Nhân viên marketing là ai? Top 3 việc marketing dễ xin nhất ở Hà Nội

By   admin    10/04/2021

Đâu là những việc làm marketing dễ xin việc nhất tại Hà Nội? Hãy cùng tìm hiểu ngay marketing là gì và những công việc trong ngành marketing dễ tìm nhất tại Hà Nội.

Là nhóm ngành rất bền vững và luôn dẫn đầu về độ hot, việc làm marketing được xem là nhóm công việc năng động, lương cao và rất được giới trẻ ưa chuộng để theo đuổi xu thế trở thành nhân viên marketing tại các công ty, doanh nghiệp lớn. Vậy nhân viên marketing là những ai? Những việc làm marketing dễ xin việc nhất tại Hà Nội hiện nay là công việc gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Nhân viên marketing là những ai?

Nhân viên marketing là gì?

Nhân viên marketing là gì?

Xét từ góc độ chuyên ngành, nhân viên marketing được gọi là những marketer. 

Nhân viên marketing trước hết là người thuộc bộ phận marketing tại các công ty, doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh (tư nhân là chủ yếu).

Nhân viên marketing chịu trách nhiệm chính trong việc quảng bá hình ảnh sản phẩm, dịch vụ cũng như hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp ra thị trường theo những con đường (cách thức khác nhau), tiếp cận và mở rộng thị trường người tiêu dùng.

Để làm được việc, nhân viên marketing phải tiếp cận thị trường, nghiên cứu và phân tích thị trường để từ đó có thể phát hiện ra cơ hội kinh doanh - bản chất là những nhu cầu và xu hướng sử dụng của người tiêu dùng - khai thác và sử dụng nó một cách hiệu quả nhất.

Trong công ty, nhân viên marketing là những người đi đầu trong việc lên ý tưởng, xây dựng và triển khai dự án marketing thông qua những chuỗi hoạt động cụ thể, phối hợp với các bộ phận chức năng khác hướng tới thị hiếu người tiêu dùng thông qua quá trình tiếp thị sản phẩm. 

Nhân viên marketing cũng thường được gọi là nhân viên tiếp thị. 

Họ rất năng động và nhiệt huyết trong thị trường khách hàng trực tiếp và đem lại doanh thu trực tiếp và doanh thu gián tiếp bền vững qua các hoạt động:

 • Phân tích thị trường, xác định nhu cầu của khách hàng cũng như xu hướng vận động, biến đổi của xu hướng đó

 • Phân tích những nhân tố tác động dẫn đến sự thay đổi thị trường

 • Xác định và phân tích đối thủ cạnh tranh để hoàn chỉnh dự án marketing

 • Xây dựng các chiến dịch marketing mục tiêu cho từng nhóm đối tượng khách hàng cụ thể, chiến dịch marketing lâu dài để quản lý thị trường marketing nằm vùng

 • Phối hợp với các bộ phận khác để xây dựng và thiết kế hình ảnh thương hiệu quảng bá sản phẩm

 • Chủ động thiết lập và gìn giữ mối quan hệ bền vững với khách hàng

 • Tìm kiếm đối tác marketing

 • Thiết lập mối quan hệ với truyền thông

Để giỏi marketing, nhân viên marketing phải là người chuẩn bị tốt nhất hành trang tri thức và kỹ năng cho bản thân, như:

 • Tính nhạy cảm sâu sắc với thị trường marketing

 • Luôn luôn cầu thị

 • Năng động và chuyên nghiệp trong từng hoạt động cụ thể

 • Xây dựng kỹ năng quản lý thời gian bằng những kế hoạch cụ thể

 • Giao tiếp, thuyết trình tốt

 • Kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng và thuyết phục mềm

 • Thành thạo công nghệ thông tin

 • Có khả năng sử dụng ngoại ngữ là một lợi thế rất lớn đối với nhân viên marketing

2. Top 3 việc làm marketing dễ xin việc nhất tại Hà Nội hiện nay

Việc làm marketing rất phổ biến và đa dạng tuy nhiên không phải công việc nào cũng dễ dàng tìm kiếm. Với 3 gợi ý dưới đây bạn có thể dễ dàng tìm việc làm marketing tại Hà Nội.

Việc làm marketing dễ xin việc nhất tại Hà Nội hiện nay

Việc làm marketing dễ xin việc nhất tại Hà Nội hiện nay

Chuyên viên PR

Trong những năm trở lại đây, chuyên viên PR là cái tên hot dần dần trong thị trường việc làm Hà Nội. 

Đây không chỉ là vị trí công việc có mức lương khởi điểm khủng (có thể lên đến 40 triệu/ tháng) mà còn có cơ hội việc làm rất lớn, phù hợp cho những người trẻ và cho nam giới.

Theo nghiên cứu thị trường lao động việc làm, PR là nhóm ngành gần như không có tỷ lệ thất nghiệp, vấn đề chỉ nằm ở chỗ bạn có ưng ý với vị trí công việc hay không mà thôi.

Công ty nào, doanh nghiệp kinh doanh nào cũng cần đến những người làm PR để chuyển hóa tốt nhất giá trị kinh doanh, do đó chỉ cần có năng lực, bạn hoàn toàn có thể tiếp cận cơ hội và tìm kiếm việc làm PR phù hợp ở bất kỳ đâu tại Hà Nội.

