Vendor là gì? Những thông tin mà bạn cần biết về Vendor

By   admin    20/11/2019

Vendor nghĩa là gì? Khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và cách dùng người bán trong Kinh doanh Cốt yếu kinh doanh.

Để có thể có một quá trình đưa sản phẩm của doanh nghiệp ra thị trường một cách hiệu quả thì Vendor chính là một phần mắt xích rất quan trọng và nó hoàn toàn khác với những khách hàng thông thường.

Vendor là gì? Tìm hiểu về Vendor

Tìm hiểu chung về Vendor

Vendor là một thuật ngữ được định nghĩa như sau: Vendor là một tổ chức hoặc cũng có thể là một cá nhân là người cung cấp sản phẩm, hàng hóa hay những dịch vụ đến với khách hàng thông qua hình thức B2C (được định nghĩa là một mô hình kinh doanh và nó được sử dụng trong lĩnh vực thương mại điện tử).

Vendor chính là mắt xích cuối cùng vô cùng quan trọng trong quá trình sản xuất ra và mua bán sản phẩm, hàng hóa. Ở Việt Nam họ thường gọi Vendor như một cách dùng để chỉ những người bán hàng rong. 

Thế nhưng trong kinh doanh thì họ thường sử dụng thuật ngữ này với mục đích dùng để chỉ hướng tới những cá nhân người mà chuyên cung cấp sản phẩm, hàng hóa hay dịch vụ từ những doanh nghiệp và sau đó đem bán lại cho những người tiêu dùng hay khách hàng.

Chúng ta hãy thử đưa ra một ví dụ đặc biệt nổi bật và thân thuộc đó chính là các siêu thị. Đó chính là nơi nhập những mặt hàng, sản phẩm lấy từ công ty sản xuất ra chúng và đem về để bán cho những người tiêu dùng ở khắp mọi nơi gần với nơi ở hơn.

Ngoài ra thì bên cạnh đó thuật ngữ Vendor nó  còn có một số ý nghĩa tương tự Vendor mà những bạn đọc nên biết để có thể phân biệt chúng một cách rõ ràng:

  • Thuật ngữ Seller: nó được dùng để chỉ người bán, tương tự như Vendor thế nhưng lại mang nghĩa hẹp hơn và nó cũng luôn mang hay luôn thường hướng đến những cá nhân nhiều hơn.

  • Thuật ngữ Supplier: nó được dùng để chỉ những nhà cung ứng, những nhà cung cấp sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ ra thị trường, và nó cũng thường mang ý nghĩa hay nhân danh công ty nhiều hơn. 

Cách để Marketing đến Vendor hiệu quả

Cách những doanh nghiệp sản xuất ra sản phẩm, hàng hóa hay dịch vụ muốn tiếp thị đến một Vendor nó khác hẳn với cách tiếp thị đến người tiêu dùng. Những Vendor họ chẳng bao giờ để ý hay quan tâm đến mẫu mã hay chất lượng sản phẩm đó như nào, tiện lợi ra sao khi bạn thuyết phục họ,

Bởi họ chỉ là những Vendor chứ không phải người sử dụng thế nên họ chỉ chú trọng đến deal (những giao dịch) hấp dẫn ra sao mà lại phù hợp và vừa lòng cả hai bên mà thôi.

Vendor là gì? Cách để Marketing Vendor hiệu quả

Chúng tôi sẽ đưa ra một số gợi ý  cho bạn để bạn có thể có một số cách tiếp cận đến Vendor một cách hiệu quả nhất:

  1. Bạn cần phải tham gia tất cả những chương trình thương mại quốc gia thực sự quan trọng để mục đích chính của bạn chính là gặp gỡ các Vendor trong ngành của bạn. 

Bởi bạn đến đó với tâm thế và mục đích tìm kiếm đối tác khi hòa mình tham gia vào các triển lãm thương mại thì chắc chắn việc bạn có thể gây chú ý và bạn cũng có thể thuyết phục các Vendor một cách đơn giản và sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều.

  1. Bạn cũng cần phải cung cấp các ưu đãi đặc biệt cho các Vendor. Khi bạn là một supplier (nhà cung ứng) và mục đích của bạn chính là muốn những Vendor lấy nhiều sản phẩm, hàng hóa và những dịch vụ của doanh nghiệp của bạn để bán thì chắc hẳn việc tạo ra nhiều những ưu đãi đặc biệt và nổi bật cho họ là một việc  khá quan trọng giúp bạn có thể giữ chân Vendor. 

  1. Bạn cần đi trải nghiệm và đi so sánh trực tiếp sản phẩm của doanh nghiệp mình với các dòng sản phẩm hiện tại tương tự của Vendor.

Và việc bạn cần làm chính là cho các Vendor thấy được rõ rang nhất hiệu quả hoạt động và những doanh thu hay lợi nhuận mà sản phẩm của doanh nghiệp bạn có thể mang lại cho họ và phải chắc chắn rằng nó sẽ tốt hơn.

Tổng kết:

Vendor hiện nay đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Nó không chỉ giúp những doanh nghiệp phát triển mà còn tạo ra khoảng cách ngắn hơn giữa người tiêu dùng với người sản xuất. 

Mong qua bài viết này bạn đọc có thể hiểu thêm về Vendor!

>> Tìm hiểu thêm:

TIN LIÊN QUAN

Những áp lực của nhân viên kinh doanh không phải ai cũng biết!

Bán Hàng - Kinh Doanh

Những áp lực của nhân viên kinh doanh không phải ai cũng biết!

Nhân viên kinh doanh vẫn được biết đến là vị trí làm việc giúp con người ta “nhanh giàu” nhất vì ngoài mức lương cứng thì nhân viên kinh doanh còn có các khoản hoa hồng khi mang về doanh số cho doanh nghiệp

Cách tìm việc chăm sóc khách hàng tại Hà Nội qua tính năng lọc việc

Bán Hàng - Kinh Doanh

Cách tìm việc chăm sóc khách hàng tại Hà Nội qua tính năng lọc việc

Cách tìm việc làm chăm sóc khách hàng hiệu quả nhất tại Hà Nội qua tính năng lọc việc trên website mà bài viết dưới đây chia sẻ sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được việc làm phù hợp với bản thân.

Bật mí quy trình bán hàng chuẩn nhất dành cho doanh nghiệp

Bán Hàng - Kinh Doanh

Bật mí quy trình bán hàng chuẩn nhất dành cho doanh nghiệp

Xây dựng một quy trình bán hàng chuẩn, chuyên nghiệp chính là cách hợp thức hóa quy trình làm việc cho toàn bộ nhân viên. Vậy quy trình bán hàng là gì?