Vai trò và tầm quan trọng của Traffic đối với website hiện nay

By   admin    20/11/2019

Mọi trang web để thu hút khách hàng và tăng trưởng độc giả cần tới phương pháp kéo traffic. Vậy traffic là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Chắc hẳn nhiều người còn cảm thấy xa lạ với thuật ngữ Traffic, vậy traffic là gì? traffic đóng vai trò gì đối với các website. Cùng đi tìm hiểu những thông tin liên quan đến traffic qua bài viết chi tiết dưới đây.

Khái niệm Traffic là gì?

Tìm hiểu về Traffic 

Traffic là thuật ngữ dùng để xác định lượng truy cập vào một website nào đó, lượt truy cập sẽ được thống kê lại khi có người dùng truy cập vào website. 

Giá trị của traffic sẽ tăng lên khi có người dùng truy cập vào website và ngược lại lượng traffic thấp chứng tỏ website của bạn chưa thực sự hấp dẫn để có thể thu hút khách hàng quan tâm. 

Traffic thường được sử dụng để đo lường hiệu quả của các phương thức marketing trực tuyến như: SEO website; Google ads, youtube… 

Các nguồn traffic phổ biến 

 • Mạng xã hội (social): nguồn traffic đến từ các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Pinterest,…

 • Tìm kiếm hữu cơ (organic Search): nguồn traffic đến từ tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm thông qua các truy vấn cụ thể.

 • Nguồn truy cập trực tiếp đến website

 • Paid Search: nguồn truy cập thông qua các phương thức quảng cáo như Google Adwords.

 • Nguồn truy cập đến từ các kênh online khác như: blog, diễn đàn, website khác…

Vai trò và tầm quan trọng của traffic với website

 • Thu hút được nhiều khách truy cập: lượng traffic lớn sẽ mang đến nhiều lượt khách truy cập, quan tâm đến nội dung của website. Qua đó chứng tỏ rằng website của bạn có những thông tin, nội dung có giá trị, hữu ích đối với người đọc. 

 • Gia tăng khả năng bán hàng: đối với những đơn vị kinh doanh trực tuyến trên website, lượng traffic tăng đồng nghĩa với nhiều người quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của đơn vị kinh doanh. Từ đó gia tăng thêm tỷ lệ mua hàng, giúp tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận ổn định.

 • Quảng bá thương hiệu: đơn vị có thể quảng bá hình ảnh, thương hiệu của mình thông qua các nội dung trên website, với nhiều lượt traffic đến website thì sẽ càng có nhiều khách hàng quan tâm đến thương hiệu của đơn vị. 

 • Hỗ trợ marketing: traffic đóng vai trò quan trọng trong seo website, giúp tăng thứ hạng từ khóa trên các vị trí đầu tiên của công cụ tìm kiếm google. Ngoài ra traffic tăng hoặc giảm còn đánh giá độ hiệu quả khi làm seo website hoặc google adwords.

 • Có thêm khách hàng mới: lượng traffic đến với website không chỉ là những khách hàng trung thành, thường xuyên mua hàng trên website mà còn có những khách hàng mới, lần đầu ghé thăm website, có các quyết định mua hàng. Từ đó tăng khả năng bán hàng trực tuyến, mang về doanh số cũng như lợi nhuận.

Traffic là gì? Cách tăng traffic hiệu quả

Các cách tăng traffic cho website 

 • Xây dựng nội dung tốt: nội dung website tốt, có ích cho người đọc sẽ thu hút được nhiều người đọc, quan tâm, đồng thời chia sẻ nội dung đó cho nhiều người khác, từ đó gia tăng lượng traffic cho website.

 • Chia sẻ nội dung website trên mạng xã hội: các nội dung website có thể chia sẻ trên các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram… để thu hút, tăng thêm lượt truy cập đến website.

 • Xây dựng backlink trỏ về website: Backlink là những link được trỏ từ các trang bên ngoài website về website. Các backlink này có thể đến từ các blog, diễn đàn, video youtube… khi người truy cập tìm hiểu những nội dung này sẽ theo backlink chỉ dẫn để truy cập đến website, tăng thêm lượt traffic cho website.

 • Gửi email marketing: Bạn có danh sách email marketing của khách hàng tiềm năng, hãy gửi email nội dung giới thiệu về đơn vị kinh doanh, sản phẩm, dịch vụ của đơn vị mình. Cuối email hãy để lại địa chỉ website để khách đọc email có thể truy cập vào, gia tăng traffic cho website.

 • Trao đổi link với các website khác: nếu bạn có nhiều website thì có thể đặt link liên kết với các website đó, đây cũng là một cách thức gia tăng traffic khá hiệu quả.

Trên đây là những thông tin giải đáp về Traffic là gì? Tầm quan trọng của traffic đối với website. Việc có lượng traffic tốt sẽ giúp các đơn vị kinh doanh trên website bán được nhiều hàng, gia tăng doanh thu và lợi nhuận.

Cần phải có những nội dung website tốt, mang lại những thông tin bổ ích cho người đọc thì mới có thể có một lượng traffic tăng trưởng ổn định và đều đặn.

>> Tìm hiểu thêm:

TIN LIÊN QUAN

Bật mí viết mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên thu hút và hay nhất

Blog

Bật mí viết mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên thu hút và hay nhất

Trong CV thì mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên sẽ là nơi để ứng viên thể hiện tầm nhìn của mình. Vậy cách viết sẽ như thế nào và cách gây ấn tượng ra sao?

Bật mí những mẹo thiết kế CV bằng photoshop vô cùng đỉnh cao

Blog

Bật mí những mẹo thiết kế CV bằng photoshop vô cùng đỉnh cao

Là một công cụ có vô vàn tính năng nổi trội để con người tha hồ sáng tạo và thiết kế, hiện nay photoshop là công cụ đình đám được sử dụng rất nhiều hiện nay. Bên cạnh đó, muốn có một CV hoàn hảo và đẹp mắt thì việc thiết kế bằng photoshop đang được ưa chuộng.

Tìm việc làm tại Hà Nội: Những cơ hội và thách thức cho người lao động

Blog

Tìm việc làm tại Hà Nội: Những cơ hội và thách thức cho người lao động

Tìm việc làm tại Hà Nội có rất nhiều cơ hội và thách thức đối với người lao động, vậy những cơ hội và thách thức khi tìm việc làm tại Hà Nội là gì? Hãy tìm hiểu ngay sau đây.