Trong công ty, chuyên viên PR là người chịu trách nhiệm về hình ảnh thương hiệu của sản phẩm nói riêng, hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp nói chung. Do đó mặc dù không phải là người tạo ra nguồn doanh thu trực tiếp như sales, telesales hay chăm sóc khách hàng, song PR lại là bộ phận cốt cán đảm bảo giữ vững vị trí của doanh nghiệp trên thị trường kinh doanh, buôn bán cũng như giải quyết tất cả các vấn đề liên quan đến hình ảnh của doanh nghiệp trong giới truyền thông. Ví dụ như: Hình ảnh doanh nghiệp bị bôi xấu, vấn đề khiếu nại, đối thủ cạnh tranh, ...

Tìm hiểu thêm: Chiến lược để PR Marketing

Nhân viên content

Với khối lượng cơ hội việc làm lớn, nhân viên content cũng là vị trí công việc rất thu hút người lao động hiện nay, đáp ứng và cân bằng cung - cầu trong thị trường lao động.

Nhân viên content là bộ phận marketing chịu trách nhiệm về nội dung sản phẩm, dịch vụ, trong đó công việc chính là viết bài, biên tập nội dung và đăng bài giới thiệu sản phẩm lên các kênh thông tin để phổ biến hình ảnh sản phẩm, giới thiệu và đưa sản phẩm tới tay người tiêu dùng bằng con đường dữ liệu tin tức.

Yêu cầu quan trọng nhất đối với vị trí việc làm này là khả năng viết lách tốt và chăm chỉ để có thể nhận về mức thu nhập trung bình từ 7 - 15 triệu/ tháng.

Tìm hiểu thêm: Cách viết Content Facebook hiệu quả

Nhân viên sales marketing

Tất nhiên rồi, nhắc đến cơ hội việc làm rộng mở mà không nhắc đến sales marketing thì chính là một thiếu sót.

Sales có bản chất là bán hàng, và trong bộ phận marketing, vị trí việc làm này chính là những người có khả năng đem về doanh thu trực tiếp, cũng chính là thao tác chuyển biến dự án marketing từ con đường thành hiện thực, do đó, công ty nào cũng cần những nhân viên sales chất lượng cao để thu về lợi nhuận.

Theo thống kê, trong mỗi công ty, doanh nghiệp, bộ phận sales gần như chiếm tỷ lệ đông nhất và không ngừng tuyển dụng để mở rộng quy mô kinh doanh.

Ngoài ra, nhân viên sales cũng là vị trí công việc không yêu cầu cao về bằng cấp, chuyên môn và kinh nghiệm làm việc. Chỉ cần đạt KPI, bạn hoàn toàn có thể nhận về mức lương tối đa với vị trí sales marketing.

Tìm hiểu thêm: Nghề Sales là gì? Tố chất cần phải có của nhân viên Sales

Với những chia sẻ này, chúng tôi hy vọng rằng bạn đọc có thể trải nghiệm nhiều hơn, hiểu rõ hơn về việc làm marketing hiện đại với những vị trí công việc chất lượng và tiềm năng. Chúc các bạn thành công.

>> Xem thêm: Trade Marketing là gì? Người làm Trade Marketing là làm gì?

TIN LIÊN QUAN

Nhân viên Content Marketing là gì? Những thông tin bạn cần biết

Marketing

Nhân viên Content Marketing là gì? Những thông tin bạn cần biết

Hiện nay, nhu cầu về nhân lực cho ngành Marketing vô cùng lớn, trong đó không thể không nhắc đến vị trí Content Marketing. Đây là vị trí thu hút nhiều bạn trẻ năng động và có nhiều sự sáng tạo, thỏa sức khai phá các thông tin trên internet. Vậy nhân viên Content Marketing là gì? Công việc của Content Marketing là gì? Cùng tìm hiểu các thông tin về vị trí nhân viên Content Marketing qua bài viết sau đây nhé!

Nhân viên Marketing online là gì và những thông tin thú vị cần biết

Marketing

Nhân viên Marketing online là gì và những thông tin thú vị cần biết

Hiện nay, với sự bùng nổ của internet, nhu cầu sử dụng các công cụ trực tuyến và mạng xã hội ngày càng tăng cao. Đây cũng chính là phương thức giúp các nhà Marketing online tiếp thị sản phẩm, dịch vụ hiệu quả. Bởi vậy mà các doanh nghiệp đang thực hiện “săn lùng” những ứng viên Marketing online chuyên nghiệp. Vậy nhân viên Marketing online là gì? Cùng tìm hiểu các thông tin về vị trí nhân viên Marketing online qua bài viết bên dưới nhé!

CMO là gì? Nhiệm vụ cụ thể và vai trò của một người là CMO

Marketing

CMO là gì? Nhiệm vụ cụ thể và vai trò của một người là CMO

CMO là vị trí quan trọng dẫn tới sự thành công của một chiến dịch Marketing. Vậy CMO là gì và vai trò, nhiệm vụ gì trong doanh nghiệp sẽ có tất cả dưới đây.