6 Cách tiếp thị sản phẩm hiệu quả doanh nghiệp thành công hiện nay

By   admin    19/11/2019

Tiếp thị sản phẩm là một chiến lược kinh doanh mà nhiều doanh nghiệp áp dụng nhằm đẩy mạnh lượng tiêu thụ sản phẩm cho công ty. Vậy tiếp thị sản phẩm là gì?

Tiếp thị sản phẩm là một chiến lược kinh doanh mà nhiều doanh nghiệp áp dụng nhằm đẩy mạnh lượng tiêu thụ sản phẩm cho công ty. Vậy tiếp thị sản phẩm là gì? Cách tiếp thị sản phẩm hiệu quả như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm câu trả lời.

Chiến lược kinh doanh hiệu quả

Đặt tên sản phẩm ấn tượng, dễ nhớ, dễ đọc

Tên sản phẩm là một phần không thể thiếu của mỗi một sản phẩm mới. Tuy nhiên, đặt tên sản phẩm thì không phải là chuyện đơn giản vì nó có thể ảnh hưởng đến nhiều thứ.

Có thể thấy, những thương hiệu lớn với các sản phẩm thành công đều có cái tên khá dễ nhớ, dễ đọc như: SAMSUNG, Apple, Coca Cola, Pepsi, Facebook, Adidas,... Trong dự án tiếp thị sản phẩm thì có thể nói đây là bước đi thiết yếu đầu tiên. 

Hãy đảm bảo rằng sản phẩm mới của doanh nghiệp có được một cái tên dễ nhớ, dễ phát âm và dễ liên tưởng. Càng là những cái tên dễ đọc thì sẽ càng dễ để phổ biến và được nhiều người biết đến hơn. 

Tên của sản phẩm mới phải là những cái tên có sự độc đáo và cá tính riêng, không nên đặt tên cho sản phẩm một cái tên miêu tả trực tiếp sản phẩm. Điều này sẽ khiến cho sản phẩm của bạn khó tạo ấn tượng với khách hàng, đồng thời khiến các đối thủ cạnh tranh dễ dàng tạo lợi thế. 

Tìm hiểu thêm: Sản phẩm là gì?

Miêu tả chính xác và ngắn gọn

Nếu bạn là một người tiếp thị sản phẩm và khách hàng chỉ cho bạn nói 1 câu về sản phẩm của mình, bạn sẽ nói gì? Hay nếu đổi ngược lại bạn là khách hàng, bạn sẽ muốn nghe thông tin gì về sản phẩm mà người ta đang tiếp thị? 

Rất nhiều khách hàng không có hứng thú với công việc quảng cáo, tiếp thị của bạn và nếu bạn nói quá nhiều thông tin cùng một lúc, liệu khách hàng có thể nhớ hết và hiểu hết rằng bạn đang nói cái gì không? 

Sẽ có rất nhiều tình huống có thể xảy ra và nhiều đối tượng khách hàng mà bạn cần phải có những tình huống xử lý khéo léo, tinh tế để tạo sự hứng thú của khách hàng đối với sản phẩm mà mình muốn nói tới. Chính vì thế, tìm được những thông tin quan trọng nhất, cách nói thú vị nhất, cách thu hút khách hàng chú ý tới lời nói của mình là một tiêu chí quan trọng mà bạn cần trau dồi, học hỏi. 

Xây dựng một hệ thống hình ảnh sắc nét, rõ ràng, đẹp mắt

Không thể phủ nhận rằng, hình ảnh in trên bao bì sản phẩm là những chi tiết dễ dàng tạo sự chú ý cho khách hàng nhất khi họ mới nhìn vào. Rất nhiều khách hàng thường bị thu hút bởi logo hay bao bì sản phẩm thông qua màu sắc, hình ảnh anh các câu chữ được trình bày trên đó hơn là chất lượng sản phẩm bên trong. Vì vậy việc thiết kế và xây dựng hình ảnh có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với việc tiếp thị sản phẩm. 

