết kế CV bằng photoshop

Chắc hẳn trong mỗi chúng ta đề biết rằng tầm quan trọng của CV như thế nào trong công cuộc tìm kiếm việc làm hiện nay. Việc sở hữu một CV hoàn chỉnh về mặt nội dung thôi là chưa đủ. Trong thời đại ngày nay thì hình thức cũng là một trong những yếu tố quyết định nên thành công của một bản CV.

Khi chưa cần đọc đến nội dung của CV thì chỉ cần nhà tuyển dụng nhìn vào tổng thể của CV được đẹp và có sự đầu tư trau chuốt thì đã có một dấu ấn tốt trong tâm trí nhà tuyển dụng.

Lợi ích của việc tự thiết kế CV bằng photoshop

Lợi ích của việc tự thiết kế CV bằng photoshop

Thay vì tự lên mạng và tìm kiếm dễ dàng cho mình một bản CV được thiết kế sẵn thì bạn có thể tự làm và thiết kế cho mình một cách dễ dàng bởi công cụ photoshop. Việc tự thiết kế cho mình một CV mang đậm phong cách riêng sẽ khiến bạn nổi bật hơn rất nhiều so với các ứng viên cùng ứng tuyển. 

Việc lựa chọn các mẫu CV có sẵn trên mạng không chỉ khiến bạn kém nổi bật hơn mà đôi khi rất dễ xảy ra tình trạng “đụng hàng” không đáng có. Tuy xác suất xảy ra là rất bé nhưng biết đâu ngờ bạn có thể nằm trong số đó. Vì vậy, việc tự thiết kế CV bằng photoshop sẽ luôn khiến ứng viên chủ động và có được CV theo đúng sở thích riêng của mình.

3. Bật mí những mẹo thiết kế CV bằng photoshop

Đầu tiên, trước khi thiết kế CV bằng photoshop bạn cần vạch sẵn ra trong đầu những ý tưởng và hình dung trước mắt là mình sẽ thiết kế CV theo bố cục như thế nào, màu sắc trong CV ra sao để quá trình thiết kế diễn ra thuận lợi và nhanh chóng. 

Những để đảm bảo sự đầy đủ về mặt nội dung của CV bạn cũng cần phải nắm được những nội dung cơ bản trong đó và không được bỏ sót phần nội dung nào theo thứ tự như sau: Thông tin cơ bản về ứng viên, mục tiêu nghề nghiệp, trình độ học vấn, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc và kỹ năng,...

 Bật mí những mẹo thiết kế CV bằng photoshop

Bật mí những mẹo thiết kế CV bằng photoshop

Và trước tiên, để có thể dễ dàng thiết kế CV bằng photoshop bạn cần phải thông thạo các công cụ trong  đó thì việc thiết kế sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Sau đó mở phần mềm photoshop lên và tạo một file mới bằng cách chọn “New” ở phong mục “File” ở góc phía bên trái màn hình hoặc nhấn tổ hợp phím “Ctrl+N”. Sau đó, người dùng cần điền các thông số thích hợp miễn sao cho CV in ra đúng theo kích thước của khổ A4. Tiếp đó, bạn chỉ cần dựa theo những ý tưởng mà mình đã đặt ra trước đó để tiến hành thiết kế CV. 

3.1. Các công cụ thiết kế CV

Trong CV có rất nhiều công cụ để bạn thiết kế CV nhưng hầu hết được sử dụng bởi ba công cụ chính như sau:

- Text trong photoshop:

Công cụ này sẽ giúp bạn dễ dàng chèn các ký tự vào trong CV của mình. Công cụ này sẽ giúp bạn dễ dàng thêm vào các nội dung trong CV một cách nhanh nhất. Với công cụ này, ứng viên không chỉ dễ dàng thay đổi màu sắc, kích thước của chữ mà còn thêm được vào các hiệu ứng cho nội dung của mình để trở nên sống động và chuyên nghiệp hơn.

Điều bắt buộc khi gõ nội dung ở photoshop là bạn cần phải sử dụng các font chữ tiếng Việt thì việc xảy ra lỗi về font. Để mở dduocj công cụ này ra thì bạn chỉ cần một thao tác hết sức đơn giản là bấm vào phím tắt T trên bàn phím hoặc nhấp vào chữ “Text” trên thanh công cụ.

- Ruler trong photoshop:

Ruler được dịch nghĩa ra là thước và công cụ này cũng có tên gọi tương đương trong photoshop. Công cụ này sẽ dễ dàng giúp bạn căn lề các thiết kế trong CV để đảm bảo các hình khối trong đó không bị di chuyển hoặc biến dạng. Đây là một công cụ vô cùng hữu ích cho những ai đang thiết kế CV của mình trên photoshop vì nó sẽ giúp người thiết kế dễ dàng căn chỉnh trong từng chi tiết.

Muốn sử dụng được công cụ này trong photoshop thì bạn cần phải nhấn tổ hợp phím “Ctrl+R” rồi sau đó kéo các thanh ngang và các thanh dọc để căn chỉnh các hình khối và thiết kế trong CV sao cho chuẩn xác nhất.

