Tiêu đề trong cv là gì? Cách đặt tiêu đề trong CV chuẩn nhất

By   admin    16/07/2021

Tạo và gửi CV là một quá trình vô cùng quan trọng yêu cầu sự đầu tư công sức, thời gian và cả sự tỉ mỉ từ phía ứng viên. Một trong những công đoạn tưởng chừng như vô cùng đơn giản trong quá trình đó, chính là tạo tiêu đề trong CV sao cho chuyên nghiệp, dễ hiểu. Thế nhưng không ít ứng viên vẫn đang còn chưa rõ dẫn đến tình trạng mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Vậy tiêu đề CV là gì? Cần những lưu ý gì khi viết tiêu đề trong CV? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ càng hơn trong bài viết dưới đây cùng với viecmarketing24.com nhé. 

1. Bạn đã hiểu tiêu đề CV là gì chưa?

Nếu chưa một lần gửi CV trực tuyến qua email cho các nhà tuyển dụng thì chắc chắn rằng, bạn sẽ mất vài phút để “vò đầu bứt tai” suy nghĩ về câu hỏi tiêu đề CV là gì. Bởi lẽ, trên thực tế khái niệm này chỉ xuất hiện trong vài năm trở lại đây, khi càng ngày các nhà tuyển dụng các chuộng phương án nhận hồ sơ, CV xin việc xin việc online thay vì nhận CV bản cứng như trước. Tiêu đề CV được hiểu đơn giản nhất là tên file CV bạn lưu trong máy tính trước khi gửi đến nhà tuyển dụng qua email. Sở dĩ có tên gọi là tiêu đề CV, đó là khi bạn mail phần thông tin này sẽ hiển thị đầu tiên lên trong thư điện tử của nhà tuyển dụng để giúp họ khu biệt và nhận biết được ứng viên nào đang gửi mail đến. 

Bạn đã hiểu tiêu đề trong CV là gì chưa?

Bạn đã hiểu tiêu đề trong CV là gì chưa?

Thông qua tiêu đề CV trên email, các doanh nghiệp có thể nhìn thấy được tên ứng viên và vị trí mà họ đang ứng tuyển. Không dừng lại ở đó, tiêu đề CV còn phản ánh được sơ bộ về con người bạn. Thông qua một chiếc tiêu đề CV chuẩn hay không, nhà tuyển dụng, doanh nghiệp có thể nhìn thấy được ứng viên đó chuyên nghiệp, kiên nhẫn, biết sắp xếp hay là cẩu thả, từ đó để đánh giá được thái độ làm việc sau này của ứng viên. 

Thực tế tuyển dụng cho thấy, rất nhiều ứng viên rải hồ sơ khắp nơi để mong muốn săn tìm được một vị trí công việc như ý, nhưng rồi ngồi chờ đợi mãi vẫn không nhận thấy một lời hồi đáp. Vấn đề chính ở đây không nằm ở nội dung hoàn hảo hay không mà ở cách đặt tên tên tiêu đề CV không nổi bật.Vì thế dễ bị nhà tuyển dụng nhầm lẫn với những email không quan trọng. Dù rằng, một có một quy chuẩn nào bắt buộc đặt tên tiêu đề CV phải màu mè, diễm lệ, nhưng đặt sao để nhà tuyển dụng nhìn vào đó để dễ phân biệt và không bỏ qua CV của bạn là điều mà tất cả ứng viên phải xem xét. 

Tìm hiểu thêm: CV xin việc gồm những gì?

Bạn hiểu tiêu đề CV là gì chưa?

Bạn hiểu tiêu đề CV là gì chưa?