Tìm kiếm sự sáng tạo

Sự sáng tạo hay cá tính riêng của sản phẩm có thể nói là yếu tố tạo nên sự khác biệt của sản phẩm so với các sản phẩm tương tự trên thị trường. Khi bạn khẳng định được sự sáng tạo của mình, bạn sẽ giúp khách hàng trả lời câu hỏi rằng vì sao họ nên chọn sản phẩm của bạn. 

Tiếp thị sản phẩm là một hoạt động đẩy mạnh lượng tiêu thụ sản phẩm từ lâu, rất nhiều các doanh nghiệp, công ty đều đã áp dụng chiến lược tiếp thị mà bạn đang thực hiện. Nhưng làm thế nào để tạo được sự khác biệt để giúp chiến lược của bạn trở nên thu hút và hiệu quả hơn mới là vấn đề quan trọng. 

Đối với những hoạt động tiếp thị không hiệu quả thì đừng cố tốn hàng trăm giờ đồng hồ cùng công sức để theo đuổi nó, thay vào đó hãy tập trung nghiên cứu lại thị trường, thị hiếu khách hàng để có được chiến lược mới mẻ, sáng tạo hơn. 

Xu hướng tiếp thị Sản phẩm

Tiếp thị trên nhiều kênh khác nhau 

Tiếp thị sản phẩm trên nhiều kênh thông tin khác nhau chắc chắn không phải là điều mới mẻ, bất kỳ ai khi mới tìm hiểu về tiếp thị đều phải biết điều này. Có rất nhiều kênh thông tin mà bạn có thể đưa sản phẩm của mình lên như: internet, truyền hình, hội thảo, bài viết, tạp chí, triển lãm, tài trợ,...

Một trong những cách tiếp thị hiệu quả và phổ biến nhất là đưa lên internet, truyền hình và các bài viết, tài trợ…

Tìm hiểu chi tiết: Social Network

Cộng tác với những đối tượng thích hợp

Để tiếp thị sản phẩm hiệu quả và thành công, đưa sản phẩm đến với khách hàng là một dự án lớn có sự chuẩn bị của rất nhiều tập thể. Ngoài những người trong đội ngũ chuyên môn thì cách cộng tác với những đối tượng thích hợp là một chiến lược cực kỳ hiệu quả đã được chứng minh bởi nhiều doanh nghiệp lớn đấy.

Trên đây là 6 cách tiếp thị sản phẩm hiệu quả mà bất kỳ ai làm công việc tiếp thị cũng cần biết và học tập thêm để có thể thực hiện được một chiến lược tiếp thị sản phẩm hiệu quả. Chúc bạn thành công!

+ Đọc thêm:

TIN LIÊN QUAN

Những áp lực của nhân viên kinh doanh không phải ai cũng biết!

Bán Hàng - Kinh Doanh

Những áp lực của nhân viên kinh doanh không phải ai cũng biết!

Nhân viên kinh doanh vẫn được biết đến là vị trí làm việc giúp con người ta “nhanh giàu” nhất vì ngoài mức lương cứng thì nhân viên kinh doanh còn có các khoản hoa hồng khi mang về doanh số cho doanh nghiệp

Cách tìm việc chăm sóc khách hàng tại Hà Nội qua tính năng lọc việc

Bán Hàng - Kinh Doanh

Cách tìm việc chăm sóc khách hàng tại Hà Nội qua tính năng lọc việc

Cách tìm việc làm chăm sóc khách hàng hiệu quả nhất tại Hà Nội qua tính năng lọc việc trên website mà bài viết dưới đây chia sẻ sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được việc làm phù hợp với bản thân.

Bật mí quy trình bán hàng chuẩn nhất dành cho doanh nghiệp

Bán Hàng - Kinh Doanh

Bật mí quy trình bán hàng chuẩn nhất dành cho doanh nghiệp

Xây dựng một quy trình bán hàng chuẩn, chuyên nghiệp chính là cách hợp thức hóa quy trình làm việc cho toàn bộ nhân viên. Vậy quy trình bán hàng là gì?