Video Marketing là gì? Vũ khí lợi hại của mọi doanh nghiệp hiện nay

By   admin    20/11/2019

Video marketing là một thuật ngữ không còn xa lạ gì với nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ “Video marketing là gì?”.

Video marketing là một thuật ngữ không còn xa lạ gì với nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ “Video marketing là gì?”. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này, đồng thời cung cấp thêm một số thông tin hữu ích liên quan đến video marketing.

Video Marketing là gì? Tìm hiểu khái niệm về Video Marketing

Video marketing là gì? (Khái niệm về video marketing)

Video marketing là một thuật ngữ được sử dụng khá phổ biến trong lĩnh vực truyền thông nói chung và chuyên ngành marketing nói riêng. Video marketing là một trong số những chiến lược marketing vô cùng hiệu quả, nhất là trong thời đại ngày nay, thời đại của kỷ nguyên công nghệ kỹ thuật số.

Đúng như tên gọi của nó, video marketing là phương thức marketing mà trong đó doanh nghiệp sử dụng những video clip để truyền tải, truyền đạt đi những thông tin, thông điệp về sản phẩm của doanh nghiệp mình đến với công chúng, khách hàng. Và đương nhiên, mục tiêu cuối cùng của chiến lược video marketing cũng là để thúc đẩy quá trình mua hàng của khách hàng, từ đó tăng doanh thu cho doanh nghiệp giống như một số phương thức marketing khác.

Bộ công thức của chiến lược video marketing 

Chắc hẳn những người làm trong ngành sẽ đều biết hoặc nghe qua bộ công thức 5A của video marketing. 5 chữ A đó là viết tắt của các từ: Attention (sự chú ý), Attractive (hấp dẫn), Argument (chứng minh), Advice (lời khuyên), Action (hành động). Tuân thủ tuyệt đối theo 5 công thức nòng cốt này, chắc chắn doanh nghiệp của bạn sẽ phát triển một cách nhanh chóng và bền vững.

  • Attention (sự chú ý): Đây là bước đầu tiên mà doanh nghiệp cần thực hiện trong toàn bộ chiến lược video marketing của doanh nghiệp mình. Trong giai đoạn này, doanh nghiệp cần phải ra sức thu hút sự chú ý của công chúng, khách hàng, làm thế nào để họ nhớ về doanh nghiệp với những ấn tượng sâu sắc. Cụ thể, những video doanh nghiệp tung ra công chúng cần được thực hiện, xây dựng một cách tỉ mỉ, có kế hoạch, có sự đầu tư nghiêm túc. Video không nên quá dài hay quá ngắn, làm đúng chức năng truyền tải thông điệp một cách tự nhiên, sinh động.

  • Attractive (hấp dẫn): Bước tiếp theo mà doanh nghiệp cần làm là tạo nên những thông tin thú vị, mới lạ về sản phẩm của mình để thôi thúc trí tò mò khám phá của khách hàng. Mục đích cuối cùng là khiến cho họ phải tự mình muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm của bạn.

Hình thức Video Marketing

  • Argument (chứng minh): Nếu đã trải qua bước thứ hai, khi khách hàng đã dành cho sản phẩm của doanh nghiệp bạn sự quan tâm nhất định thì bước tiếp theo mà doanh nghiệp cần thức hiện đó chính là chứng minh được sản phẩm của mình có những đặc tính tốt thông qua những video clip. Một lưu ý quan trọng đó chính là video của bạn vừa phải có sự chân thực vừa phải mang tính sáng tạo giúp gây dựng niềm tin đối với khách hàng mà không khiến họ cảm thấy nhàm chán.

  • Advice (lời khuyên): Đây là giai đoạn mà khách hàng đã thực sự trở nên tin tưởng đối với sản phẩm của bạn. Niềm tin ấy đã đủ lớn để học giới thiệu sản phẩm của bạn với những người xung quanh họ bằng cách truyền tải cho người khác những thông điệp tốt về sản phẩm của doanh nghiệp bạn. Từ đây, doanh thu của doanh nghiệp chắc chắn sẽ tăng cao.

  • Action (hành động): Bước cuối cùng này tưởng chừng như đơn giản nhưng lại có nhiều doanh nghiệp vô ý bỏ qua. Bạn nên hiểu việc kinh doanh không phải là nhất thời mà chúng ta đều cần sự bền vững. Vì vậy, những khách hàng đã lựa chọn tin tưởng sản phẩm của doanh nghiệp bạn một lần thì rất cần thiết bạn phải cho họ niềm tin ở những lần tiếp theo. Doanh nghiệp cần phải tiếp tục có những chiến lược nhất định đánh trúng tâm lý khách hàng nhằm thôi thúc họ quyết định tin tưởng sử dụng sản phẩm ở các lần tiếp theo.

Trên đây là khái niệm về chiến lược video marketing cũng như bộ 5 công thức của chiến lược marketing này. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được phần nào cho các bạn, nhất là những bạn làm trong lĩnh vực truyền thông. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.

>> Tìm hiểu thêm:

TIN LIÊN QUAN

Nhân viên Content Marketing là gì? Những thông tin bạn cần biết

Marketing

Nhân viên Content Marketing là gì? Những thông tin bạn cần biết

Hiện nay, nhu cầu về nhân lực cho ngành Marketing vô cùng lớn, trong đó không thể không nhắc đến vị trí Content Marketing. Đây là vị trí thu hút nhiều bạn trẻ năng động và có nhiều sự sáng tạo, thỏa sức khai phá các thông tin trên internet. Vậy nhân viên Content Marketing là gì? Công việc của Content Marketing là gì? Cùng tìm hiểu các thông tin về vị trí nhân viên Content Marketing qua bài viết sau đây nhé!

Nhân viên Marketing online là gì và những thông tin thú vị cần biết

Marketing

Nhân viên Marketing online là gì và những thông tin thú vị cần biết

Hiện nay, với sự bùng nổ của internet, nhu cầu sử dụng các công cụ trực tuyến và mạng xã hội ngày càng tăng cao. Đây cũng chính là phương thức giúp các nhà Marketing online tiếp thị sản phẩm, dịch vụ hiệu quả. Bởi vậy mà các doanh nghiệp đang thực hiện “săn lùng” những ứng viên Marketing online chuyên nghiệp. Vậy nhân viên Marketing online là gì? Cùng tìm hiểu các thông tin về vị trí nhân viên Marketing online qua bài viết bên dưới nhé!

Nhân viên marketing là ai? Top 3 việc marketing dễ xin nhất ở Hà Nội

Marketing

Nhân viên marketing là ai? Top 3 việc marketing dễ xin nhất ở Hà Nội

Đâu là những việc làm marketing dễ xin việc nhất tại Hà Nội? Hãy cùng tìm hiểu ngay marketing là gì và những công việc trong ngành marketing dễ tìm nhất tại Hà Nội.