Viral marketing là gì? Cách làm Viral marketing như thế nào?

By   admin    20/11/2019

Viral marketing là một thuật ngữ khá phổ biến trong lĩnh vực truyền thông nói chung và chuyên ngành marketing nói riêng.Viral marketing là gì?

Viral marketing là một thuật ngữ khá phổ biến trong lĩnh vực truyền thông nói chung và chuyên ngành marketing nói riêng. Bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn đi tìm hiểu về khái niệm viral marketing và 4 chiến lược giúp doanh nghiệp thực hiện được một chiến dịch viral marketing hiệu quả.

Viral Marketing là gì? Cùng tìm hiểu về Viral Marketing

Viral marketing là gì? (Khái niệm về viral marketing) 

Viral marketing là một thuật ngữ trong ngành marketing. Thuật ngữ này đến từ tiếng Anh, được kết hợp bởi hai từ riêng lẻ là “viral” và “marketing”. Trong đó, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng biết “marketing” nghĩa là tiếp thị còn “viral” có thể hiểu là một thứ gì đó mang tính chất lan truyền.

Như vậy, nói tóm lại viral marketing có hàm ý chính là phương thức marketing lan truyền. Marketing lan truyền có nghĩa là doanh nghiệp không tự mình đưa ra những thông tin để tiếp thị sản phẩm của mình mà người làm nhiệm vụ này chính là những khách hàng của doanh nghiệp. Doanh nghiệp phải làm sao để khách hàng bàn luận, giới thiệu về sản phẩm của doanh nghiệp mình với người khác, rồi những người này lại tiếp tục truyền đạt tới những người khác nữa.

Cứ như vậy, số lượng người biết đến và bàn luận về sản phẩm của doanh nghiệp sẽ nhanh chóng tăng lên theo cấp số nhân, giúp doanh nghiệp có một phương thức marketing mang lại hiệu quả lâu dài. Chính vì vậy, viral marketing đã và đang được coi là một trong số những phương thức marketing được áp dụng rộng rãi nhất trong các doanh nghiệp kinh doanh trên mọi lĩnh vực.

Tìm hiểu thêm: Hot trend là gì?

4 chiến lược viral marketing hiệu quả nhất cho doanh nghiệp

Tầm quan trọng của viral marketing là vô cùng to lớn. Chính vì vậy, không có doanh nghiệp nào lại không muốn thử thực hiện phương thức tiếp thị này. Tuy nhiên, khi mới bắt đầu, không phải doanh nghiệp nào cũng có thể tiến hành thực hiện chiến dịch marketing sao cho đúng và mang lại hiệu quả. Ngay sau đây sẽ là 4 phương pháp giúp doanh nghiệp thực hiện chiến dịch viral marketing một cách thành công.

  • Phương pháp thứ nhất: Tạo dựng niềm tin của khách hàng

Đây chắc chắn phải là việc mà doanh nghiệp cần thực hiện đầu tiên bởi nếu muốn khách hàng quan tâm, yêu thích và giới thiệu sản phẩm của bạn tới người thân, bạn bè của họ, thì sản phẩm của bạn phải có một chất lượng nhất định, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

  • Phương pháp thứ hai: Tạo nên một thông điệp bất ngờ, thú vị

Như các bạn đã biết, khi viral marketing ngày càng trở nên phổ biến vì những lợi ích mà nó mang lại thì ắt hẳn cũng sẽ có những doanh nghiệp khác tập trung vận dụng chiến dịch này. Do vậy, muốn tạo được sự chú ý của khách hàng để gây hiệu ứng lan truyền cho sản phẩm của doanh nghiệp thì bạn phải đưa ra những thông điệp hay, lạ, bất ngờ, mang dấu ấn riêng, khác biệt với đối thủ của mình.

Viral Marketing là gì? Phương pháp Viral Marketing

  • Phương pháp thứ ba: Không nên tự quảng cáo sản phẩm một cách quá đà

Quảng cáo đã là một phương thức truyền thông có phần lỗi thời và không đạt được hiệu quả như ban đầu bởi tính thiếu khách quan của nó. Chính vì thế, đừng quá lạm dụng việc quảng cáo sản phẩm vì việc này sẽ vô hình chung biến hình ảnh doanh nghiệp của bạn xấu đi trong mắt khách hàng. Họ có thể nghĩa bạn là “thùng rỗng kêu to”.

  • Phương pháp thứ tư: Luôn luôn đề ra những kế hoạch tiếp theo

Khi đã đạt được một kết quả nhất định từ chiến dịch viral marketing, nhiều doanh nghiệp tỏ ra bằng lòng với kết quả hiện tại mà không biết rằng kinh doanh phải dựa vào giá trị lâu dài. Ta phải luôn luôn có những kế hoạch dự bị đề phòng những trường hợp xấu nhất. Chính vì vậy, doanh nghiệp cần duy trì chiến dịch viral marketing bằng những kế hoạch cụ thể, đặt sẵn để khi cần có thể tiến hành thực hiện luôn, tránh chậm trễ gây những hậu quả đáng tiếc.

Trên đây là phần giải thích khái niệm về viral marketing cũng như 4 bí quyết giúp chiến lược marketing của doanh nghiệp đạt được những hiệu quả cao nhất. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn trong tương lai. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.

>> Tìm hiểu thêm:

TIN LIÊN QUAN

Nhân viên Content Marketing là gì? Những thông tin bạn cần biết

Marketing

Nhân viên Content Marketing là gì? Những thông tin bạn cần biết

Hiện nay, nhu cầu về nhân lực cho ngành Marketing vô cùng lớn, trong đó không thể không nhắc đến vị trí Content Marketing. Đây là vị trí thu hút nhiều bạn trẻ năng động và có nhiều sự sáng tạo, thỏa sức khai phá các thông tin trên internet. Vậy nhân viên Content Marketing là gì? Công việc của Content Marketing là gì? Cùng tìm hiểu các thông tin về vị trí nhân viên Content Marketing qua bài viết sau đây nhé!

Nhân viên Marketing online là gì và những thông tin thú vị cần biết

Marketing

Nhân viên Marketing online là gì và những thông tin thú vị cần biết

Hiện nay, với sự bùng nổ của internet, nhu cầu sử dụng các công cụ trực tuyến và mạng xã hội ngày càng tăng cao. Đây cũng chính là phương thức giúp các nhà Marketing online tiếp thị sản phẩm, dịch vụ hiệu quả. Bởi vậy mà các doanh nghiệp đang thực hiện “săn lùng” những ứng viên Marketing online chuyên nghiệp. Vậy nhân viên Marketing online là gì? Cùng tìm hiểu các thông tin về vị trí nhân viên Marketing online qua bài viết bên dưới nhé!

Nhân viên marketing là ai? Top 3 việc marketing dễ xin nhất ở Hà Nội

Marketing

Nhân viên marketing là ai? Top 3 việc marketing dễ xin nhất ở Hà Nội

Đâu là những việc làm marketing dễ xin việc nhất tại Hà Nội? Hãy cùng tìm hiểu ngay marketing là gì và những công việc trong ngành marketing dễ tìm nhất tại Hà Nội.