- Shape trong photoshop:

Để có được các hình khối cũng như các họa tiết trang trí đẹp mắt nhất trong CV thì công cụ này sẽ giúp bạn. Công cụ này sẽ có đa dạng các loại hình khối khác nhau để bạn có thể cho vào CV của mình như: hình tròn, hình tam giác, hình elip…

Không chỉ đa dạng các loại hình khối, ở công cụ Shape này bạn còn có thể thỏa sức sáng tạo để biến đổi các đường nét của hình khối theo ý muốn của bản thân.

Những mẹo thiết kế CV bằng photoshop

Những mẹo thiết kế CV bằng photoshop

- Chỉnh sửa ảnh: 

Để dễ dàng chỉnh sửa CV của mình có sự hài hòa về ánh sáng, độ chói, bão hòa, tạo viền,...bạn sẽ cần phải sử dụng các công cụ có sẵn ở trong photoshop để chỉnh sửa theo ý muốn sao cho CV của bạn trở nên đẹp mắt và hài hòa. Đồng thời, khi thực hiện các thao tác chỉnh sửa này bạn cần kết hợp các layer lại với nhau một cách hài hòa để CV của mình đạt đến mức độ hoàn hảo nhất.

Xem thêm: Cách làm CV xin việc trên máy tính đơn giản

3.2. Hướng dẫn cách lưu CV photoshop

Cho những ai chưa biết thì khi lưu và xuất file thì file được lưu sẽ được định dạng bằng hai cách như sau:

- Dạng file thứ nhất là ở dạng file có đuôi là .pst. Khi lưu file ở dạng này thì các layer được tạo ra ở trong photoshop sẽ được giữ nguyên hoàn toàn và việc chỉnh sửa nếu cần thiết sẽ dễ dàng hơn. Và cách để lưu CV ở dạng file này sẽ chỉ cần nhấn Ctrl S hoặc nhấn vào Save ở mục File

- Dạng lưu thứ hai là có đuôi .pdf, .png,..những kiểu lưu này sẽ dưới dạng ảnh. Cách lưu ở dạng file này thì bạn chỉ cần làm thao tác như sau: nhấn tổ hợp phím “Ctrl +Shift +F” hoặc vào mục “File” sau đó chọn “Save as”

4. Những lưu ý khi thiết kế CV bằng photoshop

- Đầu tiên, muốn có được một bản thiết kế CV ấn tượng chuyên nghiệp thì bạn cần phải là người thành thạo các thao tác trong công cụ photoshop. Việc này sẽ giúp việc thiết kế CV của bạn trở nên dễ dàng hơn và tiến trình thực hiện thiết kế cũng nhanh chóng hơn.

- Cần đưa ra các ý tưởng trước khi thiết kế. Bạn không thể nào bắt tay ngay vào việc thiết kế mà trong khi bản thân chưa có một ý tưởng nào được. Vì vậy, để không mất thời gian suy nghĩ trong quá trình thiết kế CV thì hãy ngồi lại và vẽ ra ý tưởng trước khi thiết kế nhé!

Những lưu ý khi thiết kế CV bằng photoshop

Những lưu ý khi thiết kế CV bằng photoshop

- Cần có sự hài hòa bố cục về màu sắc trong CV: Bạn không nên sử dụng quá nhiều màu sắc không phù hợp trong bản thiết kế CV của mình. Bạn chỉ nên sử  dụng từ một đến hai màu sắc trong thiết kế của mình. Đồng thời nên phối hợp màu sắc thật hài hòa để CV của bạn trở nên dễ nhìn và chuyên nghiệp hơn.

Như vậy, bài viết hôm nay của viecmarketing24h.com đã chia sẽ đến cho mọi người những mẹo vô cùng hữu ích để có được một thiết kế CV bằng photoshop vô cùng đỉnh cao để gây ấn tượng cho những nhà tuyển dụng. Mong rằng bạn sẽ có cho mình một thiết kế riêng cho mình một bản CV thật độc đáo để gia tăng sự thu hút và đến gần hơn với công việc và bạn đang mong muốn.

TIN LIÊN QUAN

Bỏ túi cách quản lý Fanpage tăng hiệu quả tương tác

Blog

Bỏ túi cách quản lý Fanpage tăng hiệu quả tương tác

Việc chăm sóc quản lý Fanpage là công việc không thể thiếu nếu muốn tăng tương tác và doanh thu gia tăng hiệu quả. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách quản lý fanpage hiệu quả vì thế hôm nay viecmarketing24.com sẽ giúp bạn nắm rõ nội dung trong bài viết được đề cập ngay sau đây.

Bí quyết giúp phần mục tiêu nghề nghiệp kế toán bằng tiếng Anh thu hút

Blog

Bí quyết giúp phần mục tiêu nghề nghiệp kế toán bằng tiếng Anh thu hút

Nếu bạn là dân kế toán đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm, việc tìm kiếm những phương thức để gia tăng sự cạnh tranh với những ứng viên đối thủ khác là rất quan trọng. Trước tiên, hãy tập trung cho từng chi tiết trong bản CV của mình. Tại bài viết này, chúng ta sẽ học cách thể hiện mục tiêu nghề nghiệp kế toán bằng tiếng Anh, nó sẽ là một phần tạo nên sự thành công trong ứng tuyển của bạn đấy nhé.

Bật mí viết mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên thu hút và hay nhất

Blog

Bật mí viết mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên thu hút và hay nhất

Trong CV thì mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên sẽ là nơi để ứng viên thể hiện tầm nhìn của mình. Vậy cách viết sẽ như thế nào và cách gây ấn tượng ra sao?