2. Nhận diện những lỗi đặt tiêu đề CV phổ biến nhất

Trong bối cảnh công nghệ lên ngôi, việc gửi giấy tờ theo file mềm qua email diễn ra phổ biến và giảm đi nhiều thời gian, công sức cho cả ứng viên và nhà tuyển dụng.Chúng ta có thể gửi file scan giấy khám sức khỏe, gửi cả bộ hồ sơ xin việc online, gửi đơn xin việc và cả CV xin việc nữa. Tuy nhiên, chỉ vì không đặt một tiêu đề rõ ràng, mà đã có không ít hồ sơ bị gửi nhầm địa chỉ hoặc bị bỏ qua không thương xót. Là tài liệu quan trọng và đầu tiên gửi đến nhà tuyển dụng, bản CV file mềm của nhiều ứng viên vô tình bị loại thẳng vì một vài lỗi cơ bản sau:

Đặt một tiêu đề CV phù hợp sẽ tác động lớn đến quyết định của nhà tuyển dụng

Đặt một tiêu đề CV phù hợp sẽ tác động lớn đến quyết định của nhà tuyển dụng

2.1. Đặt tên tiêu đề CV chung chung

Như đã nhấn mạnh, số phận của từng bản CV bản mềm đôi khi bị quyết định bởi một thao tác đặt tên tiêu đề CV hời hợt. Rất nhiều ứng viên không có kinh nghiệm thường mặc định tên tiêu đề CV gửi đi là tên của CV vừa mới tạo xong như CV tài chính - ngân hàng, CV báo chí truyền hình...mà không chỉ rõ vị trí ứng tuyển. Với những chiếc tiêu đề này xuất hiện trong cả danh sách hàng trăm email gửi đến nhà tuyển dụng, sẽ cực kỳ khó khăn để họ ghi nhớ mình đã tải về mail này chưa cũng như phân biệt và phân loại ứng viên. 

2.2. Tên tiêu đề CV chỉ có vỏn vẹn tên của mình

Bên cạnh những tên file CV được đặt rất chung chung như đã kể trên, rất nhiều người khác trong chúng ta thường quen với với việc khẳng định thương hiệu cá nhân ngay trong tên CV bằng việc đặt theo tên của mình. Ví dụ như CV Trần Hồng Anh, CV của Đinh Hoài Bảo Như...Những cái tên như vậy sẽ chẳng có vấn đề gì khi bạn lưu trong máy tính cá nhân, nhưng khi trở thành tài liệu gửi đến nhà tuyển dụng, ngay lập tức nó trở thành một tiêu đề làm khó nhà tuyển dụng. Bởi lẽ, những cái tên gây mất thời gian cho bộ phận nhân sự sàng lọc hồ sơ và thường dễ bị bỏ qua. 

2.3. Tên tiêu đề CV chứa tên người gửi đi kèm theo tên người nhận

Nhận diện những lỗi đặt tiêu đề CV phổ biến nhất

Nhận diện những lỗi đặt tiêu đề CV phổ biến nhất

Khi chúng ta không biết cách đặt tiêu đề sao cho chuẩn, rất dễ để chúng ta đặt bừa. Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần xác định đích thị người gửi, người nhận vào tiêu đề CV là được vì nhà tuyển dụng sẽ biết ngay là tài liệu họ phải đọc. Tuy nhiên, đây lại là một lỗi phổ biến nữa trong quá trình đặt tiêu đề, vì một lần nữa, nhà tuyển dụng không hiểu được tài liệu gửi đến mình là gì và với mục đích gì. 

Trên đây chính là một số lỗi đặt tiêu đề CV phổ biến. Chắc chắn bạn đã nhìn ra được tác hại không ngờ của sự cẩu thả này. Nếu bạn từng mắc một trong ba lỗi trên đây và vẫn đang tìm kiếm một giải pháp đặt tiêu đề CV chuẩn, nội dung dưới đây đích thí sinh ra để dành cho bạn. 

3. Hướng dẫn cách đặt tiêu đề CV chi tiết 

Như đã nhấn mạnh không có một nguyên tắc nào để chỉ ra về cấu trúc đặt tên tiêu đề CV đúng cách. Tuy nhiên, tất cả chúng ta khi đặt đều phải căn cứ vào độ hữu ích cho người tiếp cận nội dung này đầu tiên, CV là tài liệu quan trọng cho nên bạn lại càng phải chú ý hết sức vào thao tác này. Thay vì đặt chỉ mình họ tên hay những tên CV chung chung, bạn có thể tham khảo ngay cấu trúc sau đây để làm cho tiêu đề CV của mình trở nên chuyên nghiệp hơn nhé: “CV – tên ứng viên – vị trí” hoặc “CV – Vị trí – tên ứng viên”.

