Cách thuyết phục khách hàng hiệu quả nhất trong kinh doanh

By   admin    22/11/2019

Làm thế nào để thuyết trình để thuyết phục khách hàng mua hàng của bạn?Bài viết sau đây sẽ giúp bạn bí quyết thuyết trình hiệu quả, ấn tượng và thuyết phục.

Bạn đã bao giờ thắc mắc làm sao để có thể chốt sản phẩm. Muốn bán được sản phẩm thì bạn phải hiểu được tâm thì khách hàng và thuyết phục được họ. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số cách thuyết phục khách hàng hiệu quả trong kinh doanh.

Thuyết phục khách hàng là gì?

Nắm bắt được tâm lý của khách hàng

Đây được coi là yếu tố tiên quyết khi chốt sale. Để có thể dễ dàng thuyết phục được khách hàng, thì bạn phải nắm bắt được tâm lý của họ. Bạn cần phải xác định được họ là ai, họ đang cần và muốn gì. Hãy thử tưởng tượng, nếu bạn đang trong một cuộc hội thoại, bạn chỉ quan tâm đến những điều bạn muốn và không hề quan tâm đến những gì người đối điện nói, liệu cuộc hội thoại có diễn ra ra hiệu quả? Vì vậy, muốn bán được sản phẩm, bạn phải kết nối được với khách hàng. Lưu ý đừng bao giờ gọi nhầm tên của họ vì điều đó khiến họ cảm thấy không được tôn trọng. Vậy nên, trước hết hãy cố gắng ghi nhớ mọi thông tin của khách hàng càng cụ thể càng tốt.

Tiếp đó, bạn cần phải hiểu được rằng muốn bán được hàng, bạn phải hiểu được sản phẩm mà khách hàng cần, chứ không phải sản phẩm mà bạn có. Do đó, biết khách hàng là ai, họ cần gì là bạn đã bước đầu thành công.

Xem thêm: Quy trình bán hàng chuẩn nhất dành cho doanh nghiệp

Ai là người có lợi?

Sau khi biết được điều mà khách hàng muốn, bạn cần phải hướng cho khách hàng thấy được người được lợi cuối cùng là họ chứ không phải bạn. Các nhà nghiên cứu tâm lý học trong kinh doanh kết luận rằng: “Khách hàng là thượng đế”, điều đó phản ánh tầm quan trọng của khách hàng với doanh nghiệp. Do đó, hãy dẫn dắt để khách hàng hiểu được rằng sử dụng sản phẩm hay dịch vụ của bạn sẽ đem lại lợi ích lớn nhất cho họ, nếu không phải là doanh nghiệp bạn thì sẽ chẳng có doanh nghiệp nào có thể thay thế.

Kỹ năng giao tiếp khéo léo

Khả năng giao tiếp ảnh hưởng trực tiếp đến việc bạn có thuyết phục được khách hàng hay không. Chỉ những hành động nhỏ như: ánh mắt, nụ cười, cách bắt tay hay thái độ niềm nở đã để lại ấn tượng lớn cho khách hàng. Lưu ý dáng đi cần phải tự tin và sự trôi chảy trong khi giao tiếp thì khách hàng mới có thể đặt niềm tin vào bạn. Cố gắng tạo những ấn tượng thật tốt trong quá trình tiếp xúc, bạn coi như đã thành công một nửa rồi nhé.

Sự khan hiếm có cần thiết

Theo nghiên cứu, con người luôn muốn sở hữu những cái mà họ không có được. Nếu bạn làm cho các thông tin trở nên mới mẻ, độc đáo với khách hàng, biến sản phẩm của bạn trở nên khác biệt, duy nhất. Thì tự nhiên, khác hàng họ sẽ chú ý đến sản phẩm của bạn. Người Do Thái họ có cách kinh doanh rất thông minh, họ chỉ sản xuất một số lượng nhỏ sản phẩm và bán với giá cao. Vì vậy, hãy luôn biết cách nâng cao giá trị của sản phẩm, có thể thông qua giá cả hay giá trị sử dụng của nó; khi bạn làm được điều này, khách hàng họ sẽ sẵn sàng bỏ cả đống tiền chỉ để có được sản phẩm của bạn.

Cách thuyết phục khách hàng hiệu quả

Nhạy bén trong mọi tình huống

Khi tư vấn sản phẩm, bạn sẽ không thể tránh khỏi những tình huống bất ngờ. Có thể khách họ đã thử dùng sản phẩm bên bạn nhưng họ cho rằng nó không tốt, họ cho rằng giá tiền không cân xứng với giá trị sản phẩm,…Có thể khách hàng sẽ không nói ra trực tiếp mà thể hiện qua thái độ, hành động nhỏ, vì vậy bạn phải thật tinh ý quan sát. Khi khách hàng nói vậy, bạn hãy cố gắng thật bình tĩnh, tìm hiểu lý do tại sao khách hàng lại không hài lòng về sản phẩm. Từ đó tìm ra hướng giải quyết, đưa ra những lý lẽ khiến họ cảm thấy mình sẽ là người thiệt nếu bỏ qua sản phẩm của bạn.

Hy vọng, qua bài viết trên sẽ giúp bạn nắm bắt được một số phương pháp để có thể thuyết phục khách hàng hiệu quả trong kinh doanh. Để có thể thuyết phục và bán được hàng, bạn phải nắm được tâm lý của khách hàng, nâng cao giá trị sản phẩm và nhạy bén trong giao tiếp. Chúc các bạn thành công.

>> Tìm hiểu thêm:

TIN LIÊN QUAN

Những áp lực của nhân viên kinh doanh không phải ai cũng biết!

Bán Hàng - Kinh Doanh

Những áp lực của nhân viên kinh doanh không phải ai cũng biết!

Nhân viên kinh doanh vẫn được biết đến là vị trí làm việc giúp con người ta “nhanh giàu” nhất vì ngoài mức lương cứng thì nhân viên kinh doanh còn có các khoản hoa hồng khi mang về doanh số cho doanh nghiệp

Cách tìm việc chăm sóc khách hàng tại Hà Nội qua tính năng lọc việc

Bán Hàng - Kinh Doanh

Cách tìm việc chăm sóc khách hàng tại Hà Nội qua tính năng lọc việc

Cách tìm việc làm chăm sóc khách hàng hiệu quả nhất tại Hà Nội qua tính năng lọc việc trên website mà bài viết dưới đây chia sẻ sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được việc làm phù hợp với bản thân.

Bật mí quy trình bán hàng chuẩn nhất dành cho doanh nghiệp

Bán Hàng - Kinh Doanh

Bật mí quy trình bán hàng chuẩn nhất dành cho doanh nghiệp

Xây dựng một quy trình bán hàng chuẩn, chuyên nghiệp chính là cách hợp thức hóa quy trình làm việc cho toàn bộ nhân viên. Vậy quy trình bán hàng là gì?