Cụ thể, nếu bạn đăng ký vị trí nhân viên bán hàng và tên là Bùi Ngọc Nhi. Bạn có thể đặt tên tiêu đề CV của mình và gửi đến nhà tuyển dụng có dạng: CV - nhân viên bán hàng - Bùi Ngọc Nhi”. Bạn đang mong muốn đăng ký ứng tuyển vị trí lễ tân và tên là Phùng Hiểu Uy, bạn có thể viết như sau: CV - nhân viên lễ tân - Phùng Hiểu Uy”...Rất đơn giản đúng không nào? Chỉ với một cách đặt tên file đơn giản như vậy, nhà tuyển dụng có thể dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm hồ sơ cũng như khu biệt bạn với những ứng viên khác gửi đến đấy nhé. 

Xem thêm: Cách làm CV xin việc trên máy tính đơn giản nhất

Hướng dẫn cách đặt tiêu đề CV chi tiết 

Hướng dẫn cách đặt tiêu đề CV chi tiết 

Dĩ nhiên, để có thể mang lại hiệu quả nhất khi gửi hồ sơ, ngoài việc điều chỉnh tiêu đề CV trong email chuẩn chỉnh, bạn cũng phải kết hợp lưu ý thêm dung lượng file CV gửi đi phải dưới 1MB và để ở dạng file nén hay tạo một chữ ký dưới email để tránh bị nhầm lẫn với một ứng viên nào đó cùng tên và đăng ký cùng vị trí nhé. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin thú vị xoay quanh tiêu đề trong CV. Hi vọng rằng những thông tin trên đây sẽ thực sự hữu ích với tất cả các bạn và giúp bạn gửi CV hiệu quả.

TIN LIÊN QUAN

Bạn đã biết bí quyết để viết mục tiêu nghề nghiệp developer chưa?

Cách viết CV xin việc

Bạn đã biết bí quyết để viết mục tiêu nghề nghiệp developer chưa?

Mục tiêu nghề nghiệp developer nằm trong số những chiến lược mà bạn có thể sử dụng để tạo ra ấn tượng ban đầu tốt đẹp với nhà tuyển dụng. CV xin việc “đẹp” về kinh nghiệm, chuyên môn và bằng cấp để có thể thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng là tất cả những gì bạn cần để giành được tấm vé tiến vào vòng phỏng vấn trực tiếp. Muốn vậy thì bạn phải khiến cho nhà tuyển dụng chú ý đến CV của bạn thông qua mục tiêu nghề nghiệp ở đầu CV. Tìm hiểu cách viết mục tiêu nghề nghiệp developer và một số lưu ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp developer qua bài viết sau đây.

Mục tiêu nghề nghiệp IT Helpdesk và cách viết chi tiết nhất

Cách viết CV xin việc

Mục tiêu nghề nghiệp IT Helpdesk và cách viết chi tiết nhất

Khi viết CV xin việc IT Helpdesk, trong phần mục tiêu nghề nghiệp, bạn cảm thấy lúng túng và không biết nên viết thế nào để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng? Thực tế, bạn không cô đơn, bởi đa phần mục tiêu nghề nghiệp trong CV thường “làm khó” các ứng viên và khiến họ “đau đầu”. Vậy mục tiêu nghề nghiệp cho IT Helpdesk có vai trò ra sao và cách viết thế nào? Cùng tìm hiểu bài viết bên dưới để biết được cách viết mục tiêu nghề nghiệp IT Helpdesk nhé!

Mục tiêu nghề nghiệp Designer và hướng dẫn cách viết ấn tượng nhất

Cách viết CV xin việc

Mục tiêu nghề nghiệp Designer và hướng dẫn cách viết ấn tượng nhất

Ngày nay, CV là một trong những giấy tờ giúp ứng viên đến gần hơn với cơ hội việc làm và ngành Designer cũng vậy. Tuy nhiên, khi viết CV xin việc Designer, nhiều bạn thường quá chú trọng và để tâm tới kỹ năng, trình độ và kinh nghiệm mà bỏ quên phần mục tiêu nghề nghiệp. Cùng tìm hiểu vì sao mục tiêu nghề nghiệp Designer lại quan trọng và cách viết mục này trong CV xin việc qua bài viết dưới đây nhé!